Lươn Xào Sả Ớt Thơm Ngon Chuẩn Vị

Lươn Xào Sả Ớt là một món ăn ngon, hương vị đậm đà, lạ miệng. Lươn được biết đến là một thực phẩm dân dã, có tính bồi bổ khí huyết mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Thịt lươn là thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao, là đặc sản của cả 3 miền Bắc, Trung, Nam. Với nhiều cách chế biến khác nhau đã tạo nên nhiều món ăn thơm ngon, nằm một trong số đó có món lươn xào sả ớt. Sự đậm đà của thịt lươn kết hợp với vị cay nồng của sả ớt đã tạo nên hương vị khó cưỡng cho món ăn. Các bạn hãy cùng món ngon mỗi ngày bỏ túi cách làm lươn xào sả ớt vào từ điển ẩm thức của mình nhé.

Món Lươn Xào Sả Ớt
Món Lươn Xào Sả Ớt Thơm Ngon

Nguyên Liệu Làm Lươn Xào Sả Ớt

Thịt lươn: 500g

Sả: 3 nhánh

Ớt sừng: 2 quả

Rau răm: 1 bó

Nguyên liệu sơ chế lươn: chanh, muối

Hành, tỏi

Gia vị, hạt nêm, nước mắm, mì chính, muối, tiêu ...

Nguyên Liệu Làm Lươn Xào Sả Ớt
Nguyên Liệu Làm Lươn Xào Sả Ớt

Các Bước Chế Biến Lươn Xào Sả Ớt

Bước 1: Sơ Chế Nguyên Liệu

Đầu tiên là công đoạn làm sạch lươn. Phần da của lươn có độ nhơt cao, chính vì thế ta sẽ dùng muối và canh để làm sạch. Bạn cho lươn thau, cắt và vắt chanh vào cho thêm muối trắng vào ngâm. Hoặc có thể dùng tay tuốt mình lươn đến khi hết chất nhớt.

Cắt bỏ phần đầu, bỏ ruột, lấy sạch sợi chỉ máu nằm trong dọc sống lưng rồi rửa sạch với nước để ráo.

Ớt sừng bạn rửa sạch sau đó cắt chéo. Hành tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Sả bóc bỏ phần vỏ già ở ngoài, cắt phần gốc rửa sạch. Phần đầu đập dập, rồi băm nhỏ cùng phần lá.

Rau răm nhặt rửa sạch, sau đó xắt nhỏ.

Bước 2: Ướp Gia Vị

Sau khi làm sạch lươn, bạn cắt khúc vừa ăn. Ướp lươn với gia vị theo tỉ lệ: 1 thìa nước mắm, 1 thìa tiêu xay, 1 thìa đường, ½ thia hạt nêm rồi ướp trong khoảng 15- 20 phút.

Bước 3: Xào Lươn

Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào phi thơm hành, tỏi, sả. Sau khi các gia vị trong chảo dậy mùi thơm thì cho lươn, cho thêm 1 tí nước, xào đến khi thịt lươn săn lại.

Khi thịt lươn chín và cạn nước, cho rau răm đã băm nhỏ vặn lửa to và đảo đều rồi tắt bếp.

Trình Bày Thành Phẩm Và Thưởng Thức

Thành Phẩm Món Lươn Xào Sả Ớt
Thành Phẩm Món Lươn Xào Sả Ớt

Đổ lươn ra đĩa bạn có thể thêm ít rau thơm lên cho đẹp mắt. Cuối cùng bạn đã được thành phẩm là món lươn xào sả ớt thơm ngon, vị cay nồng khó cướng. Nào cùng các thành viên trong gia đình thưởng thức món ăn thôi nào.

MỌI THÔNG TIN LIÊN HỆ PHÒNG ĐÀO TẠO CAO ĐẲNG NẤU ĂN

Hotline:  0979 499 131 ( Thầy Vũ )   -   Tel: (024) 3200 5261

Địa Chỉ: Nhà C, Học Viện Múa, Khu Văn Hoá Nghệ Thuật, Mai Dịch, Cầu giấy, Hà Nội

Website: https://truongcaodangnauan.edu.vn/

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN: TẠI ĐÂY

 

BẠN THÍCH BÀY VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách

HOTLINE HỖ TRỢ 24/7

Call: 0979.499.131

Tel: (024) 32005261