Phương Pháp Nấu Chân Giò Hầm Thuốc Bắc Bổ Dưỡng

Chân giò hầm thuốc bắc không những là một món ăn hấp dẫn mà còn là một bài thuốc đông y vừa ngon vừa bổ dưỡng. Món ăn là sự kết hợp hoàn hảo của Chân giò heo và các vị thuốc bắc tạo nên hương vị mới lạ cho món ăn.

Chân giò hầm nguyên cái
Cách làm chân giò hầm thuốc bắc ngải cứu
Chân giò hầm thuốc bắc hạt sen
Chân giò hầm thuốc bắc nguyên cái
Cách làm chân giò hầm nguyên chiếc
Gia vị chân giò hầm thuốc bắc
Hình ảnh chân giò hầm thuốc bắc
Chân giò hầm thuộc bạc bao nhiêu calo

  • Món ăn được nhiều người lựa chọn khi muốn bồi bổ, nạp thêm năng lượng, chất dinh dưỡng cho cơ thể. Rất phù hợp cho quá trình phục hồi của người vừa ốm dậy. Đặc biệt chân giò rất tốt cho các bà mẹ mới sinh, món ăn này cực kì lợi sữa. Nào các bạn hãy cùng món ngon mỗi ngày bắt tay ngay vào chê biến món ăn thôi. Dưới đây là cách hầm chân giò thuốc bắc cho mọi người tham khảo nhé.
Món Chân Giò Hầm Thuốc Bắc
Món Chân Giò Hầm Thuốc Bắc

Nguyên Liệu Nấu Chân Giò Hầm Thuốc Bắc

  • Chân giò heo: 1kg (1 cái)
  • Thuốc bắc
  • Nấm hương: 100g
  • Hạt sen: 100g
  • Cà rốt: 1 củ
  • Củ năng: 1 củ
  • Dừa tươi: 1 trái
  • Rau ăn kèm: ngò rí, lá quế ...
  • Gia vị: Hạt nêm, mì chính, dầu ăn, muối, nước tương ...
Nguyên Liệu Làm Chân Giò Hầm Thuốc Bắc
Nguyên Liệu Làm Chân Giò Hầm Thuốc Bắc

Các Bước Chế Biến Món Chân Giò Hầm Thuốc Bắc Chuẩn Vị

Bước 1: Sơ Chế Nguyên Liệu

Đầu tiên bạn tiến hành sơ chế thuốc bắc và các nguyên liệu phụ khác.

Lấy 1 bát tô rồi đổ nước vào, bạn cho thuốc bắc vào ngâm nở sau đó rửa sạch với nước và để ráo.

Hạt sen ngâm và rửa sạch với nước rồi để ráo.

Nấm hương cắt bỏ gốc, tiến hành rửa sạch để ráo nước.

Củ năng bạn gọt sạch vỏ, rửa sạch cắt làm đôi. Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch thái miếng cánh hoa.

Sau khi đã sơ chế xong các nguyên liệu phụ bạn tiến hành sơ chế chân giò.

Khi mua giò heo về tiến hành cạo sạch lông và các biểu bì còn dính trên da. Bạn pha nước muối loãng rồi sau khi cạo lông xong rửa sạch với nước muối. Phần móng heo của phải làm sạch vì trong phần móng chứa rất nhiều chất bẩn và vi khuẩn. Rửa băng nước muối giúp chân giò heo trắng hơn, khử mùi hôi của thịt, sau đó để ráo nước.

Tiếp đến đem chân giò đi thui qua. Bạn có thể dùng rơm nướng cháy sém  phần da hoặc dùng máy khò ga để thui chân lò, lưu ý khi dùng máy thui thì nên bọc chân giò bên trong 1 lớp giấy bạc rồi mới tiến hành thui.

Sau khi thui xong đem chân giò đi rửa sạch bằng nước, chà sạch lớp muội than còn dính trên chân giò. Rồi đem thái thành miếng vừa ăn. Ướp thịt chân giò với ½ thìa muối, ½ thìa mì chính, 1 thìa hạt nêm trong khoảng thời gian 10 phút.

Bước 2: Hầm Chân Giò Cùng Thuốc Bắc

Chuẩn bị một cái nồi áp suất để hầm chân giò. Bạn đổ nước dừa tươi vào nồi, cho thuốc bắc, nấm hương, hạt sen cùng chân giò vào.

Bạn nêm thêm ít gia vị vừa đủ. Sau đó đậy nắp nồi lại và tiến hành hầm trong 10 phút.

Đủ 10 phút bạn mở nắp cho thêm 800ml nước, cà rốt và các nguyên liệu còn lại vào nồi. Tiếp tục đậy nắp nồi đun đến khi rau củ, hạt chín mềm.

Bước 3: Trình Bày Thành Phẩm Và Thưởng Thức

Khi món ăn  được hầm chín, bạn lấy 1 bát to rồi gắp món ăn ra bát và dùng cugn rau ăn kèm. Hương vị béo ngậy của thịt chân giò hòa cùng hương thơm của các vị thuốc bắc. Hãy cùng gia đình thưởng thức món ăn thôi nào.

Thành Phẩm Món Giò Heo Hầm Thuốc Bắc
Thành Phẩm Món Giò Heo Hầm Thuốc Bắc

Một Số Lưu Ý Để Có ón Chân Giò Hầm Thuốc Bắc Chuẩn Vị

Khi chọn thịt chân giò nên chọn thịt thật tươi không có dấu hiệu ôi thịu, bốc mùi.

Thuốc bắc các ban có thể mua cả gói trong siêu thị vì trong gói sẽ đầy đủ các vị. Nếu không bạn ra hiệu thuốc bắc bốc đầy đủ các vị.

MỌI THÔNG TIN LIÊN HỆ PHÒNG ĐÀO TẠO CAO ĐẲNG NẤU ĂN

Hotline:  0979 499 131 ( Thầy Vũ 

Địa Chỉ: Khu Văn Hoá Nghệ Thuật, Mai Dịch, Cầu giấy, Hà Nội

Website: https://truongcaodangnauan.edu.vn/

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN: TẠI ĐÂY

 

BẠN THÍCH BÀY VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc. Điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi. Câu hỏi sẽ được giải đáp sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách