Pudding Là Gì? Công Thức Làm Pudding Trà Sữa

Món Pudding trứng là một món tráng miệng thường được ưa chuộng trong ẩm thực phương Tây. Món ăn này được làm từ trứng, sữa, đường và một số nguyên liệu khác, sau đó được hầm trong nồi nước sôi để tạo thành một loại bánh mềm và đặc biệt.

Pudding là gì
Pudding là gì

Pudding là gì?

Pudding là một loại món tráng miệng có nguồn gốc từ Âu châu. Pudding thường là một hỗn hợp được làm từ sữa, đường, bột mì, trứng và các thành phần khác, được đun sôi và đông lại để tạo thành một chất lỏng đặc, có thể được ăn nóng hoặc lạnh.

Có rất nhiều loại pudding khác nhau trên thế giới, từ pudding vani truyền thống của Anh, pudding sô-cô-la của Mỹ đến pudding chè của Đông Nam Á.

Nguyên liệu làm pudding trà sữa

Đây là công thức để làm pudding trà sữa:

Nguyên liệu:

1/2 tách trà đen
2 gói trà sữa
1/2 tách đường
1/4 tách bột nở
1/4 tách kem tươi
2 tách sữa tươi
1/4 thìa cà phê muối
2 quả trứng

Hướng dẫn:

Pha trà đen trong 1/2 tách nước sôi và để nguội. Trộn đường, bột nở, trà sữa và muối với nhau trong một tô lớn. Đánh tan trứng trong một tô khác.Thêm sữa tươi, kem tươi và trà đen vào hỗn hợp bột và trộn đều.

Thêm trứng vào và trộn đều. Đổ hỗn hợp vào các khuôn nhỏ hoặc tách nhỏ.
Nướng trong lò ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 30 phút hoặc đến khi bề mặt của pudding có màu nâu và sức nóng lên đến 72 độ C. Để nguội và tận hưởng!

Lưu ý: Có thể thay đổi lượng đường và trà sữa để tùy chỉnh hương vị theo sở thích.

Cách làm pudding cho trà sữa ngon, béo ngậy

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu làm  pudding cho trà sữa ngon, béo ngậy Đây là các bước sơ chế nguyên liệu cho pudding trà sữa:

Chuẩn bị các nguyên liệu:  Trà đen, đường, bột nở, kem tươi, sữa tươi, trứng và trà sữa (nếu cần). Pha trà đen: Pha 1/2 tách trà đen trong 1 tách nước sôi, để nguội.

Đánh trứng: Đánh tan 2 quả trứng trong một tô khác. Trộn bột: Trộn đường, bột nở và muối với nhau trong một tô lớn. Thêm kem tươi và sữa tươi: Thêm 1/4 tách kem tươi và 2 tách sữa tươi vào hỗn hợp bột và trộn đều.

Thêm trà đen: Thêm trà đen đã pha vào hỗn hợp trên và trộn đều. Thêm trứng: Thêm trứng đã đánh tan vào và trộn đều. Chọn khuôn: Chọn khuôn hoặc tách phù hợp với kích thước và số lượng pudding cần làm.

Chuẩn bị khuôn: Bôi một lớp mỏng dầu ăn vào khuôn hoặc tách để pudding không bị dính. Đổ hỗn hợp vào khuôn: Đổ hỗn hợp pudding vào khuôn hoặc tách đã chuẩn bị sẵn.

Nướng: Nướng pudding trong lò ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 30 phút hoặc đến khi bề mặt của pudding có màu nâu và sức nóng lên đến 72 độ C. Để nguội và tận hưởng!

Làm hỗn hợp pudding trứng

Đây là cách làm hỗn hợp pudding trứng:

làm pudding trứng
Đánh trứng

Nguyên liệu:

2 quả trứng
1/2 tách đường
2 tách sữa tươi
1/4 tách kem tươi
1/4 tách bột nở
1/4 thìa cà phê muối

Hướng dẫn:

Đánh trứng: Đánh tan 2 quả trứng trong một tô. Trộn đường, bột nở và muối với nhau trong một tô lớn. Thêm kem tươi và sữa tươi: Thêm 1/4 tách kem tươi và 2 tách sữa tươi vào tô hỗn hợp bột và trộn đều.

Thêm trứng: Thêm trứng đã đánh tan vào hỗn hợp trên và trộn đều cho đến khi không còn bột khô. Sử dụng hỗn hợp pudding trứng: Hỗn hợp pudding trứng này sẽ được sử dụng trong các công thức làm pudding khác nhau.

Nấu hỗn hợp pudding trứng

Nấu hỗn hợp pudding trứng Đây là cách nấu hỗn hợp pudding trứng:

Nấu hỗn hợp pudding trứng
Nấu hỗn hợp pudding trứng

Nguyên liệu:

Hỗn hợp pudding trứng 2 quả trứng, 1/2 tách đường, 2 tách sữa tươi, 1/4 tách kem tươi, 1/4 tách bột nở, 1/4 thìa cà phê muối)
2 tách trà đen (đã pha sẵn)
1 tách nước (khoảng 240ml)
1 thìa cà phê chiết xuất vani (tùy chọn)

Hướng dẫn:

Kết hợp hỗn hợp pudding trứng và trà đen: Đun nóng 2 tách trà đen đã pha trong 1 tách nước và đổ vào hỗn hợp pudding trứng.
Đun sôi: Đun trộn hỗn hợp này trên bếp với độ lửa vừa, đảo đều và đến khi hỗn hợp sôi.
Thêm chiết xuất vani: Nếu muốn, bạn có thể thêm 1 thìa cà phê chiết xuất vani vào hỗn hợp trên và khuấy đều.
Đun sôi thêm một lần nữa: Tiếp tục đun trộn hỗn hợp này trên bếp đến khi sôi một lần nữa, sau đó giảm độ lửa xuống và đun tiếp khoảng 5 phút nữa.
Đổ vào khuôn hoặc tách: Đổ hỗn hợp pudding vào khuôn hoặc tách đã chuẩn bị sẵn.
Để nguội: Để pudding nguội tại nhiệt độ phòng trong khoảng 30 phút sau đó đặt vào tủ lạnh để nguội hoàn toàn.
Thưởng thức: Thưởng thức pudding trứng trà sữa ngon lành!
Chúc bạn thành công!

Hoàn thiện pudding trứng

Trộn hỗn hợp pudding trứng với sữa tươi: Cho 1/4 tách sữa tươi vào hỗn hợp pudding trứng và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn màng. Đổ vào khuôn hoặc tách: Đổ hỗn hợp pudding trứng đã trộn sữa vào khuôn hoặc tách đã chuẩn bị sẵn.

Hoàn thiện pudding trứng
Hoàn thiện pudding trứng

Để nguội: Để pudding trứng nguội tại nhiệt độ phòng trong khoảng 30 phút, sau đó đặt vào tủ lạnh để nguội hoàn toàn. Làm kem topping (tùy chọn): Nếu muốn làm kem topping, đánh đều 1/4 tách kem tươi và đổ lên trên pudding trứng đã nguội.

Trang trí (tùy chọn): Trang trí bề mặt pudding trứng bằng trà sữa hoặc theo sở thích của bạn. Thưởng thức: Thưởng thức pudding trứng trà sữa ngon lành!

Yêu cầu thành phẩm

Pudding trứng là món tráng miệng ngon và béo ngậy, có vị ngọt nhẹ, hương vị trà sữa và mùi thơm của trứng. Yêu cầu thành phẩm của pudding trứng như sau:

Yêu cầu thành phẩm
Yêu cầu thành phẩm

Phần pudding trứng nên mịn màng, không có cục bột. Vị của pudding trứng cần phải ngọt nhẹ, vừa đủ thơm của trà sữa và mùi vị của trứng.
Bề mặt pudding trứng nên được phủ một lớp kem tươi hoặc trang trí bằng trà sữa tùy theo sở thích.

Pudding trứng cần được làm mát hoặc để trong tủ lạnh để đạt được độ sền sệt và độ giòn ngon tuyệt vời.

Cách kết hợp trà sữa với pudding trứng

Pudding trứng kết hợp với trà sữa sẽ tạo thành một món tráng miệng thơm ngon và béo ngậy. Dưới đây là cách kết hợp trà sữa với pudding trứng:
Cách kết hợp trà sữa với pudding trứng
Cách kết hợp trà sữa với pudding trứng

Nguyên liệu:

Pudding trứng đã làm xong
Trà sữa (đã làm hoặc mua sẵn)

Hướng dẫn:

Chuẩn bị ly: Chuẩn bị một ly đựng trà sữa hoặc một cốc đựng trà sữa tùy theo sở thích của bạn.
Đổ pudding trứng vào ly: Đổ một lượng pudding trứng vào ly, khoảng 1/3 ly.
Đổ trà sữa lên trên: Sau đó, đổ trà sữa lên trên pudding trứng. Lưu ý không nên đổ quá nhiều để tránh làm cho pudding trứng bị nát.
Trang trí: Bạn có thể trang trí bề mặt trà sữa bằng kem tươi hoặc bột trà xanh tùy theo sở thích của mình.
Thưởng thức: Thưởng thức ngay khi vừa làm xong để cảm nhận được vị ngon tuyệt vời của món tráng miệng này.
Chúc bạn thành công và thưởng thức món tráng miệng trà sữa pudding trứng ngon lành!

Cách bảo quản pudding trứng

Pudding trứng là món ăn ngọt béo, được làm từ những nguyên liệu tươi ngon, do đó cần chú ý đến việc bảo quản để tránh bị hỏng và giữ được độ tươi ngon của món ăn.

Cách bảo quản pudding
Cách bảo quản pudding
Dưới đây là một số cách bảo quản pudding trứng:

Bảo quản trong tủ lạnh: Pudding trứng có thể được bảo quản trong tủ lạnh để giữ được độ giòn và độ sền sệt tốt nhất. Bạn có thể đựng pudding trứng trong hộp nhựa hoặc bình đựng thực phẩm kín để tránh bị tác động bởi mùi hôi, nước hoặc các tác nhân gây ô nhiễm khác.

Bảo quản trong ngăn đá của tủ lạnh: Nếu bạn muốn bảo quản lâu hơn, bạn có thể đặt pudding trứng vào ngăn đá của tủ lạnh và để đó trong vòng 1-2 tháng. Trước khi sử dụng, bạn có thể rã đông pudding trứng trong tủ lạnh khoảng 2-3 giờ.

Bảo quản bằng cách đóng gói kín và đông lạnh: Nếu bạn muốn bảo quản lâu hơn, bạn có thể đóng gói pudding trứng trong túi đóng kín hoặc bình thủy tinh và đặt vào ngăn đông của tủ lạnh. Khi muốn sử dụng, bạn chỉ cần rã đông pudding trứng trong tủ lạnh khoảng 12 giờ trước khi dùng.

Chú ý: Pudding trứng nên được bảo quản trong vòng 2-3 ngày nếu để trong tủ lạnh và không nên để quá lâu trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Biên Tập: Hanoi Cooking

 

MỌI THÔNG TIN LIÊN HỆ PHÒNG ĐÀO TẠO CAO ĐẲNG NẤU ĂN

Hotline:  0979 499 131 ( Thầy Vũ 

Địa Chỉ: Khu Văn Hoá Nghệ Thuật, Mai Dịch, Cầu giấy, Hà Nội

Website: https://truongcaodangnauan.edu.vn/

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN: TẠI ĐÂY

 

BẠN THÍCH BÀY VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc. Điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi. Câu hỏi sẽ được giải đáp sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách