TBSP Là Gì? Quy Đổi Từ TBSP Sang MI

Tablespoon cũng thường được sử dụng trong các công thức nấu ăn và pha chế đồ uống, đặc biệt là trong các công thức của các loại cocktail. Việc sử dụng tablespoon giúp cho việc đo lường và tính toán các thành phần trong nấu ăn và pha chế đồ uống trở nên dễ dàng và chính xác hơn, giúp đảm bảo sự nhất quán và đồng đều trong cách chế biến các món ăn và đồ uống.

TBSP Là Gì?

TBSP là viết tắt của từ "tablespoon" trong tiếng Anh, nó là đơn vị đo lường thường được sử dụng trong nấu ăn và đồ uống. Một tablespoon (tbsp) tương đương với khoảng 15 ml hoặc 3 thìa trà (teaspoons).

TBSP là gì
TBSP là gì

Trong các công thức nấu ăn, thường sử dụng các đơn vị đo lường như tsp (teaspoon), tbsp (tablespoon), cup, oz (ounce) để đo lượng chính xác của các thành phần. Việc sử dụng đúng đơn vị đo lường rất quan trọng để đảm bảo rằng công thức sẽ thành công và mang lại kết quả như mong đợi.

Ngoài ra, cũng cần lưu ý rằng độ chính xác của tsp không cao bằng đơn vị đo khác như ml hoặc gram, do đó cần sử dụng đúng đơn vị đo để đảm bảo tính chính xác của công thức.

1 tbsp bằng bao nhiêu ml?

Một tbsp (tablespoon) tương đương với khoảng 15 ml (mililiter). Đây là một đơn vị đo lường thường được sử dụng trong nấu ăn và đồ uống để đo lượng chính xác của các thành phần.

1 TSBP bằng bao nhiêu ml
1 TSBP bằng bao nhiêu ml

1 tbsp bằng bao nhiêu grams

Đơn vị đo lường tsp (teaspoon) được sử dụng để đo lượng nhỏ các thành phần trong nấu ăn và đồ uống. 1 tsp tương đương với khoảng 5 gram (g).

1 TBSP bằng bao nhiêu gram
1 TBSP bằng bao nhiêu gram

Tuy nhiên, nếu muốn chuyển đổi giữa tsp và gram cho một thành phần cụ thể, cần biết khối lượng riêng của thành phần đó để tính toán. Khối lượng riêng (density) thường được đo bằng đơn vị gram trên mỗi milliliter (g/mL) hoặc gram trên mỗi thìa canh (g/TBSP) tùy vào tính chất của chất đó.

Một số lưu ý nhỏ với Tbsp

Dưới đây là một số lưu ý nhỏ về đơn vị đo lường tsp (teaspoon):

Tsp thường được sử dụng để đo lượng các thành phần nhỏ trong nấu ăn và đồ uống, chẳng hạn như muối, đường, bột nở, bột ngọt, gia vị...

Khi đo lượng bột, nên nhớ lắc đều bột trước khi đo để đảm bảo độ xốp và lượng bột đo được chính xác.

Để đo lượng chính xác, cần sử dụng thìa đong hoặc thìa đo có độ chính xác cao.

Có thể chuyển đổi đơn vị tsp sang ml hoặc tbsp để dễ dàng sử dụng trong các công thức, ví dụ: 1 tsp = 1/3 tbsp = khoảng 5 ml.

Cần lưu ý rằng độ chính xác của tsp không cao bằng đơn vị đo khác như ml hoặc g, do đó, cần sử dụng đúng đơn vị đo để đảm bảo tính chính xác của công thức.

Biên Tập: Hanoi Cooking

MỌI THÔNG TIN LIÊN HỆ PHÒNG ĐÀO TẠO CAO ĐẲNG NẤU ĂN

Hotline:  0979 499 131 ( Thầy Vũ 

Địa Chỉ: Khu Văn Hoá Nghệ Thuật, Mai Dịch, Cầu giấy, Hà Nội

Website: https://truongcaodangnauan.edu.vn/

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN: TẠI ĐÂY

 

BẠN THÍCH BÀY VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc. Điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi. Câu hỏi sẽ được giải đáp sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách