Topping Là Gì? Danh Sách Các Topping Ngon Cho Trà Sữa

Topping có thể được sử dụng để trang trí các loại đồ ăn khác nhau, từ trái cây, kem đánh đến bánh mì, bánh ngọt và đồ uống. Topping không chỉ giúp tăng tính hấp dẫn của món ăn mà còn tạo ra một trải nghiệm hương vị đa dạng và thú vị cho người ăn.

Topping Là Gì?

Topping là một từ tiếng Anh có nghĩa là phần trang trí, phần trên cùng của món ăn hoặc đồ uống. Topping thường được đặt lên trên đồ ăn hoặc đồ uống để làm tăng thêm hương vị hoặc trang trí cho món ăn.

Ví dụ, một topping trên kem là trái cây tươi, chocolate hay nước sốt. Một số món ăn như pizza cũng có topping để làm tăng thêm vị ngon và màu sắc cho món ăn.

Topping là gì
Topping là gì

Topping là phần trang trí được đặt lên trên món ăn hoặc đồ uống để tăng thêm hương vị hoặc trang trí cho món ăn. Dưới đây là một số loại topping phổ biến:

- Whipped cream topping: Là kem đánh sệt được đặt lên trên các loại thức uống như cà phê, nước ép, sinh tố hay kem trái cây.

- Chocolate topping: Là loại nước sốt chocolate được đổ lên trên kem, bánh hoặc đá xay.

- Caramel topping: Là loại nước sốt caramel có mùi vị ngọt ngào được đổ lên trên kem, bánh hoặc đá xay.

- Fruit topping: Là loại trái cây tươi được cắt nhỏ và đặt lên trên kem, bánh hoặc đá xay. Các loại trái cây phổ biến như kiwi, dâu tây, cam, xoài, nho, v.v.

- Nuts topping: Là các loại hạt như hạnh nhân, đậu phộng, quả óc chó, hạt dẻ, v.v. được rang và xay nhỏ rồi trang trí lên trên kem hoặc bánh.

- Syrup topping: Là các loại nước sốt như mật ong, mật đường, siro kẹo, siro dâu tây, v.v. được đổ lên trên kem, bánh hoặc đá xay.

- Candy topping: Là các loại kẹo như kẹo gôm, kẹo cứng, kẹo mút, v.v. được cắt nhỏ và đặt lên trên kem, bánh hoặc đá xay.

- Sauce topping: Là các loại sốt như sốt phô mai, sốt bơ, sốt bò, sốt gà, v.v. được đổ lên trên các loại bánh mỳ hoặc món ăn.

Những loại topping trên chỉ là một số ví dụ phổ biến, vẫn còn nhiều loại topping khác tùy thuộc vào loại món ăn và sở thích của từng người.

Full topping nghĩa là gì

"Full topping" có thể hiểu là "đầy đủ topping", có nghĩa là món ăn hoặc đồ uống đó có tất cả các loại topping có thể có.

Full topping
Full topping

Ví dụ, một ly kem "full topping" có thể bao gồm kem đánh sệt, nước sốt chocolate, trái cây tươi, hạt dẻ, kẹo và một vài loại topping khác để tạo nên một trải nghiệm thưởng thức ngon miệng và đầy đủ các hương vị khác nhau.

Cụ thể hơn, "full topping" tùy thuộc vào từng loại món ăn hoặc đồ uống và sở thích của từng người.

Các loại topping trà sữa quen thuộc

Trân châu

Topping Trân Châu là một trong những loại topping phổ biến nhất trong trà sữa. Nó được làm từ bột mì, đường, nước, và màu thực phẩm để tạo ra màu đen đặc trưng. Trân Châu thường có hương vị ngọt và có độ dai giòn, tạo cảm giác thú vị khi nhai.

Trân châu
Trân châu

Khi đặt trà sữa với topping Trân Châu, trân châu sẽ được cho thêm vào ly trà sữa và có thể được kết hợp với sữa tươi, sữa đặc, nước hoa quả, bột matcha, hay cà phê để tạo ra những hương vị đa dạng.

Ngoài trà sữa, Trân Châu cũng thường được sử dụng làm topping cho các loại đồ uống khác như sinh tố, kem cây, nước ép, v.v.

Thạch rau câu

Topping thạch rau câu là một loại topping phổ biến trong trà sữa. Nó được làm từ thạch rau câu, một loại gelatin được làm từ rong biển, đường và nước. Thạch rau câu có độ đặc và độ dai tùy thuộc vào tỉ lệ pha trộn của các thành phần.

Thạch rau câu
Thạch rau câu

Khi sử dụng trong trà sữa, topping thạch rau câu thường được cắt thành những viên nhỏ và cho vào ly trà sữa để tạo thêm độ ngọt và độ mát.

Thạch rau câu có thể được kết hợp với nhiều loại trà sữa khác nhau, ví dụ như trà sữa truyền thống, trà sữa trân châu, trà sữa matcha, trà sữa socola, v.v.

Ngoài ra, thạch rau câu cũng có thể được kết hợp với các loại trái cây tươi hoặc nước hoa quả để tạo ra các loại dessert như thạch rau câu trái cây, pudding hoa quả, v.v.

Thạch phô mai

Thạch phô mai là một loại dessert phổ biến được làm từ phô mai và gelatin. Thạch phô mai có hương vị ngọt và béo, với độ mịn màng và độ dai tùy thuộc vào tỉ lệ pha trộn của các thành phần.

Để làm thạch phô mai, phô mai thường được hòa tan với sữa tươi và đường trước khi cho gelatin vào để đông lại.

Thạch phô mai
Thạch phô mai

Khi thạch đã đông, thạch phô mai có thể được cắt thành những miếng nhỏ hoặc thái thành hình dạng khác nhau để sử dụng làm topping cho các loại trà sữa, kem cây, nước ép hoặc đồ ăn khác.

Topping thạch phô mai thường được sử dụng để tăng thêm độ béo và hương vị ngọt cho các loại đồ uống và dessert.

Ngoài trà sữa, thạch phô mai cũng được sử dụng để làm topping cho các món tráng miệng như bánh cheese, bánh tart, bánh ngọt, v.v

Thạch củ năng

Topping thạch củ năng là một loại topping được sử dụng phổ biến trong các loại trà sữa và đồ uống khác. Nó được làm từ bột agar, một loại chất làm đông được chiết xuất từ tảo biển, đường, nước cốt dừa, và bột củ năng.

Thạch củ năng
Thạch củ năng

Topping thạch củ năng thường có màu trắng sữa và hương vị ngọt dịu, có chút vị béo và hạt củ năng thơm phức. Khi được cho vào ly trà sữa, thạch củ năng tạo ra độ ngọt, độ mát và độ giòn, tạo cảm giác mới lạ và thú vị cho người uống.

Thạch củ năng thường được cắt thành những viên nhỏ và cho vào ly trà sữa, kèm với sữa tươi, đường đen, hoặc nước trái cây để tạo ra những hương vị đa dạng và phong phú.

Ngoài ra, thạch củ năng cũng thường được sử dụng làm topping cho các món tráng miệng như kem cây, bánh ngọt, chè, v.v. để tăng thêm độ giòn và hương vị đặc trưng.

Bánh flan

Topping bánh flan là một loại topping được sử dụng để trang trí và tăng thêm hương vị cho bánh flan, một món tráng miệng nổi tiếng được làm từ kem sữa, trứng, đường và vani.

Topping bánh flan thường được làm từ caramel, một loại đường thực vật được đun nóng cho đến khi tan chảy và có màu nâu đậm.

Bánh flan
Bánh flan

Khi bánh flan đã được nướng và nguội, caramel được đổ lên mặt bánh và tạo ra một lớp vỏ cứng giúp bảo quản bánh và tăng thêm độ ngọt cho bánh.

Ngoài caramel, topping bánh flan cũng có thể được làm từ các loại trái cây tươi, như trái cây nghiền nhuyễn hoặc trái cây tẩm đường, tạo ra một hương vị tươi mới và đầy màu sắc cho bánh.

Ngoài ra, kem tươi, sô cô la nghiền hoặc các loại kẹo như kẹo dẻo cũng có thể được sử dụng để làm topping cho bánh flan.

Topping bánh flan là một phần không thể thiếu để tạo ra một chiếc bánh đẹp mắt và hấp dẫn, đồng thời cũng tăng thêm hương vị và sự phong phú cho món tráng miệng này.

Pudding

Topping pudding là một loại topping được sử dụng để trang trí và tăng thêm hương vị cho pudding, một món tráng miệng phổ biến được làm từ sữa, đường và bột agar hoặc bột kem.

Topping pudding có thể được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau, bao gồm các loại nước trái cây, mứt, sốt caramel, sô cô la nghiền, kem tươi, trái cây tươi và kẹo.

Pudding
Pudding

Tùy thuộc vào hương vị và màu sắc của pudding, người ta có thể lựa chọn topping phù hợp để tăng thêm hương vị và độ ngon cho món tráng miệng này.

Ví dụ, khi pudding có hương vị trái cây như dâu tây, topping pudding có thể được làm từ nước ép dâu tây hoặc mứt dâu tây để tạo ra một hương vị tươi mới và đầy màu sắc.

Khi pudding có hương vị sô cô la, sô cô la nghiền có thể được dùng làm topping để tăng thêm hương vị sô cô la đậm đà.

Ngoài ra, các loại kẹo, như kẹo dẻo hay kẹo cao su, cũng thường được sử dụng làm topping để tạo ra độ giòn và hương vị đặc trưng cho pudding.

Topping pudding không chỉ tăng thêm hương vị cho món tráng miệng mà còn tạo ra một món ăn đẹp mắt và hấp dẫn.

Khúc bạch

Topping khúc bạch là một loại topping được sử dụng để trang trí và tăng thêm hương vị cho món tráng miệng khúc bạch, một món ăn truyền thống của người Việt Nam.

Khúc bạch
Khúc bạch

Topping khúc bạch thường có màu trắng, trông giống như một loại kem đặc biệt. Hương vị của topping khúc bạch là hòa quyện giữa vị ngọt của đường, mùi thơm của nước cốt dừa và độ dai, giòn của thạch.

Ngoài topping khúc bạch, món tráng miệng khúc bạch còn được trang trí bằng các loại nguyên liệu khác như đậu đỏ nấu chín, nếp cái hoặc mè đen rang, tùy vào sở thích của từng người. Khi ăn, người ta thường thưởng thức khúc bạch kèm với một ly trà đá thơm ngon.

Các loại topping trà sữa mới nhất

Trân châu đường đen

Topping trân châu đường đen là một loại topping phổ biến trong trà sữa và cà phê sữa. Topping này được làm từ bột trà xanh, bột khoai mì, đường, nước và màu thực phẩm. Đặc trưng của topping này là có màu đen và mùi thơm đặc trưng của đường đen.

Trân châu đường đen
Trân châu đường đen


Khi sử dụng, topping trân châu đường đen được cho lên trên cốc trà sữa hoặc cà phê sữa. Với vị ngọt đặc trưng của đường đen, topping trân châu đường đen sẽ tăng thêm hương vị cho đồ uống và làm tăng trải nghiệm thưởng thức của người dùng.

Trân châu Okinawa

Topping trân châu Okinawa là một loại topping phổ biến trong trà sữa và cà phê sữa. Topping này được làm từ bột mì, đường, sữa tươi và màu thực phẩm. Đặc trưng của topping này là có màu nâu và hương vị đậm đà, ngọt ngào.

Trân châu okinawa
Trân châu okinawa

Khi sử dụng, topping trân châu Okinawa được cho lên trên cốc trà sữa hoặc cà phê sữa. Với hương vị đậm đà, ngọt ngào đặc trưng của Okinawa, topping trân châu Okinawa sẽ tăng thêm hương vị cho đồ uống và làm tăng trải nghiệm thưởng thức của người dùng.

Hạt Sen Tươi

Topping Hạt Sen Tươi là một loại topping thường được sử dụng trong trà sữa. Hạt sen tươi có hương vị ngọt nhẹ và có độ giòn giòn khi được ngâm trong nước.

Hạt sen tươi
Hạt sen tươi

 

Khi sử dụng, topping Hạt Sen Tươi được cho lên trên cốc trà sữa hoặc cà phê sữa. Với hương vị ngọt nhẹ và độ giòn giòn đặc trưng của hạt sen tươi, topping này sẽ tăng thêm hương vị và sự phong phú cho đồ uống của bạn.

Thạch Aiyu

Topping Thạch Aiyu là một loại topping phổ biến trong trà sữa và đồ uống có topping. Topping này được làm từ thạch của cây Aiyu, một loại cây nhỏ mọc ở Đài Loan.

thạch aiyu
Thạch aiyu

Cách làm topping Thạch Aiyu bắt đầu với việc lấy lõi của quả Aiyu, rửa sạch và cho vào nước đun sôi. Sau đó, lõi được ép để lấy nhựa Aiyu. Nhựa được đem đun cùng với đường và nước, sau đó được đánh đều để tạo thành một chất gelatin.

Khi sử dụng, topping Thạch Aiyu được cho lên trên cốc trà sữa hoặc cà phê sữa. Với hương vị ngọt nhẹ và đặc trưng của thạch Aiyu, topping này sẽ tạo ra một trải nghiệm mới lạ và độc đáo cho người dùng. Đồng thời, hạt thạch Aiyu khi được ngâm trong nước sẽ có độ giòn giòn, tạo sự thú vị cho người thưởng thức.

Trái cây tươi

Topping Trái cây tươi là một loại topping được làm từ các loại trái cây tươi như dứa, xoài, kiwi, chanh leo, dâu tây, v.v... Topping này được cắt thành từng miếng nhỏ và thường được dùng để trang trí trên bề mặt đồ uống.

Trái cây tươi
Trái cây tươi

Để làm topping Trái cây tươi, trái cây tươi được lựa chọn và rửa sạch. Sau đó, trái cây được cắt thành từng miếng nhỏ hoặc theo hình dáng tùy ý.

Topping Trái cây tươi thường được sử dụng để trang trí trà sữa, nước ép hoặc đồ uống có topping khác.

Với hương vị ngọt ngào, tươi mát và màu sắc rực rỡ của các loại trái cây, topping Trái cây tươi là một lựa chọn tuyệt vời để tăng thêm hương vị và giá trị dinh dưỡng cho đồ uống của bạn.

Kinh doanh kết hợp trà sữa và topping

Tự làm hay mua topping trà sữa làm sẵn?

Kinh doanh kết hợp trà sữa và topping Tự làm hay mua topping trà sữa làm sẵn?
Khi kinh doanh trà sữa, việc chọn giữa tự làm topping hay mua topping sẵn là một quyết định quan trọng và phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như chi phí, thời gian, nguồn nguyên liệu, trình độ kỹ năng, v.v...

Tự làm hay mua topping trà sữa sẵn
Tự làm hay mua topping trà sữa sẵn

Nếu bạn có thời gian, nguồn nguyên liệu và kỹ năng làm topping, thì tự làm topping là một lựa chọn tốt để tạo ra sản phẩm độc đáo và chất lượng.

Bạn có thể thử nghiên cứu và phát triển các công thức làm topping mới, phù hợp với nhu cầu và sở thích của khách hàng của mình.

Tuy nhiên, việc tự làm topping có thể tốn nhiều thời gian và công sức, đặc biệt là khi sản xuất quy mô lớn.

Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian và công sức, bạn có thể mua topping trà sữa làm sẵn từ các nhà sản xuất uy tín và đáng tin cậy. Topping được sản xuất công nghiệp có thể đảm bảo chất lượng và sự đồng đều trong từng lô sản phẩm.

Ngoài ra, việc mua topping sẵn cũng giúp bạn dành thời gian để tập trung vào các hoạt động kinh doanh khác, giảm thiểu rủi ro trong quá trình sản xuất và giảm chi phí đầu tư thiết bị, nguyên liệu và nhân công.

Tóm lại, việc tự làm topping hay mua topping sẵn đều có những ưu và nhược điểm riêng. Bạn cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định chọn phương án nào để đảm bảo sự thành công trong kinh doanh trà sữa của mình.

Topping trà sữa mua ở đâu?

Bạn có thể mua topping trà sữa ở nhiều địa điểm khác nhau như siêu thị, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng bánh kẹo, cửa hàng chuyên bán đồ uống, cửa hàng trà sữa, v.v...

Topping trà sữa mua ở đâu
Topping trà sữa mua ở đâu

Trong đó, các cửa hàng trà sữa sẽ là nơi dễ dàng tìm thấy các loại topping phong phú và đa dạng nhất. Bạn có thể tìm kiếm các cửa hàng trà sữa gần nhà hoặc trên các ứng dụng đặt đồ uống trực tuyến như Grab, Now, Baemin, v.v...

Ngoài ra, bạn cũng có thể mua topping trà sữa trực tuyến thông qua các trang thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki, v.v... để tiết kiệm thời gian và tìm được nhiều lựa chọn khác nhau.

Tuy nhiên, trước khi mua topping trà sữa, bạn cần kiểm tra kỹ hạn sử dụng, xuất xứ, giá cả, chất lượng và uy tín của nhà cung cấp để tránh mua phải sản phẩm kém chất lượng hoặc giá cả không hợp lý.

Giá bán topping trà sữa

Giá bán topping trà sữa có thể khác nhau tùy thuộc vào loại topping và nơi bán. Bình thường, giá topping trà sữa dao động từ 5.000 đồng đến 20.000 đồng tùy vào loại topping.

Dưới đây là một số ví dụ về giá bán topping trà sữa tại các cửa hàng trà sữa ở Việt Nam (giá chỉ mang tính chất tham khảo và có thể thay đổi tùy địa phương và thời điểm):

Trân châu: từ 5.000 đến 15.000 đồng
Thạch rau câu: từ 5.000 đến 15.000 đồng
Thạch Aiyu: từ 10.000 đến 20.000 đồng
Chân trâu: từ 10.000 đến 20.000 đồng
Trái cây tươi: từ 10.000 đến 30.000 đồng

Nếu bạn mua trực tiếp tại các cửa hàng, bạn nên kiểm tra giá cả và chất lượng sản phẩm trước khi mua. Nếu bạn mua trực tuyến, bạn nên tìm hiểu kỹ về sản phẩm và độ uy tín của nhà cung cấp để tránh mua phải sản phẩm kém chất lượng hoặc giá cả không hợp lý.

Bảo quản topping trà sữa

Việc bảo quản topping trà sữa cần tuân thủ một số nguyên tắc sau:

- Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát: Topping trà sữa nên được bảo quản ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp và ẩm ướt.

- Đóng kín sau khi sử dụng: Sau khi sử dụng, bạn nên đóng kín bao bì của topping để tránh bụi bẩn và côn trùng xâm nhập.

- Sử dụng trong thời gian ngắn: Topping trà sữa là sản phẩm dễ bị hư hỏng, vì vậy bạn nên sử dụng trong thời gian ngắn sau khi mở bao bì. Nếu để quá lâu, topping có thể mất độ tươi và hương vị.

- Bảo quản ở nhiệt độ phù hợp: Topping trà sữa thường được bảo quản ở nhiệt độ thường hoặc trong tủ lạnh nếu cần thiết. Nếu để quá nhiều thời gian ở nhiệt độ cao, topping có thể bị hỏng.

- Xem xét ngày hết hạn: Nếu bạn mua topping trà sữa đã đóng gói, hãy kiểm tra ngày hết hạn để sử dụng trong thời gian hiệu quả nhất.

Tuy nhiên, tùy thuộc vào từng loại topping mà cách bảo quản sẽ có thể khác nhau. Bạn nên xem kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì hoặc hỏi nhân viên bán hàng để được tư vấn cụ thể.

Cách bảo quản topping tự làm

Việc bảo quản topping tự làm cũng rất quan trọng để giữ cho topping luôn tươi và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Dưới đây là một số gợi ý để bảo quản topping tự làm:

Bảo quản topping trà sữa
Bảo quản topping trà sữa

- Bảo quản trong tủ lạnh: Nếu topping được làm từ nguyên liệu tươi như trái cây, rau củ, sữa tươi, bạn nên bảo quản chúng trong tủ lạnh để tránh bị nhiễm khuẩn và bảo toàn độ tươi của topping. Tuy nhiên, nếu topping đã được pha trộn với đường hoặc các loại bột khác, bạn nên để ở nhiệt độ phòng hoặc bảo quản trong tủ đông.

- Đóng kín bao bì: Sau khi làm xong, bạn nên đóng kín bao bì của topping bằng nhựa thực phẩm hoặc bọc bằng giấy bạc. Bảo quản trong tủ lạnh sẽ giúp cho topping tự làm của bạn bền vững và không bị hư hỏng.

- Sử dụng trong thời gian ngắn: Topping tự làm không có chất bảo quản nên bạn nên sử dụng trong thời gian ngắn để đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm. Nếu để quá lâu, topping có thể bị hỏng và không an toàn cho sức khỏe.

- Kiểm tra độ tươi: Trước khi sử dụng, hãy kiểm tra độ tươi của topping. Nếu thấy có mùi hoặc vị lạ, hay bị thâm đen hoặc chuyển sang màu khác, bạn nên vứt đi và không sử dụng.

- Bảo quản theo từng loại topping: Mỗi loại topping tự làm có cách bảo quản khác nhau. Hãy tham khảo các hướng dẫn bảo quản cụ thể cho từng loại topping để đảm bảo bảo quản đúng cách và giữ được chất lượng của sản phẩm.

Ngoài ra, nếu bạn không sử dụng topping trong một khoảng thời gian dài, hãy nên bảo quản trong ngăn đá của tủ lạnh hoặc đông lạnh để giữ được độ tươi và an toàn cho sức khỏe.

Cách bảo quản hạt trân châu sống

Hạt trân châu sống là một loại topping phổ biến trong trà sữa và đồ uống có topping. Để bảo quản hạt trân châu sống tốt, bạn có thể tham khảo các cách sau:

Cách bảo quản hạt trân châu sống
Cách bảo quản hạt trân châu sống

- Bảo quản ở nhiệt độ thường: Hạt trân châu sống có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng hoặc trong tủ lạnh, tuy nhiên nên tránh để ở nơi quá nóng hoặc quá lạnh.

- Giữ ẩm: Hạt trân châu sống cần được giữ ẩm để tránh khô và cứng. Bạn có thể bảo quản hạt trân châu trong hộp nhựa có nắp đậy kín hoặc bọc trong túi ziplock.

- Sử dụng trong vòng 2 ngày: Tốt nhất là nên sử dụng hạt trân châu trong vòng 2 ngày kể từ khi mua về để đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm.

- Không sử dụng hạt trân châu hư hỏng: Nếu bạn phát hiện hạt trân châu có mùi lạ hoặc bị mốc thì nên vứt đi và không sử dụng.

Chú ý: Nếu bạn muốn tự làm hạt trân châu sống, hãy đảm bảo đầy đủ vệ sinh và sử dụng nguyên liệu chất lượng để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cách làm topping trà sữa cơ bản

Để làm topping trà sữa cơ bản, bạn có thể tham khảo các bước sau đây:

Nguyên liệu

50g bột năng
100ml nước
50g đường
1/4 thìa cà phê muối
1/4 thìa cà phê vani
1/2 thìa cà phê bột matcha (tùy chọn)

Cách làm

Trộn đều bột năng và 50ml nước trong một bát nhỏ. Đun sôi 50ml nước còn lại trong một nồi nhỏ. Sau đó, thêm đường, muối và vani vào và đảo đều cho đường tan hết.

Thêm hỗn hợp bột năng và nước vào nồi đường, đảo đều đến khi hỗn hợp sánh lại.
Nếu muốn, bạn có thể thêm bột matcha vào và đảo đều.

Đun nhỏ lửa và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu trắng sữa và có độ sánh như kem chua. Tắt bếp và để hỗn hợp nguội xuống.

Topping trà sữa cơ bản này có thể dùng ngay hoặc bảo quản trong tủ lạnh cho đến khi sử dụng. Khi sử dụng, bạn có thể cắt topping ra thành từng miếng nhỏ hoặc cắt thành những sợi dài tùy ý.

Topping trà sữa cơ bản này có thể được dùng kèm với nhiều loại trà sữa và đồ uống có topping khác nhau.

Cách làm hạt trân châu không bị cứng

Đây là cách làm hạt trân châu mềm và dẻo không bị cứng:

Cách làm hạt trân châu không bị cứng
Cách làm hạt trân châu không bị cứng

Nguyên liệu

1/2 chén bột trân châu
1/4 chén đường
1/4 chén nước

Hướng dẫn

Trộn đều bột trân châu và đường trong một tô. Đun sôi nước trong một nồi lớn. Sau đó, nhỏ từ từ hỗn hợp bột trân châu và đường vào nồi, đảo đều cho đến khi hòa tan hoàn toàn.

Khi nước đun sôi trở lại, đảo đều hỗn hợp bột trân châu và đường vào nồi, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp trở nên sánh.

Tiếp tục đun trong 20 phút đến khi hạt trân châu nổi lên và trở nên mềm và dẻo. Sau đó, cho hạt trân châu vào một bát nước đá để nguội.

Cuối cùng, cho hạt trân châu vào một bình đựng và thêm một ít đường hoặc siro để giữ ẩm.

Lưu ý: Bạn cần phải đảo đều hỗn hợp bột trân châu và đường khi cho vào nước để tránh hình thành cục bột. Bạn cũng nên kiểm tra độ mềm và dẻo của hạt trân châu thường xuyên trong quá trình đun để tránh hạt bị chín quá mềm hoặc cứng

Cách luộc trân châu không bị cứng

Để trân châu không bị cứng khi luộc, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Trộn trân châu với đường và khoai mì

Trộn trân châu với một lượng đường và khoai mì (khoảng 1/4 đến 1/2 ly trà sữa) để giúp trân châu không bị cứng khi luộc.

Bước 2: Luộc trân châu

Đun nước lên sôi, sau đó cho trân châu vào nước sôi và đảo đều trong vòng 15-20 giây.

Cách luộc trân châu không bị cứng
Cách luộc trân châu không bị cứng

Bước 3: Hâm nóng trân châu

Sau khi luộc, hãy cho trân châu vào nước lạnh để làm nguội nhanh chóng, sau đó hâm nóng lại trong nước đường sôi (hoặc nước trà) khoảng 10-15 giây để trân châu mềm và dai.

Bước 4: Rửa trân châu

Sau khi hâm nóng, cho trân châu ra rổ và rửa sạch bằng nước lạnh để loại bỏ tạp chất và đường thừa.

Bước 5: Ngâm trân châu

Cho trân châu vào đường để ngâm và hấp thụ đường trong vòng 10-15 phút để trân châu có vị ngọt thơm mùi đường.

Sau khi hoàn tất các bước trên, trân châu sẽ mềm, dai và không bị cứng.

Cách làm topping thạch củ năng giòn sần sật

Đây là cách làm topping thạch củ năng giòn sần sật:

Cách làm topping thạch củ năng
Topping thạch củ năng

Nguyên liệu

50g bột củ năng
200ml nước
40g đường
1/4 thìa cà phê muối
1/4 thìa cà phê bột agar (tùy chọn)
Màu thực phẩm (tùy chọn)

Cách làm

Cho bột củ năng vào một tô nhỏ, đổ nước vào và trộn đều. Trong một nồi, đun sôi nước, đường và muối. Khi đường tan hoàn toàn, cho bột củ năng vào, khuấy đều.

Khi hỗn hợp sệt lại, cho bột agar vào, khuấy đều và đun đến khi agar tan hoàn toàn. Tắt bếp và cho màu thực phẩm vào (nếu sử dụng).

Đổ hỗn hợp thạch củ năng vào khuôn hoặc tô, để nguội tầm 10 phút. Sau khi thạch củ năng nguội, cắt thành từng khối nhỏ.

Lưu ý: Bột củ năng nên được chọn chất lượng tốt, không có tạp chất. Để thạch củ năng giòn, bạn có thể thêm một ít bột khoai mì vào khi trộn đều bột củ năng và nước.
Nếu muốn thạch củ năng mềm mượt hơn, có thể sử dụng sữa đặc hoặc kem để thay thế nước.

Biên Tập: Hanoi Cooking

MỌI THÔNG TIN LIÊN HỆ PHÒNG ĐÀO TẠO CAO ĐẲNG NẤU ĂN

Hotline:  0979 499 131 ( Thầy Vũ 

Địa Chỉ: Khu Văn Hoá Nghệ Thuật, Mai Dịch, Cầu giấy, Hà Nội

Website: https://truongcaodangnauan.edu.vn/

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN: TẠI ĐÂY

 

BẠN THÍCH BÀY VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc. Điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi. Câu hỏi sẽ được giải đáp sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách