Whipping Cream Là Gì? Hướng Dẫn Làm Whipping Cream Đơn Giản

Whipping cream là một loại kem đánh bông được sử dụng trong nhiều món tráng miệng và đồ uống như kem tươi, mousse, bánh, trifle, và cà phê kem. Whipping cream thường có vị ngọt và mềm mịn, và có thể được pha chế và trang trí theo nhiều cách khác nhau để tạo ra các loại món ăn và đồ uống khác nhau.

Whipping Cream Là Gì?

Whipping cream là loại kem có độ béo cao được sử dụng để làm kem đánh và các loại bánh. Nó được làm từ kem tươi có độ béo từ 30-36%, và thường được đánh bông lên để tạo thành một chất kem mịn màng và mềm mại.

Whipping cream là gì
Whipping cream

Thường thì whipping cream được sử dụng để trang trí các loại bánh ngọt, kem, pudding, và các loại thức uống như cà phê latte, cappuccino và nhiều loại thức uống khác.

Cách làm Whipping cream tại nhà

Nguyên liệu

Để làm whipping cream, những nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm:

Nguyên liệu làm whipping cream
Whipping cream

Kem tươi có độ béo từ 30-36% (mua tại cửa hàng thực phẩm)
Đường tinh bột (nếu muốn thêm vị ngọt)
Ngoài ra, còn cần chuẩn bị một cái bát sạch và khô, một cái máy đánh kem hoặc một cây đánh kem tay, để đánh kem cho đến khi nó đạt được độ sệt và mịn mong muốn.

Cách làm

Đây là cách làm whipping cream tại nhà:

Chuẩn bị kem tươi ở nhiệt độ phòng. Nếu kem tươi còn quá lạnh, bạn có thể đặt bình kem vào một bát đá để làm cho kem ấm lên một chút. Cho kem tươi vào bát khô và sạch, bắt đầu đánh kem bằng tốc độ thấp.

cách làm whipping cream tại nhà
Caption

Sau đó, tăng tốc độ máy đánh kem lên tối đa và đánh khoảng 2-3 phút cho đến khi kem bắt đầu đông đặc. Nếu muốn thêm đường tinh bột, bạn có thể cho từ từ vào kem và đánh đều để đường tan hoàn toàn và kem có thêm vị ngọt.

Tiếp tục đánh kem đến khi nó đạt được độ sệt và mịn mong muốn. Kem đánh xong, bạn có thể dùng ngay hoặc bảo quản trong tủ lạnh để sử dụng sau.

Lưu ý:

- Không nên đánh kem quá lâu vì nó có thể trở nên đặc và bị vón cục.

- Nên đánh kem bằng máy đánh kem để giảm công sức và đạt được kết quả tốt hơn.

- Nếu không có máy đánh kem, bạn có thể sử dụng một cây đánh kem tay để đánh kem, nhưng cần phải có sức lực và thời gian đánh lâu hơn.

Whipping cream bao nhiêu tiền

Giá cả của whipping cream cũng sẽ phụ thuộc vào khu vực và địa điểm bán hàng. Tuy nhiên, giá cả thường dao động từ khoảng 30.000 - 70.000 VNĐ cho một hộp kem tươi có dung tích 200-250ml.

Whipping cream bao nhiêu tiền
Whipping cream giá bao nhiêu tiền

Bạn có thể tìm mua whipping cream tại các siêu thị, cửa hàng bán lẻ hoặc các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh.

Biên Tập: Hanoi Cooking

MỌI THÔNG TIN LIÊN HỆ PHÒNG ĐÀO TẠO CAO ĐẲNG NẤU ĂN

Hotline:  0979 499 131 ( Thầy Vũ 

Địa Chỉ: Khu Văn Hoá Nghệ Thuật, Mai Dịch, Cầu giấy, Hà Nội

Website: https://truongcaodangnauan.edu.vn/

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN: TẠI ĐÂY

 

BẠN THÍCH BÀY VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc. Điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi. Câu hỏi sẽ được giải đáp sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách