Khóa Học Nấu Ăn Ngắn Hạn Tại Hà Nội 3-6 Tháng

Với sự phát triển chung của khối ngành dịch vụ, du lịch, nhà hàng, ẩm thực… thì nghề đầu bếp đang dần lên ngôi trong những năm gần đây. Với nhu cầu lượng nhân sự lớn, việc học ngành nấu ăn hứa hẹn tương lai nghề nghiệp ổn định với mức thu nhập tốt. Chính vì vậy, hiện nay đang có rất nhiều bạn trẻ lựa chọn các trường Cao đẳng hoặc Trung cấp đào tạo nấu ăn chính quy để theo học. Tuy nhiên, với một số bạn chưa có điều kiện để theo học các lớp học chính quy thì việc tham gia một khóa học đầu bếp ngắn hạn là sự lựa chọn khá tốt để nhanh chóng bắt đầu tiếp cận với ngành nấu ăn.

 

Có nên học nấu ăn ngắn hạn?

Để trả lời câu hỏi này thì thật không dễ dàng vì nó liên quan đến mục tiêu và điều kiện hoàn cảnh của mỗi bạn. Tuy nhiên, có thể phân tích cụ thể hơn như sau:

Thực tế, nghề bếp trong những năm gần đây có rất nhiều tiềm năng và cơ hội để phát triển do xu hướng phát triển của khối ngành dịch vụ. Theo đó, thị trường lao động cần những nhân sự có trình độ chuyên môn cao và ngày càng khắt khe hơn khi tuyển chọn. Do đó nếu thực sự yêu thích ngành đầu bếp và định hướng trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp với mức lương “ngàn đô” thì nên đầu tư theo học các khóa nấu ăn chính quy. Tại các khóa học này, các bạn sẽ được đào tạo bài bản kiến thức để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng tại các nhà hàng, khách sạn 4-5 sao, mở ra cơ hội nghề nghiệp vững chắc hơn trong tương lai.

Đối với các bạn yêu thích nấu ăn mà có hoàn cảnh đặc biệt như khả năng kinh tế có hạn, cần nhanh chóng tìm việc làm thời vụ, chưa có bằng cấp 2… thì một khóa học ngắn hạn là điều hợp lý. Phải nói công bằng rằng kiến thức ở một khóa học sơ cấp ngắn hạn rất khó để đáp ứng được mục tiêu phát triển trong tương lai. Bạn sẽ cần học rất tích cực để tích lũy kiến thức và kinh nghiệm khi đi làm, cùng với tham gia các khóa học nâng cao chuyên môn khi có điều kiện để bổ sung kiến thức cần thiết và trở thành đầu bếp chuyên nghiệp.

>>> Xem thêm: Nghề đầu bếp lương bao nhiêu?

khóa học đầu bếp ngắn hạn
Nghề đầu bếp có nhiều cơ hội để phát triển

Ai nên theo học nấu ăn ngắn hạn?

- Các bạn đam mê nấu ăn, muốn học những kiến thức cơ bản nhất để phục vụ cuộc sống sinh hoạt và gia đình sau này.

- Các bạn trẻ muốn theo ngành đầu bếp chuyên nghiệp nhưng chưa có điều kiện về học vấn, tài chính, thời gian… để theo học một khóa chính quy.

- Các bạn muốn nhanh chóng kiếm thu nhập từ nghề bếp để trang trải cuộc sống sinh hoạt…

Khóa học nấu ăn ngắn hạn tại Hà Nội

Một trong những địa điểm tổ chức học nấu ăn ngắn hạn tốt nhất tại Hà Nội là trường Cao Đẳng Nấu Ăn tại Hà Nội. Là đơn vị trực thuộc Trường Cao Đẳng Cộng Đồng với hơn 40 năm đào tạo ngành nấu ăn, tại đây đã có hàng ngàn sinh viên tốt nghiệp, cung cấp số lượng lớn nhân sự đầu bếp cho cả nước.

khóa học đầu bếp ngắn hạn
Khóa học đầu bếp ngắn hạn

Ưu điểm của khóa học nấu ăn ngắn hạn

- Chương trình học tập được tập trung vào thực hành với trên 90% thời lượng, đào tạo những kiến thức chuyên môn cơ bản nhất cho học viên.

- Đội ngũ giảng viên là những đầu bếp chuyên nghiệp từ các nhà hàng, khách sạn trên địa bàn thành phố, hướng dẫn nhiệt tình các học viên, giúp học viên nhanh chóng tiếp thu kiến thức.

- Có thể linh hoạt ca học trong ngày để phù hợp với cuộc sống và công việc của các bạn. Các khóa học nấu ăn ngắn hạn tại Trường có thời gian rất linh động nhằm hỗ trợ tốt nhất cho các học viên.

- Được cấp bằng sơ cấp nghề chính quy có giá trị trên toàn quốc.

>>> Xem thêm: Lớp học nấu ăn buổi tối tại Hà Nội

Kỹ năng có được sau khóa học nấu ăn ngắn hạn

- Lựa chọn, sơ chế, bảo quản các loại nguyên liệu tươi lâu, đảm bảo dinh dưỡng.

- Sử dụng thành thạo các thiết bị, dụng cụ nhà bếp.

- Có kỹ năng kết hợp gia vị để tạo nên hương vị món ăn, pha nước chấm đúng chuẩn vùng miền.

- Có thể chế biến thành thạo các món đã học, có tư duy trong quá trình chế biến món ăn.

- Đủ tự tin tìm kiếm việc làm tại các nhà hàng quán ăn từ 1-3 sao với thu nhập trung bình khoảng 5-6 triệu.

- Đủ kiến thức để tiếp tục học lên các khóa cao hơn để thăng tiến lên các vị trí có thu nhập tốt hơn.

Các module lớp học nấu ăn ngắn hạn ở Hà Nội

1. Món Việt căn bản ngắn hạn

Thời lượng đào tạo: 6 tháng.

Nội dung đào tạo:

  • Kỹ thuật nấu ăn cơ bản, dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm;
  • Sơ chế thực phầm, cắt tỉa rau quả, kỹ năng dao - thớt - chảo, trang trí món ăn nghệ thuât;
  • Nấu nướng trên 70 món cơ bản của 3 miền Bắc, Trung, Nam.

2. Bếp Á nâng cao ngắn hạn

Thời lượng đào tạo: 4 tháng.

Giáo trình bếp Á nâng cao dành cho các đối tượng đã hoàn thành khóa món Việt cơ bản hoặc đã có thời gian làm việc 1 năm tại vị trí phụ bếp.

Nội dung đào tạo:

  • Thiết kế thực đơn khoa học;
  • Dinh dưỡng nâng cao;
  • Thực hàng nấu trên 50 món ăn từ các nước châu Á: Việt, Nhật, Hàn, Hoa, Thái…

3. Bếp Âu cơ bản ngắn hạn

Thời lượng đào tạo: 6 tháng.

Nội dung đào tạo:

  • Đặc điểm hương vị các món Âu, cách lựa chọn nguyên liệu, gia vị, sơ chế…;
  • Kỹ thuật nấu món Âu cơ bản, dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm;
  • Nghệ thuật trang trí các món ăn Âu;
  • Thực hành nấu trên 80 món ăn Âu cơ bản.

4. Bánh Âu căn bản ngắn hạn

Thời lượng đào tạo: 3 tháng.

Nội dung đào tạo:

  • Kiến thức chung về các loại bánh Âu;
  • Thực hành chế biến 50 loại bánh Âu cơ bản.

5. Bánh Âu nâng cao ngắn hạn

Thời lượng đào tạo: 3 tháng.

Dành cho các bạn đã hoàn thành khóa học bánh Âu cơ bản.

Nội dung đào tạo:

  • Thực hạn chế biến 50 loại bánh Âu nâng cao, bánh mỳ, bánh kem.

6. Quản lý bếp

Thời gian học: 3 tháng.

Dành cho người học có đang hoặc chuẩn bị giữ vị trí quản lý bếp tại các nhà hàng, khách sạn, cơ sở kinh doanh ẩm thực.

Nội dung đào tạo:

  • Tổ chức hoạt động bộ phân bếp hiệu quả;
  • Quản lý kho khoa học, kiểm soát xuất nhập kho hàng;
  • Thiết kế menu, thiết lập khẩu phần ăn; tính toán quản lý chi phí, tối ưu hóa lợi nhuận…
khóa học đầu bếp ngắn hạn
Khóa học nấu ăn ngắn hạn tại 73 Nguyễn Chí Thanh

Tổ chức khoá học nấu ăn ngắn hạn ở Hà Nội

- Sĩ số lớp: 15-20 học viên/lớp.

- Thời lượng đào tạo: 3-6 tháng.

- Thời gian đào tạo linh hoạt: Thứ 2,4,6 hoặc thứ 3,5,7. Ca sáng: 8h-11h; ca chiều: 14h-17h; ca tối 18h-21h.

Đăng ký khóa học nấu ăn ngắn hạn tại Hà Nội

Các bạn học viên có nhu cầu tham gia khóa học nấu ăn ngắn hạn có thể liên hệ với Phòng tuyển sinh theo các cách sau:

- Địa chỉ: Số 73 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội. 

- HOTLINE: 0979 499 131 - TEL: (024) 3200.5261

- Nhắn tin fanpage: www.facebook.com/cd.truongdaynauan

- Điền đầy đủ thông tin vào form dưới đây:

Phiếu Đăng Ký Khóa Học Nấu Ăn

Yêu cầu thông tin thật chính xác, trường (*) là bắt buộc

Thông tin đăng ký sẽ được tiếp nhận và phản hồi trong vòng 24h.

Trên đây là những thông tin về các khóa học nấu ăn ngắn hạn giúp học viên nâng cao kỹ thuật và chuyên môn trong thời gian ngắn từ 3-6 tháng. Các khóa học này thường phù hợp với các bạn xác định rõ ràng mục tiêu theo nghề nấu ăn và đã có trình độ, thời gian làm việc nhất định trong ngành. Hy vọng, với nội dung chương trình và chất lượng đội ngũ giảng viên sẽ giúp bạn nhanh chóng lĩnh hội được những kiến thức cần thiết trong các module ngắn hạn và phát huy trong thực tế công việc. Chúc các bạn có công việc thuận lợi và thăng tiến lên các vị trí cao hơn trong ngành nấu ăn.

BẠN THÍCH BÀY VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách