Tiêu Chí Chọn Lớp, Khoá Học Hay Trường Dạy Nấu Ăn Chuyên Nghiệp

Hiện nay, có rất nhiều trung tâm dậy nấu ăn đang hoạt động để đáp ứng yêu cầu đào tạo của xã hội. Kinh tế phát triển kéo theo nhu cầu các loại hình dịch vụ ẩm thực cũng đa dạng. Nhân sự ngành đầu bếp đang đứng trước cơ hội rất lớn với một tương lai rộng mở. Do đó, ngay từ bây giờ, việc lựa chọn một trung tâm dạy nghề nấu ăn chất lượng để theo học là việc mà các bạn trẻ yêu thích nấu ăn cần quan tâm.

Tiêu chí chọn trung tâm dạy nấu ăn

Việc chọn lựa trung tâm dạy nấu ăn phù hợp phải tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Trên thị trường đang có nhiều trung tâm cung cấp dịch vụ đào tạo với các khóa học rất đa dạng. Việc xác định tiêu chí cơ bản là điều rất cần thiết để chọn đúng khóa học bạn cần, tránh lãnh phí thời gian và tiền bạc. Dưới đây là một số tiêu chí để cho bạn tham khảo.

1. Mục đích của việc học nấu ăn

Dựa vào kinh nghiệm hiện tại của bạn trong ngành kỹ thuật chế biến món ăn mà lựa chọn trung tâm dạy nấu ăn phù hợp. Cụ thể như sau:

Đầu bếp có nhiều năm kinh nghiệm: có thể theo học trung tâm đào tạo nấu ăn có tổ chức khóa học chuyên sâu, nâng cao để ứng tuyển vào vị trí cao hơn như bếp trưởng, bếp trưởng điều hành, quản lý… Dĩ nhiên các khóa học dành cho các đối tượng này có giá rất cao, có thể từ 30-50 triệu đồng cho khóa 2-3 tháng.

Đầu bếp nghiệp dư (có vài năm kinh nghiệm, chưa qua đào tạo bài bản): nên theo học tại các trung tâm dạy nấu ăn uy tín có mở khóa chuyên đề để tập trung học chuyên sâu hơn. Mục tiêu là để nâng cao chuyên môn để ứng tuyển vào các vị trí công việc tốt hơn với mức lương cao hơn. Các khóa này cũng phù hợp với những người muốn mở quán kinh doanh.

Các bà nội trợ, bạn gái chuẩn bị lấy chồng, các bạn đam mê nấu ăn muốn học chút tay nghề nấu nướng phục vụ bữa ăn ngon cho gia đình thì có thể tìm đến khóa học sơ cấp, nấu cỗ, đãi tiệc… để học lấy một số món tủ, trổ tài vào các dịp lễ tết.

Đối với các bạn trẻ vừa tốt nghiệp THPT hoặc đang tìm kiếm hướng đi tương lai thì cần tham gia học tập tại trung tâm dạy nghề đầu bếp chính quy như các Trường Cao Đẳng, Trung Cấp. Để trở thành đầu bếp chuyên nghiệp, đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng ngày càng khắt khe của các nhà tuyển dụng và có vị trí công việc mơ ước, bước đầu tiên là có kiến thức vững chắc.

Trên đây là cách lựa chọn trung tâm đào tạo nấu ăn và khóa học nấu ăn phù hợp theo nhu cầu về mặt lý thuyết. Thực tế, nhu cầu của người học rất đa dạng nên các bạn trước khi lựa chọn một khóa học nào đó, cần bám sát vào mục tiêu của mình để việc học tập được hiệu quả nhất.

trung tâm dạy nấu ăn chay
Cần chọn trung tâm dạy nấu ăn phù hợp

2. Bằng cấp hiện tại của bạn?

Câu hỏi này dành cho những bạn trẻ muốn theo học những khóa chính quy. Đa số khóa học tại các trung tâm là không cần bằng cấp mà chỉ cần yêu thích. Tuy nhiên để theo học tại các Trường Cao Đẳng và Trung Cấp chính quy về nấu ăn thì tối thiểu bạn cần phải có bằng tốt nghiệp THCS, tức là đã tốt nghiệp cấp 2. Nếu chưa có bằng tốt nghiệp cấp 2 thì bạn chỉ có thể theo học chứng chỉ nấu ăn hệ sơ cấp

Cụ thể hơn là các bạn có bằng tốt nghiệp cấp 2 sẽ được đào tạo trung cấp ngành chế biến món ăn. Các bạn tốt nghiệp cấp 3 sẽ được phép đăng ký hệ cao đẳng ngành chế biến món ăn.

3. Khả năng về tài chính

Các trung tâm dạy nghề nấu ăn là cơ sở kinh doanh và thu nhập của họ đến từ học viên. Các trung tâm dạy nấu ăn ngoài công lập sẽ thường có học phí cao hơn các trường dạy nấu ăn chính quy, tuy nhiên cũng không có gì đảm bảo học phí cao tương xứng chất lượng đào tạo. Vì lý do đó, các Trường đào tạo công lập hiện vẫn đang là ưu tiên lựa chọn dành cho các bạn trẻ theo học ngành nấu ăn.

4. Chất lượng đào tạo

Trước khi đăng ký học nấu ăn tại một trung tâm thì bạn cần tìm hiểu về một số thông tin về cơ sở vật chất, giảng viên, thời gian học, đánh giá của học viên khóa trước... Một cơ sở đào tào uy tín luôn có cơ sở vật chất đẩy đủ, giáo trình bài bản và phòng thực hành tiêu chuẩn. Theo học tại cơ sở đào tạo có đúng chuẩn sẽ giúp bạn nhanh chóng hoàn thiện kỹ năng thực hành nấu nướng.

Tuy nhiên, nếu chưa thực sự an tâm thì sau khi đăng ký nhập học, bạn có thể yêu cầu học thử một số buổi trước khi đóng toàn bộ chi phí. Phương án này nên thực hiện với các cơ sở đào tạo nấu ăn ngoài công lập để đảm bảo quyền lợi tốt nhất.

Trung tâm dạy nấu ăn ở Hà Nội

Hiện nay, có rất nhiều trung tâm dạy nghề nấu ăn tại Hà Nội với nhiều khóa học để phục vụ nhu cầu đa dạng của các học viên. Đối với các bạn sinh viên có định hướng nghề nghiệp theo học ngành nấu ăn thì không thể bỏ qua Trung tâm dạy nghề nấu ăn Cao đẳng nấu ăn Hà Nội. Tọa lạc tại địa chỉ Yên Hòa, Cầu Giấy, TP. Hà Nội, Trường là trung tâm dạy nấu ăn uy tín dành cho học sinh – sinh viên khu vực miền Bắc.

Với chủ trương xã hội hóa của ngành giáo dục trong những năm gần đây, Trường Cao Đẳng Nấu Ăn tại Hà Nội đã có những thay đổi mạnh mẽ về cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên để nâng cao chất lượng đào tạo. Với nhiều nỗ lực, mô hình đào tạo ngành đầu bếp tại Trường đang dần chuyên nghiệp và bài bản đạt chuẩn đào tạo chính quy. Hàng năm, sinh viên tốt nghiệp tại trường là nguồn nhân lực đầu bếp chất lượng dành cho các nhà hàng, khách sạn, cơ sở kinh doanh ẩm thực. Theo thống kê, tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi ra trường thường xuyên đạt trên 94% với mức thu nhập trung bình khoảng 7,8 triệu đồng/tháng.

thủ tục thành lập trung tâm dạy nấu ăn
Trung tâm dậy nấu ăn tại số Trung Kính

Trung tâm dạy nấu ăn tại Hà Nội

- Trung Tâm Dạy Nấu Ăn tại Hà Nội có 40 năm đào tạo cách chế biến món ăn. Hiện nay với chủ trương xã hội hóa, trung tâm mở rộng đào tạo rất nhiều khóa học phục vụ yêu cầu xã hội. Tham khảo các khóa học chuyên đề của Trung Tâm Dạy Nấu Ăn Hà Nội tại đây.

- Giảng viên nhà trường được tuyển chọn kỹ lưỡng về khả năng sư phạm và đều là chuyên gia ẩm thực, bếp trưởng tại các nhà hàng, khách sạn… trên địa bàn thành phố Hà Nội. Trong quá trình đào tạo, giảng viên sẽ chia sẻ hết kiến thức và bí quyết, không giấu nghề để cung cấp giá trị tốt nhất cho sinh viên.

- Giáo trình đào tạo được xây dựng kết hợp lý thuyết tổng quan nghiệp vụ và thực hành cung cấp cho học viên khả năng làm việc tại nhiều môi trường khác nhau, chế biến được rất nhiều loại món ăn…

- Phòng học được đầu tư với đầy đủ trang thiết bị, dụng cụ nhà bếp giúp sinh viên nhanh chóng nắm bắt được kiến thức trong mỗi buổi học thực hành.- Sinh viên được thực hành liên tục và nấu được món ăn ngay tại lớp.

- Trong số các trung tâm dạy nấu ăn tại Hà Nội thì Cao Đẳng Nấu Ăn Hà Nội có mức học phí học nấu ăn theo hệ công lập, rất hợp lý, phù hợp với đa số các bạn sinh viên, có thể vừa học vừa làm.

- Kết thúc khóa học nấu ăn, sinh viên sẽ được cấp bằng Trung Cấp Nấu Ăn chính quy đối với sinh viên hệ trung cấp; Cao Đẳng Nấu Ăn chính quy với sinh viên hệ cao đẳng. Các văn bằng này có giá trị trên toàn quốc.

- Đến nay, đã có hàng ngàn sinh viên tốt nghiệp từ nhà trường và có vị trí công việc rất tốt trong các nhà hàng, cơ sở kinh doanh ẩm thực hoặc trở thành chủ quán ăn rất thành công.

trung tâm học nấu ăn ngon
Giờ thực hành tại trung tâm dạy nấu ăn Hà Nội

Liên hệ trung tâm dạy nấu ăn tại Hà Nội

Các bạn sinh viên có nguyện vọng tìm hiểu và đăng ký học ngành nấu ăn tại nhà trường, vui lòng điền đầy đủ thông tin vào mẫu dưới đây:

Phiếu Đăng Ký Khóa Học Nấu Ăn

Yêu cầu thông tin thật chính xác, trường (*) là bắt buộc

MỌI THÔNG TIN LIÊN HỆ PHÒNG ĐÀO TẠO CAO ĐẲNG NẤU ĂN

Hotline:  0979 499 131 ( Thầy Vũ )   -   Tel: (024) 3200 5261

Địa Chỉ: Nhà C, Học Viện Múa, Khu Văn Hoá Nghệ Thuật, Mai Dịch, Cầu giấy, Hà Nội

Website: https://truongcaodangnauan.edu.vn/

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN: TẠI ĐÂY

 

BẠN THÍCH BÀY VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc. Điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi. Câu hỏi sẽ được giải đáp sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách