Khóa Học Chế Biến Hải Sản Tại Hà Nội

Hải sản luôn là món ăn hấp dẫn đối với các thực khách mọi lứa tuổi. Các món thịt, cá… luôn xuất hiện thường ngày trên mâm cơm của mỗi gia đình Việt Nam nên chắc hẳn không có sự hấp dẫn với thực khách như các món nghêu, sò, ốc, ghẹ… Vì vậy, rất nhiều nhà hàng, quán hải sản và có doanh thu rất khả quan. Tuy nhiên, để thực sự thành công với một mô hình kinh doanh hải sản thì không hề đơn giản và đa phần các đầu bếp đều phải trải qua những lớp học nấu các món hải sản để có kiến thức cần thiết. Dưới đây là những điều bạn cần quan tâm khi muốn học nấu hải sản mở quán mang lại nhiều doanh thu.

 

Tại sao cần học chế biến hải sản?

Hiện nay, các nhà hàng, quán kinh doanh hải sản xuất hiện khắp nơi tại các thành phố lớn và các địa điểm du lịch. Gần như các nhà hàng lẩu nướng đều thêm hải sản vào menu của mình và gần như hải sản không thể thiếu trong những bữa ăn của thực khách. Một điều rất dễ hiểu là việc chế biến hải sản ngon không hề dễ dàng, thậm chí rất cầu kỳ, không dễ để thực hiện tại gia đình. Theo đó, nhu cầu ra quán để thưởng thức các món hải sản tươi ngon, hấp dẫn là rất thực tế.

Thêm vào đó, vị trí địa lý của Việt Nam có bờ biển rất dài và việc đi du lịch các vùng biển diễn ra rất phổ biến. Chắc chắn du khách đi biển không phải để ăn thịt gà hay thịt bò… mà chắc chắn phải là hải sản.

học nấu lẩu hải sản
Hải sản là món ăn hấp dẫn thực khách

Từ đó, có thể thấy được nhu cầu về thưởng thức các món hải sản là rất lớn và kinh doanh mặt hàng này có tiềm năng doanh thu không hề nhỏ. Dễ hiểu là tại sao có rất nhiều mô hình kinh doanh món hải sản phát triển rất mạnh trong những năm gần đây. Nhu cầu lớn, vốn quay vòng nhanh, thời gian thu hồi vốn ngắn… là những lợi thế khiến nhiều chủ quán “giàu” lên trông thấy.

Tuy nhiên, để thực sự thành công với hải sản không hề dễ dàng chút nào. Không giống như các loại thực phẩm khác, các món hải sản cần nguyên liệu tươi ngon, bí quyết chế biến hải sản hấp dẫn khách hàng và quy trình kinh doanh hiệu quả. Chính vì vậy, đối với các đầu bếp hay chủ quán thì việc tham gia khóa học chế biến hải sản là điều thực sự cần thiết.

>>> Xem thêm: Khóa học nấu ăn mở quán nhậu

Ai nên học cách nấu hải sản?

- Những chủ quán khởi nghiệp kinh doanh ẩm thực nói chung và kinh doanh hải sản nói riêng.

- Các đầu bếp không chuyên hoặc đã qua đào tạo cơ bản muốn nâng cao tay nghề để tìm kiếm việc làm tại quán, nhà hàng hải sản.

- Những người đam mê nấu ăn, muốn học cơ bản cách chế biến một số loại hải sản phục vụ nhu cầu gia đình, lễ tết…

Học nấu hải sản ở đâu?

Với nhu cầu học nấu món hải sản của rất nhiều học viên, có nhiều trung tâm đã tổ chức các khóa học nấu hải sản ở hà nội để phục vụ nhu cầu này. Một trong những địa chỉ đào tạo khóa học nấu ăn hải sản uy tín là Trường Cao Đẳng Nấu Ăn tại Hà Nội.

Trong những năm gần đây, với chủ trương xã hội hóa, Trường Cao Đẳng Nấu Ăn ở Hà Nội đã đầu tư xây dựng nhiều giáo trình nấu ăn phục vụ nhu cầu xã hội, trong đó có khóa học nấu ăn hải sản. Là đơn vị có hơn 40 năm thâm niên đào tạo nghề nấu ăn cho nhiều thế hệ đầu bếp, đã có nhiều lứa học viên hoàn thành khóa học chế biến hải sản và trở thành đầu bếp chuyên nghiệp trên khắp cả nước.

học nấu lẩu hải sản
Lớp học nấu các món hải sản

Ưu điểm khóa học nấu hải sản mở quán

Giảng viên tại trường là những đầu bếp có nhiều năm kinh nghiệm chế biến hải sản tại các nhà hàng, khách sạn lớn trên địa bàn thành phố, có chứng chỉ sư phạm và tâm huyết với việc phát triển nguồn nhân lực ngành nhà hàng, khách sạn.

Trong quá trình học, học viên sẽ được hỏi thoải mái các vấn đề còn thắc mắc kể cả nằm ngoài chương trình học; được giảng viên chỉ dạy trực tiếp phương pháp chế biến các món hải sản, nhanh chóng tiếp thu kiến thức thực nghề.

Giáo trình được tổng hợp kỹ lưỡng, từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp với nhu cầu của nhiều đối tượng học viên khác nhau.

Cơ sở vật chất được đầu tư hiện đại, đầy đủ dụng cụ và trang thiết bị nhà bếp tương tự như khu bếp tại các nhà hàng tiêu chuẩn, giúp học viên làm quen được với môi trường làm việc sau này.

Được giảng viên tư vấn về các xây dựng thực đơn, quản lý, quy trình kinh doanh cho các học viên khởi nghiệp, có thể trao đổi kể cả khi khóa học kết thúc.

Kỹ năng sau khóa học chế biến hải sản

- Biết cách lựa chọn, sơ chế và bảo quản nguyên liệu tươi ngon;

- Có được bí quyết chế biến nhiều loại hải sản khác nhau, tự tin chế biến hải sản ngon và hấp dẫn;

- Pha nước chấm hải sản phù hợp, đúng vị;

- Trình bày món ăn đẹp mắt, thu hút thực khách;

- Có khả năng kết hợp các món ăn với nhau để lên thực đơn cân đối khẩu phần, chi phí;

- Tính giá thành, lên kế hoạch kinh doanh để tối ưu hóa doanh thu và chi phí.

lớp học nấu các món hải sản
Chứng chỉ hoàn thành khóa học chế biến hải sản

>>> Xem thêm: Khóa học nấu ăn nhà hàng

Nội dung khoá học chế biến hải sản

Nội dung của khóa học chế biến hải sản gồm bao gồm hướng dẫn chế biến các món hải sản như sau (*):

Các món ốc

  • Ốc gạo xào bơ
  • Ốc gạo xào mắm cay
  • Ốc len xào dừa
  • Ốc giác xào lăn
  • Ốc mỡ xào me
  • Ốc móng tay xào sa tế
  • Ốc hương xào tỏi ớt
  • Ốc hương nướng

Các món sò

  • Sò xào me, xào sa tế, tỏi ớt
  • Sò huyết tứ xuyên
  • Sò lông nướng mỡ hành
  • Sò điệp nướng phô mai

Các món hải sản chiên và rang

  • Càng ghẹ rang muối
  • Mực chiên nước mắm
  • Mực xào sa tế
  • Mực chiên xù​
  • Mực xào chua ngọt

Các món hải sản nướng

  • Sò dương nướng mỡ hành
  • Mực sữa nướng muối ớt
  • Cá kèo nướng muối ớt
  • Bạch tuộc nướng
  • Ốc bươu nướng tiêu xanh
  • Hàu nướng phô mai
  • Ốc tỏi nướng dầu hào

Các món hải sản hấp

  • Chem chép hấp kiểu thái
  • Ốc gạo hấp gừng
  • Nghêu hấp hành răm
  • Nghêu hấp sa tế
  • Nghêu hấp sả
  • Ốc nhồi hấp sả

Các món lẩu hải sản

  • Lẩu cá kèo chua cay
  • Lẩu cua đồng​
  • Lẩu nghêu sa tế
  • Lẩu thái hải sản

(*) Nội dung khóa học và số buổi học có thể thay đổi theo yêu cầu của học viên

>>> Xem thêm: Khóa học nấu ăn mở quán ăn sáng

Một số sản phẩm của học viên

lớp học nấu các món hải sản

Ốc nướng tiêu xanh

lớp học nấu các món hải sản
Sò xào xả ớt
lớp học nấu các món hải sản
Ốc xào gừng xả ớt
lớp học nấu các món hải sản
Cá nướng giấy bạc
lớp học nấu các món hải sản
Hàu nướng phomai
lớp học nấu các món hải sản
Hàu nướng mỡ hành
lớp học nấu các món hải sản
Canh cá xáo măng
học nấu ăn món hải sản
Canh ngao xả ớt

Trên đây là những thông tin khóa học nấu ăn các món hải sản mở quán kinh doanh. Để làm món hải sản ngon cần rất nhiều kỹ năng và cần phải qua đào tạo bài bản, tích cực rèn luyện thực nghề mới có thể thành công. Chúc các bạn kinh doanh thuận lợi với những kỹ năng được học tại Trường.

Tổ chức lớp học nấu các món hải sản

- Thời lượng: 10 buổi kết hợp lý thuyết và thực hành (*)

- Thời gian học: Thứ 2-4-6 hoặc Thứ 3-5-7

- Ca học: Sáng 8-11h, Chiều 14h- 17h, Tối 18h-21h

- Học phí đã bao gồm đồng phục và chi phí nguyên liệu, không phát sinh chi phí gì thêm.

Đăng ký lớp học nấu các món hải sản mở quán

Để tham gia các khóa học nấu hải sản mở quán kinh doanh tại Hà Nội, các bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin vào mẫu dưới đây:

Phiếu Đăng Ký Khóa Học Nấu Ăn

Yêu cầu thông tin thật chính xác, trường (*) là bắt buộc

Thông tin đăng ký được tiếp nhận và liên hệ trong vòng 24h. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ HOTLINE: 0979 499 131 - TEL: (024) 3200.5261 để được hỗ trợ.

BẠN THÍCH BÀY VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách