Tuyển Sinh Văn Bằng 2 Ngành Nấu Ăn Năm 2023

Hiện nay mỗi năm luôn có trên 100.000 cử nhân thất nghiệp. Đây là con số thống kê chưa đầy đủ vì có rất nhiều sinh viên ra trường làm việc không đúng chuyên ngành đào tạo. Đây là hệ quả của việc học không có định hướng rõ ràng, lãng phí thời gian, tiền bạc. Vì vậy, việc theo học văn bằng 2 là điều cần thiết đối với nhiều bạn để có nghề nghiệp và ổn định cuộc sống. Nếu bạn yêu thích nghề đầu bếp và có nguyện vọng học văn bằng 2 ngành nấu ăn thì dưới đây là những thông tin bạn cần quan tâm.

Nhu cầu học văn bằng 2 ngành nấu ăn?

Nghề đầu bếp được đánh giá là nghề có tính ổn định cao và thu nhập khá tốt nếu có chuyên môn vững. Dễ dàng nhận thấy trong những năm gần đây, ngành dịch vụ, du lịch, nhà hàng, khách sạn… đang được đầu tư phát triển rất mạnh, đặc biệt tại các thành phố lớn và thành phố du lịch.

Sự phát triển của ngành kéo theo nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao, có kiến thức và trình độ chuyên môn. Những ứng viên đã qua đào tạo chính quy và có chuyên môn vững vàng luôn được ưu ái từ các nhà tuyển dụng và có cơ hội làm việc tại vị trí có thu nhập rất tốt tại các khách sạn, nhà hàng lớn.

Mức thu nhập ước tính của đầu bếp vào khoảng 8-12 triệu đồng/tháng, bếp trưởng có thu nhập 20-50 triệu đồng/tháng. Các bạn trẻ mới ra trường cũng có thể có mức lương từ 5-8 triệu đồng/tháng với nhiều cơ hội học hỏi và thăng tiến vị trí làm việc và mức thu nhập.

văn bằng 2 ngành nấu ăn
Văn bằng 2 ngành nấu ăn mở ra cơ hội nghề nghiệp vững chắc

Nghề đầu bếp không phải bánh vẽ như nhiều trung tâm nấu ăn hiện nay quảng cáo với mức thu nhập cao ngay khi mới làm việc. Nhiều sinh viên ra trường có thể kiếm thu nhập tương tự hoặc cao hơn với các nghề phổ thông như chạy xe công nghệ, tạp vụ, bảo vệ, nhân viên bán hàng, nhân viên phục vụ… Tuy nhiên, các công việc này đa số là tạm bợ, rất khó thăng tiến và hoàn toàn không có tương lai.

“Ruộng bề bề không bằng có nghề trong tay”. Nếu đã từng tốt nghiệp cao đẳng, đại học và đã từng bươn trải qua nhiều ngành nghề phổ thông để kiếm sống thì chắc chắn các bạn sẽ hiểu giá trị của tương lai và định hướng nghề nghiệp rõ ràng. Việc bắt đầu lại với nghề mình yêu thích không phải là quá muộn nếu bạn đang ở độ tuổi dưới 35. Nếu thực sự tập trung và quyết tâm thì trong khoảng 8 tháng – 1 năm, bạn có thể có những kỹ năng cơ bản của một đầu bếp thực thụ và vẽ lại con đường sự nghiệp của mình theo hướng ổn định và là chỗ dựa chắc chắn cho gia đình.

văn bằng 2 ngành nấu ăn
Chú trọng thực hành, nâng cao tay nghề

>>> Xem thêm: Trường trung cấp nghề nấu ăn tại Hà Nội

Chương trình học văn bằng 2 ngành nấu ăn

Chương trình đào tạo văn bằng 2 chuyên ngành Kỹ thuật Chế biến Món ăn tại Cao Đẳng Nấu Ăn Hà Nội được biên soạn từ độ ngũ giảng viên của nhà trường là những bếp trưởng có nhiều năm công tác tại nhà hàng, khách sạn 3-5 sao. Học viên sẽ được đào tạo kiến thức chuyên ngành về ẩm thực, dinh dưỡng và rèn luyện nghiệp vụ chuyên nghiệp sát với thực tế.

Với 80% thời lượng thực hành, học viên sẽ nắm được nghiệp vụ chế biến món Việt, món Á, món Âu… Bên cạnh đó, học viên được đào tạo tiếng Anh chuyên ngành để dễ dàng ứng tuyển vào.

Đặc biệt, chương trình học còn chú trọng Tiếng Anh chuyên ngành để học viên có những lợi thế khi ứng tuyển vào các môi trường làm việc chuyên nghiệp.

văn bằng 2 ngành nấu ăn
Học viên thưởng thức thành quả học tập

Một số thông tin khác về đào tạo văn bằng 2 nghề nấu ăn:

- Đội ngũ giảng viên: Trong thời gian thực hành, học viên sẽ được hướng dẫn trực tiếp từ các đầu bếp chuyên nghiệp từ các nhà hàng, khách sạn lớn, giúp học viên nhanh chóng nắm kiến thức, khắc phục lỗi kỹ thuật trong quá trình nấu nướng.

- Cơ sở vật chất: được đầu tư hiện đại theo đúng tiêu chuẩn bếp 1 chiều tại nhà hàng, giúp học viên nhanh chóng thích ứng với công việc nhà bếp.

- Thời gian học sắp xếp hợp lý giữa nhà trường và học viên để tạo điều kiện tốt nhất cho học viên theo học, có thể vừa đi làm vừa học để không ảnh hưởng thu nhập.

- Kết thúc khóa học, học viên được cấp bằng Trung cấp/Cao đẳng Kỹ thuật Chế biến Món ăn do Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp cấp có giá trị trên toàn quốc. Học viên có thể tìm việc làm ở bất cứ đâu tại Việt Nam với văn bằng này. Đối với công việc biên chế nhà nước thì văn bằng giúp học viên thi công chức hoặc nâng bậc lương, cải thiện thu nhập.

Trên đây là những thông tin về đào tạo văn bằng 2 ngành nấu ăn dành cho những bạn quan tâm. Chắc chắn khi quyết định theo đuổi một ngành mới thì sẽ không hề dễ dàng. Tuy nhiên nếu bạn thực sự đam mê ngành nấu ăn và muốn tìm kiếm hướng đi ổn định cho công việc của mình thì bạn nên nghiêm túc tìm hiểu và tham gia lớp dạy văn bằng 2 ngành nấu ăn càng sớm sẽ càng thuận lợi. Chúc các bạn thành công.

>>> Xem thêm: Trường cao đẳng nấu ăn tại Hà Nội

Tuyển sinh lớp văn bằng 2 ngành kỹ thuật chế biến món ăn

1 – Đối tượng tuyển sinh

- Người đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học các chuyên ngành

- Có đam mê với ngành nấu ăn.

- Không có tiền án tiền sự, chấp hành nghĩa vụ quân sự theo quy định.

2 – Thời gian đào tạo

- Thời gian đào tạo: Dựa vào xét tuyển hồ sơ căn cứ theo văn bằng 1 để xác định thời gian học của từng học viên. 

- Tổ chức bố trí vào thời gian hợp lý. Sinh viên lựa chọn và thống nhất ca học với nhà trường để phù hợp công việc cá nhân.

3 – Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo chuyên ngành kỹ thuật chế biến món ăn gồm 4 học phần

  • Bổ túc văn hóa
  • Đào tạo các môn đại cương
  • Nghiệp vụ Đầu bếp
  • Thực tập

Học viên theo học hệ văn bằng 2 ngành nấu ăn sẽ được hỗ trợ việc học tập hết sức linh động, tập trung đào tạo Nghiệp vụ đầu bếp và Thực tập tốt nghiệp.

4 – Văn bằng tốt nghiệp

Sinh viên tốt nghiệp được cấp bằng Cao đẳng chính quy chuyên ngành Kỹ thuật chế biến món ăn có giá trị trên toàn quốc.

5 – Kinh phí đào tạo

Mức học phí thu theo tín chỉ theo nghị định 03 của UBND TP. Hà Nội.

6 – Hồ sơ học văn bằng hai cao đẳng nấu ăn, gồm:

- Hồ sơ học sinh - sinh viên có xác nhận của xã phường địa phương hoặc cơ quan đang công tác.

- Bằng + học bạ văn hóa photo công chứng (01 bản)

- Bằng + bảng điểm tốt nghiệp TC, CĐ, ĐH photo công chứng (01 bản)

- Giấy khai sinh bản sao (01 bản)

- Ảnh màu 3x4 cm (04 chiếc), ghi rõ họ tên ngày tháng năm sinh sau ảnh

- Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có)

7 – Hồ sơ gửi về địa chỉ

Phòng Tuyển Sinh Cao Đẳng Nấu Ăn Hà Nội

Địa chỉ: Nhà C, Khu Văn Hóa Nghệ Thuật, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội. 

MỌI THÔNG TIN LIÊN HỆ PHÒNG ĐÀO TẠO CAO ĐẲNG NẤU ĂN

Hotline:  0979 499 131 ( Thầy Vũ )   -   Tel: (024) 3200 5261

Địa Chỉ: Nhà C, Học Viện Múa, Khu Văn Hoá Nghệ Thuật, Mai Dịch, Cầu giấy, Hà Nội

Website: https://truongcaodangnauan.edu.vn/

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN: TẠI ĐÂY

 

BẠN THÍCH BÀY VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc. Điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi. Câu hỏi sẽ được giải đáp sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách