[PDF] Nghệ Thuật Nấu Ăn Vui Khỏe Thực Dưỡng Ohsawa Macrobiotics

Trong những năm gần đây, những phương pháp ẩm thực giúp cải thiện sức khỏe, giảm bệnh tật được rất nhiều người tìm hiểu. Trong cuộc sống ngày càng bận rộn, môi trường ô nhiễm, con người đang dành ít thời gian hơn cho vận động và cũng như chế biến thức ăn. Điều này làm lâu dần làm sức khỏe hao mòn, con người gặp nhiều bệnh tật và thể trạng sức khỏe yếu hơn.

 

Giới thiệu cuốn sách Nghệ Thuật Nấu Ăn Vui Khỏe

Là một phương pháp mới, sách dạy nấu ăn thực dưỡng từ khi xuất hiện đã có được sự quan tâm rất lớn trong giới y học và các phương tiện thông tin. Phương pháp này lấy các thực phẩm tự nhiên làm chủ đạo như gạo lức, mè đen… kết hợp với lối sống sinh hoạt hợp lý góp phần cải thiện và bảo vệ sức khỏe, giảm bệnh tật. Cho đến nay, phương pháp nấu ăn thực dưỡng MACROBIOTICS do giáo sư Lima Ohsawa xây dựng đã được rất nhiều quốc gia, trong đó có Tổ chức Y tế Liên Hợp Quốc WHO ghi nhận.

Bên cạnh phương pháp ăn uống hợp lý, phương pháp nấu ăn thực dưỡng còn đề cập đến thái độ, tinh thần, kỹ thuật nấu ăn của người làm bếp đóng vai trò quan trọng. Phần lý thuyết của nghệ thuật thực dưỡng chủ đạo là nguyên tắc âm dương thống nhất theo văn hóa Á Đông giữa các loại thực phẩm. Nguyên tắc này được sử dụng rất phổ biến trong văn hóa ẩm thực Việt Nam, Hàn Quốc, Trung Quốc… Các món ăn trong sách đều có nguyên liệu rất đơn giản, có nguồn gốc từ tự nhiên và dễ dàng chế biến.

Để có một bộ tài liệu hoàn thiện nhất dành cho những người muốn tìm hiểu và thực hiện phương pháp thực dưỡng trong nấu ăn, giáo sư Lima Ohsawa đã cùng với Bà Diệu Hạnh và chồng là Ông Ngô Thành Nhân với hơn 40 năm kinh nghiệm đã biên soạn ra cuốn “Nghệ thuật nấu ăn vui khỏe”.

Đây là cuốn sách rất có giá trị trong mỗi gia đình, trung tâm y tế, điều dưỡng, nhà ăn tập thể… “Nghệ thuật nấu ăn vui khỏe” sẽ mang lại những kiến thức hữu ích nhất về việc sử dụng thực phẩm mang lại sức khỏe tốt nhất cho bạn và gia đình. Đối với nhiều người, rất có thể cuốn sách này sẽ là sách gối đầu giường cho những người muốn tập nấu ăn lành mạnh.

nghệ thuật nấu ăn vui vẻ
Nghệ thuật nấu ăn vui khỏe vinabook

Dưới đây là trích dẫn lời tựa của sách “Nghệ Thuật Nấu Ăn Vui Khỏe”:

"Ông Ohsawa đã dành cả cuộc đời để nghiên cứu và hướng dẫn mọi người đến với sự giác ngộ, sức khỏe và hạnh phúc. Sau khi ông mất vào năm 1966, tôi đã hứa rằng sẽ dùng phần đời còn lại để hoàn thiện sự nghiệp của ông. Cách đây 35 năm, ông đã truyền cho tôi phương pháp thực dưỡng, hiện tại tôi truyền lại cho các bạn và rất mong các bạn khám phá được ý nghĩa đích thực của thực phẩm các bạn sử dụng mỗi ngày".

- Lima Ohsawa -

"Lần đầu tiên tôi được gặp Lima Ohsawa Phu Nhân là tháng 5 năm 1965 khi Bà cùng chồng là Ohsawa Tiên Sinh cơ sở Gạo Lứt Việt Nam theo lời mời của chồng tôi là ông Ngô Thành Nhân. Chính trong thời điểm đó, chúng tôi đã được Lima Ohsawa Phu Nhân trực tiếp truyền dạy nghệ thuật nấu ăn thực dưỡng.

Nhờ Lima Ohsawa Phu Nhân, tôi biết rõ những nguyên lý nấu ăn thực dưỡng. Tuy nhiên, qua hơn 40 năm thực hành và đúc kết kinh nghiệm, tôi mới thật sự thấm nhuần được nguyên lý đó để chế biến được những món ăn thức uống 'đạt chuẩn' được các bạn gần xa tín nhiệm."

- Diệu Hạnh -

"Nghệ thuật nấu ăn Nhật Bản rất phong phú và đa dạng với nhiều sách dạy nấu ăn món Nhật được bạn bè quốc tế rất quan tâm. Tuy nhiên trong số các loại sách dạy nấu ăn Nhật Bản lưu hành thì "Nghệ thuật nấu ăn vui khỏe" có ý nghĩa biểu tượng đi đầu xu hướng hài hòa với tự nhiên. Nếu bạn là người yêu thích các loại sách dạy nấu ăn Nhật thì tủ sách của mình không thể thiếu cuốn sách này."

- Bạn đọc Văn Tiến -

Nghệ thuật nấu ăn vui khỏe pdf

Sách “Nghệ Thuật Nấu Ăn Vui Khỏe Thực Dưỡng Ohsawa Macrobiotics” được bán trên các hiệu sách trên toàn quốc và nhiều trang thương mại điện tử. Với các bạn không có điều kiện, có thể download bản pdf dưới đây.

Tải về sách Nghệ thuật nấu ăn vui khỏe.

MỌI THÔNG TIN LIÊN HỆ PHÒNG ĐÀO TẠO CAO ĐẲNG NẤU ĂN

Hotline:  0979 499 131 ( Thầy Vũ )   -   Tel: (024) 3200 5261

Địa Chỉ: Nhà C, Học Viện Múa, Khu Văn Hoá Nghệ Thuật, Mai Dịch, Cầu giấy, Hà Nội

Website: https://truongcaodangnauan.edu.vn/

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN: TẠI ĐÂY

 

BẠN THÍCH BÀY VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc. Điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi. Câu hỏi sẽ được giải đáp sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách