Tablespoon Là Gì? Tablespoon Quy Đổi Ra Gram Thế Nào ?

 Tablespoon thường có thể được sử dụng để đo các loại gia vị và dầu ăn trong khi tablespoon đong đếm được sử dụng để đong đếm các loại nguyên liệu đặc biệt như đường hoặc bột mì...

 

Tablespoon Là Gì?

Tablespoon là một đơn vị đo lường thường được sử dụng trong bếp để đo lượng nguyên liệu, đặc biệt là các loại gia vị và dầu ăn.

Trong hệ thống đo lường quốc tế, một tablespoon bằng khoảng 15 ml. Tuy nhiên, ở một số nơi, đặc biệt là ở Mỹ, tablespoon cũng có thể được sử dụng để đo lượng chất lỏng, trong đó một tablespoon bằng khoảng 14,8 ml.

tablespoon là gì
Tablespoon là gì?

Có hai loại tablespoon thường được sử dụng: tablespoon thường (hay còn gọi là tablespoon ăn) và tablespoon đong đếm. Tablespoon thường có thể được sử dụng để đo các loại gia vị và dầu ăn trong khi tablespoon đong đếm được sử dụng để đong đếm các loại nguyên liệu đặc biệt như đường hoặc bột mì.

Ngoài tablespoon, còn có một số đơn vị đo lường khác được sử dụng trong bếp như teaspoon (được viết tắt là tsp), cup, ounce, pound, và gram. Việc sử dụng đúng đơn vị đo lường sẽ giúp bạn đo lường chính xác lượng nguyên liệu cần thiết cho món ăn.

1 Tablespoon bằng bao nhiêu gam?

Một tablespoon bằng khoảng 15 ml. Đối với nước và các chất lỏng có độ mật độ tương đương với nước, 1 tablespoon tương đương với khoảng 15 gram. Tuy nhiên, đối với các loại chất khác như đường, bột mì, muối, dầu ăn, cần phải dựa trên trọng lượng riêng của từng chất để tính toán số gram tương ứng với 1 tablespoon.

1 Tablespoon bằng bao nhiêu gam
1 Tablespoon bằng bao nhiêu gam?

Ví dụ, 1 tablespoon đường mịn (có trọng lượng riêng khoảng 200 g/ml) tương đương với khoảng 12,5 gram, trong khi 1 tablespoon dầu ăn (có trọng lượng riêng khoảng 0,92 g/ml) tương đương với khoảng 13,8 gram.
Một số lưu ý khi dùng Tablespoon

Một số lưu ý khi dùng Tablespoon

Dưới đây là một số lưu ý quan trọng khi sử dụng tablespoon:

Một số lưu ý khi dùng tablespoon
Một số lưu ý khi dùng tablespoon

- Sử dụng đúng loại tablespoon: Như đã đề cập ở trên, có hai loại tablespoon thường được sử dụng là tablespoon thường và tablespoon đong đếm. Nên sử dụng đúng loại tablespoon để đo đạc các nguyên liệu tương ứng.

- Đọc kỹ hướng dẫn: Khi làm món ăn, luôn đọc kỹ hướng dẫn để biết cách đo lường chính xác. Một số công thức yêu cầu sử dụng tablespoon đong đếm hoặc tablespoon đo chính xác, do đó, đọc kỹ hướng dẫn sẽ giúp bạn tránh những sai sót đáng tiếc.

- Làm sạch và khô: Trước khi sử dụng tablespoon, hãy chắc chắn rằng nó đã được làm sạch và khô hoàn toàn để tránh truyền nhiễm các vi khuẩn hay làm ướt nguyên liệu.

- Đo lường chính xác: Khi đo lường, nên đo từng loại nguyên liệu một để đảm bảo tính chính xác và tránh sai sót. Nếu bạn cần đo lượng chất lỏng, đảm bảo bạn đặt tablespoon trên một bề mặt phẳng và đo lượng chất lỏng ở mức mà mắt bạn có thể nhìn thấy chính xác.

- Tùy chỉnh theo khẩu vị: Một số công thức có thể yêu cầu sử dụng tablespoon, nhưng bạn có thể tùy chỉnh lượng nguyên liệu theo khẩu vị của mình. Nếu bạn muốn món ăn có vị cay hơn, bạn có thể thêm một chút gia vị; tuy nhiên, hãy đảm bảo bạn không sử dụng quá nhiều để không làm hỏng khẩu vị của món ăn.

Hy vọng những lưu ý trên sẽ giúp bạn sử dụng tablespoon một cách hiệu quả và chính xác khi nấu ăn.

Biên Tập: Hanoi Cooking

MỌI THÔNG TIN LIÊN HỆ PHÒNG ĐÀO TẠO CAO ĐẲNG NẤU ĂN

Hotline:  0979 499 131 ( Thầy Vũ )   -   Tel: (024) 3200 5261

Địa Chỉ: Nhà C, Học Viện Múa, Khu Văn Hoá Nghệ Thuật, Mai Dịch, Cầu giấy, Hà Nội

Website: https://truongcaodangnauan.edu.vn/

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN: TẠI ĐÂY

 

BẠN THÍCH BÀY VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc. Điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi. Câu hỏi sẽ được giải đáp sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách