Giáo Trình Học Nghề Nấu Ăn [Update 2024]

Nhằm hỗ trợ cho các bạn yêu nấu ăn dễ dàng tiếp cận giáo trình dạy nghề nấu ăn, ban biên tập tổng hợp một số giáo trình dạy nấu ăn ở định dạng pdf để tiện tải về và tham khảo.

 

1. Giáo trình thực hành chế biến món ăn

Tác giả: Nguyễn Thị Tuyết – Uông Thị Toan

Nội dung: Quy trình chế biến các món ăn Á – Âu từ cơ bản đến nâng cao. Đây là cuốn giáo trình rất hữu ích cho việc tự nghiên cứu song song với các chương trình học chính quy.

giáo trình dạy nấu ăn

Tải về tại đây.

2. Quick & Easy – Đơn giản mà ngon

Tác giả: Ngọc Linh

Nội dung: Số công thức nấu ăn không nhiều chỉ 20 công thức, khá ngắn gọn dễ học, nhằm mục đích làm quen với nấu ăn cơ bản nhất.

giáo trình dạy nấu ăn

Tải về tại đây.

3. Sách 84 món nhậu độc đáo của Việt Nam

Tác giả: Vua đầu bếp

Nội dung: Các món nhậu ngon và đẹp mắt, phục vụ cho tiệc tại gia hoặc chủ quán nhậu quy mô vừa và nhỏ. Đây là giáo trình học nấu ăn khá hữu ích để bắt tay nhanh chóng vào kinh doanh.

giáo trình dạy nấu ăn

Tải về tại đây.

4. Giáo trình kỹ thuật nấu ăn toàn tập

Tác giả: Triệu Thị Chơi và nhóm cộng tác

Nội dung: Là cuốn sách được biên soạn khá đầy đủ về các kỹ thuật nấu ăn của những đầu bếp nổi tiếng trong nhiều năm. Đây là giáo trình dạy nấu ăn khá hữu ích cho các bạn sinh viên ngành đầu bếp và các đầu bếp trong quá trình học tập và làm việc.

giáo trình dạy nấu ăn

Tải về tại đây.

5. Hướng dẫn nấu ăn 200 món truyền thống

Tác giả: (đang cập nhật)

Nội dung: Công thức chế biến 200 món ăn truyền thống của Việt Nam. Với cuốn sách này là đủ để cho mọi nhu cầu nấu ăn gia đình, lễ tết, tiệc tại gia… Bên cạnh đó, đối với những người học tập, nghiên cứu thì đây thực sự là một giáo trình dạy nghề nấu ăn rất cơ bản với những món ăn Việt Nam.

giáo trình dạy nấu ăn

Tải về tại đây.

6. Giáo trình dạy nấu ăn dưỡng sinh Ohsawa

Tác giả: Nguyễn Thị Thu Ba

Nội dung: Gần đây, phương pháp nấu ăn Ohsawa rất phát triển với tư tưởng hòa hợp thực phẩm để trở nên khỏe mạnh và chống các loại bệnh tật. Đây sẽ là giáo trình nghiên cứu về dinh dưỡng và xây dựng thực đơn rất tốt dành cho các đầu bếp.

giáo trình dạy nấu ăn

Tải về tại đây.

7. Giáo trình món ngon dễ làm

Tác giả: Minh Thư

Nội dung: 70 món ăn ngon thường thức trong gia đình. Dựa vào cuốn này, các trung tâm, tổ chức có thể xây dựng được những giáo trình dạy nấu ăn hoàn thiện hơn cho các khóa học nấu ăn gia đình, nấu ăn cấp tốc…

giáo trình dạy nấu ănTải về tại đây.

8. Giáo trình hướng dẫn 120 món súp cho trẻ em và người ốm

Tác giả: Mỹ Hạnh

Nội dung: Hướng dẫn phương pháp chế biến súp ngon và bổ dưỡng cho cuộc sống thường nhật trong gia đình. Đây là giáo trình cần thiết cho các lớp dạy nấu ăn cho trẻ em với kiến thức về khoa học dinh dưỡng cần thiết.

giáo trình dạy nấu ănTải về tại đây.

9. Giáo trình kỹ thuật chế biến món lẩu, xốt, súp

Tác giả: Lê Thanh Xuân

Nội dung: Tài liệu rất cơ bản để tham khảo cho các đầu bếp bắt đầu với các món lẩu, sốt, súp ngon và hấp dẫn.

giáo trình dạy nấu ănTải về tại đây.

10. Giáo trình dạy 170 món ăn chay

Tác giả: Võ Thị Hòa

Nội dung: Các nhà hàng chay có xu hướng phát triển trong thời gian gần đây với nhiều nhà hàng chuyên chay, các món chay có nhiều hơn trong thực đơn của nhà hàng khách sạn. Do đó, việc nghiên cứu món chuyên chay rất có giá trị trong thực tế công việc. 170 món chay là bộ giáo trình tương đối đầy đủ về các món chay truyền thống – hiện đại trong thời gian hiện nay.

giáo trình dạy nấu ănTải về tại đây.

Trên đây là tổng hợp một số giáo trình học nấu ăn dành cho các sinh viên học ngành nấu ăn và các đầu bếp chuyên nghiệp. Các tài liệu sẽ liên tục được ban biên tập Trường Cao Đẳng Nấu Ăn Hà Nội cập nhật để phục vụ tối đa nhu cầu của bạn đọc. Hãy lưu lại trang nếu thấy cần thiết để được cập nhật những bộ giáo trình dạy nấu ăn mới nhất.

MỌI THÔNG TIN LIÊN HỆ PHÒNG ĐÀO TẠO CAO ĐẲNG NẤU ĂN

Hotline:  0979 499 131 ( Thầy Vũ 

Địa Chỉ: Khu Văn Hoá Nghệ Thuật, Mai Dịch, Cầu giấy, Hà Nội

Website: https://truongcaodangnauan.edu.vn/

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN: TẠI ĐÂY

 

BẠN THÍCH BÀY VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc. Điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi. Câu hỏi sẽ được giải đáp sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách