Đặc Sản Bún Bò Huế

Bún Bò Huế là một đặc sản ẩm thực của Huế. Tại huế món ăn này được gọi là bún bò, còn các địa phương khác gọi với cái tên bún bò huế để chỉ xuất sứ của món ăn.

Món ăn có nguyên liệu chính là bún, thịt bắp bò, giò heo cùng nước dùng riêng, tạo nên hương vị đậm đà xen chút cay nồng của sa tế chỉ có trong bún bò huế mới có. Chính điểm này khiến thực khách cứ nhớ mãi về hương vị của món ăn. Cách nấu bún bò huế cũng hết sức đơn giản, chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết thì có thể bắt tay vào làm món ăn này rồi. Hãy cùng món ngon mỗi ngày bắt tay ngay vào chế biến tô bún bò chuẩn vị Huế thôi nào.

Món Bún Bò Huế
Món Bún Bò Ngon Chuẩn Hương Vị Huế

Nguyên Liệu Nấu Bún Bò Huế

  • Xương ống heo: 1kg
  • Bắp bò: 500g
  • Nạm bò: 500g
  • Gân bò: 400g
  • Giò heo: 800gr
  • Sả, gừng, hành tím, tỏi, ớt
  • Rau ăn kèm: giá sống, xà lách, bắp chuối, rau răm, hành lá ...
  • Chả huế
  • Huyết heo
  • Gia vị: sa tế, tiêu, muối, dầu ăn, nước mắm, dấm trắng, măng ớt
Nguyên Liệu Làm Bún Bò Huế
Nguyên Liệu Làm Bún Bò Huế

Các Bước Nấu Bún Bò Huế

Bước 1: Sơ Chế Nguyên Liệu

Giò heo: dùng dao lam cạo sạch lông, rửa sạch với nước. Tiến hành thui qua với rơm rồi đánh sạch phần mủn cháy trên da, rửa sạch để ráo nước.

Thịt bò, xương heo rửa qua với nước muối, sau đó xả thật sạch với nước để khử mùi hôi của thịt bò, rồi để ráo. Phần bắp bạn cuộn tròn rồi dùng chỉ buộc lại.

Huyết heo: Cho vào nồi nước sôi đun đến khi tiết động lại, dùng đũa chọc mà không thấy ra  nước màu hông có nghĩa là tiết đã chín. Tiến hành với ra ngâm nước lạnh, sau đó thái miếng vừa ăn.

Ớt cắt nhỏ cho vào phần nước mắm. Hành lá cắt lấy phần đầu, sắt sợi nhỏ. Rau răm thái nhỏ. Sả bỏ phần vỏ ngoài, cắt phần rễ rồi đập dập phần đầu băm nhỏ. Gừng, tỏi cạo vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

Các loại rau ăn kèm nhặt bỏ phần úa hỏng, rửa sạch để ráo nước.

Pha nước mắm ruốc huế với ½ bát con nước, khuấy đều.

Bước 2: Ướp Gia vị

Bạn ướp tất cả các thịt với gia vị theo tỉ lệ sau: 1 thìa muối, 2 thìa đường, ½ thìa mì chính, 1 thìa mắm ruốc đã pha, 2 thìa tỏi băm, 2 thìa sả băm.

Bạn ướp thịt cho ngấm gia vị trong khoảng 15 phút.

Bước 3: Hầm Thịt Và Xương

Chuẩn bị nồi hầm lên bếp, cho sả nguyên cây và gừng đã đập dập vào nồi. Sau đó mới cho xương và giò heo vào, đổ nước vừa ngập đến sương và giò heo rồi bật bếp đun đến khi sôi. Khi thấy nước sôi thì vặn bé lửa đun một vài phút rồi tắt bếp.

Vớt giò heo ra ngâm trong nước lanh có thể dùng nước đá.

Với phần bắp bò, gân bò nạm bò cũng hầm tương tự nhưng không nên hầm chung một nồi vì thịt bò và thịt lợn thời gian hầm khác nhau.

Bước 4: Nấu Nước Dùng Bún

Cho 2 loại nước hầm ban nãy vào chung một nồi lớn và cho thêm lượng nước vào sao cho đủ khoảng 5l nước, đun sôi rồi nêm nếm gia vị theo tỉ lệ sau: 2 thìa bột ngọt, 2 thìa đường, 3 thìa nước mắm, 2 thìa muối, bát mắm ruốc huế đã pha sẵn, sau cùng bạn cho huyết heo thả vào nước. Đợi cho sôi là bạn đã nấu xong nước dùng cho bún bò.

Trình Bày Và Thưởng Thức Món Ăn

Thành Phầm Món Bún Bò Huế
Thành Phẩm Món Bún Bò Huế

Tráng bún qua nước sôi  rồi cho vào bát, xếp thịt, gân, chả, giò và chan nước dùng vào là bạn có ngay một tô bún bò huế thơm ngon.

Dùng kèm các loại rau sống đã chuẩn bị sẵn và măng ớt thì còn gì bằng.

 

MỌI THÔNG TIN LIÊN HỆ PHÒNG ĐÀO TẠO CAO ĐẲNG NẤU ĂN

Hotline:  0979 499 131 ( Thầy Vũ )   -   Tel: (024) 3200 5261

Địa Chỉ: Nhà C, Học Viện Múa, Khu Văn Hoá Nghệ Thuật, Mai Dịch, Cầu giấy, Hà Nội

Website: https://truongcaodangnauan.edu.vn/

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN: TẠI ĐÂY

 

BẠN THÍCH BÀY VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách

HOTLINE HỖ TRỢ 24/7

Call: 0979.499.131

Tel: (024) 32005261