Món Nộm Ngũ Sắc Và Nộm Gà Xé Phay Do Sinh Viên K43 KTCBMA Thực Hành

Trong thực đơn các món ăn phổ biến tại Việt Nam, chúng ta không thể không nhắc đến món Nộm ngũ sắc và Nộm gà xé phay, một món ăn tuy đơn giản nhưng lại vô cùng thơm ngon đặc biệt.

Cách Làm Nộm Ngũ Sắc Và Nộm Gà Xé Phay

NỘM NGŨ SẮC

  1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

- Củ cải đỏ: 1 củ

- Củ cải trắng: 1 củ

- Bắp cải tím: 1/4 cái

- Ớt chuông đỏ: 3 quả

- Khế chua: 1 quả

- Đường: 20g

- Lạc: 50g

- Chanh: 2 quả

- Tỏi: 1 củ

- Mắm: 15ml

- Bột canh: 5g

- Muối: 5g

- Nguyên liệu trang trí: tùy mùa

  1. Quy trình chế biến

-Mang ớt chuông, cà rốt, củ cải trắng mang đi rửa sạch và nạo hoặc thái sợi.

-Bắp cải trắng, bắp cải tím mang đi ngâm muối, rửa sạch và cắt thành những sợi nhỏ.

-Rau thơm rửa sạch thái nhỏ.

-Mang lạc bỏ vào chảo bắc bếp rang giòn sau đó bỏ đi lớp vỏ, giã hơi dập và không quá nát.

-Lấy 2 quả chanh bổ đôi vắt nước cốt vào một chiếc bát to. Ớt cay, tỏi băm nhỏ. Khế cắt hạt lựu nhỏ sau đó bỏ tất cả vào bát.

-Tiếp theo cho vào 2 thìa canh nước mắm, 3 thìa canh đường sau đó khuấy đều hỗn hợp.

- Cho bắp cải trắng vào bắp cải tím vào cái âu sạch trộn đều. Sau đó đổ tất cả rau củ còn lại vào trộn chung. Tiếp theo rưới đều nước mắm vào trộn thật đều tay. Khi trộn xong hãy nêm nếm lần nữa cho vừa miệng.

*Lưu ý : không nên trộn quá lâu sẽ làm nộm nát và mất đi độ giòn. Rắc rau thơm vào và trộn đều lên lần nữa. Sau đó hãy múc ra đĩa, rắc lạc rang lên là xong

NỘM GÀ XÉ PHAY

  1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

- Gà đã qua sơ chế: 1,5kg

- Hành tây: 200g

- Hành củ tươi: 50g

- Giá đỗ: 200g

- Giấm chua: 100ml

- Đường: 50g

- Nước mắm: 20ml

- Lá chanh: 10 lá

- Rau răm: 2 mớ

- Ớt tươi: 3 quả

- Tiêu bột: 3g

- Mì chính:10g

- Chanh: 2 quả

- Nguyên liệu trang trí: tùy mùa

  1. Quy trình chế biến

-Gà luộc chín, xé miếng to tẩm ướp tiêu, muối, nước chanh, giấm, đường để ngấm.

-Hành tây bóc vỏ rửa sạch bổ cau nhỏ ngâm đường, giấm. Hành củ tươi chẻ mỏng ngâm cùng với hành tây. Lá chanh thái chỉ nhỏ, rau răm rửa sạch, thái rổi để riêng. Giá đổ bỏ mũ, rễ rửa sạch, ngâm giấm đường.

-Ớt băm nhỏ và thái chỉ. Chanh vắt lấy nước bỏ hột

-Cho thịt gà vào chậu men trộn tiêu muối, mì chính, đường, cùng với hành tây, giá đỗ, lá chanh, rau răm. Trình bày ra đĩa.

Dưới đây là những hình ảnh thực hành và thành phẩm của các bạn sinh viên K43 Trường Cao đẳng Nấu ăn Hà Nội.

 

MỌI THÔNG TIN LIÊN HỆ PHÒNG ĐÀO TẠO CAO ĐẲNG NẤU ĂN

Hotline:  0979 499 131 ( Thầy Vũ )   -   Tel: (024) 3200 5261

Địa Chỉ: Nhà C, Học Viện Múa, Khu Văn Hoá Nghệ Thuật, Mai Dịch, Cầu giấy, Hà Nội

Website: https://truongcaodangnauan.edu.vn/

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN: TẠI ĐÂY

 

BẠN THÍCH BÀY VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách

HOTLINE HỖ TRỢ 24/7

Call: 0979.499.131

Tel: (024) 32005261