Hướng Dẫn Cách Làm Cá Bống Kho Tiêu Ngon

Cá Bống Kho Tiêu là một món ăn ngon, mang đậm chất hương vị đồng quê Việt Nam. Cá bống là thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao và khá quen thuộc với mọi người. Sự kết hợp của 2 nguyên liệu chính là cá bống và tiêu đã tạo nên một món ăn thơm ngon, đậm đà hương vị Việt.

Cá bống kho to
Cách kho cá bống miền Bắc
Cách kho cá bống nhỏ
Cách kho cá bống cứng
Cá bống nhỏ kho tiêu
Cá bống trứng kho tiêu
Hình ảnh cá bống kho tiêu
Cá bống kho nghệ

Cách làm cá bống kho tiêu cũng hết sức đơn giản, chỉ cần thực hiện vài bước là chúng ta đã có món cá kho thơm ngon đậm vị. Thịt cá giai giai kho cùng tiêu, ớt mùi thơm của món ăn xen lẫn vị thêm cay nhẹ nhàng khiến món ăn càng trở lên hấp dẫn. Nào các bạn hãy cùng món ngon mỗi ngày vào bếp ngày để có món cá bốngkho tiêu ăn là nghiền nhé.

Món Cá Bống Kho Tiêu Thơm Ngon
Món Cá Bống Kho Tiêu

Nguyên Liệu Làm Cá Bống Kho Tiêu

Cá bống: 500g

Tiêu sọ (nguyên hạt): 10g

Ớt sừng: 5 quả

50g thịt lợn ba chỉ

Rau mùi, hành lá

Gia vị: nước mắm, hạt nêm, mì chính, đường,tỏi, hành khô, nghệ, ...

Nguyên Liệu Làm Món Cá Bống Kho Tiêu
Nguyên Liệu Làm Món Cá Bống Kho Tiêu

Cách Chế Biến Cá Bống Kho Tiêu

Bước 1: Sơ Chế Nguyên Liệu

Đầu tiên bạn đem cá bống làm sạch, lấy ruột, cạo sạch vỏ xát qua muối để giảm độ nhớt của cá.

Sau đó tiến hành ướp cá với gia vị theo tỉ lệ: 1 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, 2 thìa nước nắm, 1 thìa mì chính, 1 thìa hạt tiêu rồi đảo đều và ướp khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

Bạn có thể cho thêm nghệ để cá sẽ có màu đẹp hơn nhé.

Trong thời gian chờ cá ngấm gia vị, tiến hành bóc tỏi đập dập băm nhỏ. Ớt sừng bạn vặt bỏ cuống, rửa sạch để nguyên trái. Tiêu sọ tách hạt, rửa sạch.

Thịt ba chỉ rửa sạch với nước, thái thành miếng nhỏ vừa ăn. Rau mùi và hành lá bỏ rễ, những lá úa rửa sạch rồi thái thành đoạn ngắn.

Bước 2: Kho Cá

Tiến hành bắc chảo lên bếp, bạn bật bếp vào đổ ít dầu vào phi thơm hành tỏi cùng một ít bột ớt và để nguội.

Sau đó bắc nồi đất lên, bạn cho một ít dầu vào và đổ thịt lợn vào xào đến khi thịt săn lại rồi tắt bếp vớt thịt ra, để phần mỡ lại trong nồi.

Để tạo màu cho món ăn bạn cho 1,5 thìa đường vào bật lửa rồi đảo đều cho đến khi đường có màu vàng ưng mắt. Tiến hành cho cá vào, đảo nhẹ tay để cá không bị nát. Khi thấy thịt cá săn lại, bạn cho thịt ba chỉ vào cùng vài giọt nước mắm và bát nước cho xâm xấp mặt cá. Đun lửa riu riu cho đến khi thịt cá keo lại. Khi bạn thấy nước kho cá sánh lại là cá đã chín.

Bước 3: Trình Bày Thành Phẩm

Thành Phẩm Món Cá Bống Kho Tiêu
Thành Phẩm Món Cá Bống Kho Tiêu

Cuối cùng chúng ta được thành phẩm là món cá bống kho tiêu thơm ngon, hấp dẫn. Vị thơm của cá, béo ngậy của thịt ba chỉ và hương thơm nồng ấm của tiêu sẽ rất đưa cơm đó nhé.

MỌI THÔNG TIN LIÊN HỆ PHÒNG ĐÀO TẠO CAO ĐẲNG NẤU ĂN

Hotline:  0979 499 131 ( Thầy Vũ 

Địa Chỉ: Khu Văn Hoá Nghệ Thuật, Mai Dịch, Cầu giấy, Hà Nội

Website: https://truongcaodangnauan.edu.vn/

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN: TẠI ĐÂY

 

BẠN THÍCH BÀY VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc. Điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi. Câu hỏi sẽ được giải đáp sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách