Khóa Học Nấu Xôi Ngon Bán Kinh Doanh

Xôi là món ăn truyền thống của người Việt Nam và được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày và các dịp lễ tết. Với nhu cầu phổ biến, ngày càng có nhiều người mở cửa hàng bán xôi để kinh doanh. Tuy nhiên để thực sự thành công với thương hiệu xôi của riêng mình không dễ dàng. Vì vậy, nếu bạn thực sự muốn phát triển với quán xôi truyền thống – hiện đại thì một khóa học nấu xôi kinh doanh là điều cần thiết.

Nhu cầu học nấu xôi bán

Xôi là món ăn truyền thống của Việt Nam được sử dụng hàng ngày trong các bữa ăn sáng, ăn đêm… Đặc biệt là các dịp lễ, giỗ, tết, cưới hỏi… truyền thống thì xôi là món không thể thiếu. Các món xôi cũng rất đa dạng đáp ứng được nhiều khẩu vị khác nhau của người sử dụng. Một số loại xôi phổ biến có thể kể đến như: xôi xéo, xôi gấc, xôi đậu đen, xôi đậu xanh, xôi cúc, xôi vị…

dạy nấu xôi phú thượng
Xôi Phú Thượng truyền thống

Chính vì nhu cầu rất đa dạng từ thị trường rộng lớn, việc làm giàu từ xôi là điều hoàn toàn có thể. Ngành kỹ thuật chế biến món ăn tại Hà Nội xuất hiện hàng chục thương hiệu xôi lớn nhỏ thu hút thực khách từ nhiều năm nay. Việc chọn xôi để bắt tay vào xây dựng mô hình kinh doanh ẩm thực của riêng mình có một số lợi thế như sau:

- Vốn đầu tư thấp: đầu tư một quán xôi sẽ không mất quá nhiều tiền đầu tư nguyên liệu và dụng cụ vì chủ yếu xôi làm từ gạo nếp và các loại đậu, đỗ.

- Thời gian học nhanh chóng: nếu bạn xác định kinh doanh thì việc học nấu ăn chuyên về một món, ở đây là xôi sẽ không mất quá nhiều thời gian. Quan trọng nhất là khả năng chế biến và vận dụng linh hoạt các công thức để tạo ra hương vị riêng.

- Khả năng tiếp cận khách hàng rộng: với sự phát triển của mô hình giao đồ ăn, bạn sẽ dễ dàng tiếp cận nhiều khách hàng hơn ở phạm vi xa hơn, tăng tiềm năng doanh thu.

- Nếu chọn địa điểm tốt thì sẽ rất ổn định về lượng khách hàng ngày và doanh thu…

dạy nấu xôi xéo
Xôi xéo là món ăn sáng quen thuộc

Với những tiềm năng như vậy, có không ít người đang tìm những lớp học nấu xôi ngon để mở quán kinh doanh. Theo Anh Linh chủ một cửa hàng xôi tại Hà Nội cho hay, mỗi ngày cửa hàng bán trung bình từ 100-200 suất xôi với giá từ 20.000-40.000 đồng/suất. Vì địa điểm gần trường học và vài doanh nghiệp nên khách hàng rất ổn định và mỗi ngày có thể mang lại doanh thu từ 30 – 50 triệu đồng/ngày. Anh Linh cũng đang rất nỗ lực để tiếp tục đầu tư cải thiện chất lượng xôi và sáng tạo thêm nhiều món xôi mới để thu hút thêm nhiều thực khách đến với cửa hàng.

Có thể thấy, nếu chất lượng xôi liên tục được cải thiện và độc đáo trong hương vị thì việc thành công là vấn đề sớm muộn. Tuy nhiên, tất cả cần phải được bắt đầu với việc học nghề nấu xôi thực sự nghiêm túc.

Ai nên học nghề nấu xôi

Lớp dạy nấu xôi được tổ chức để phục vụ đa dạng nhu cầu của người học:

- Các bạn khởi nghiệp kinh doanh ẩm thực với món xôi truyền thống, hiện đại.

- Chủ quán ăn, quán ẩm thực muốn chuyển sang kinh doanh các món xôi để có doanh thu tốt hơn; hay thêm món xôi và menu phục vụ của cửa hàng; hoặc chủ quán xôi cần cải thiện chất lượng xôi hiện tại trong quán để thu hút thêm thực khách.

- Đầu bếp học nấu ăn chuyên nghiệp về chuyên đề xôi để nâng cao kiến thức và kỹ năng bản thân, từ đó đào tạo nhân viên dưới quyền tại các nhà hàng, khách sạn; xây dựng menu tiệc hài hòa hương vị; hoặc tìm kiếm cơ hội thăng tiến.

- Các bạn yêu thích món xôi, muốn học chế biến một số loại xôi yêu thích để nấu cho gia đình và bạn bè.

dạy cách nấu xôi đậu đen
Xôi đỗ đen cực thơm và bùi

Học nấu xôi ở đâu?

Để đáp ứng nhu cầu học nấu xôi ngon mở quán của học viên có nhiều trung tâm tổ chức đào tạo các khóa học nấu xôi. Một trong những địa chỉ dạy cách nấu xôi chuyên nghiệp được nhiều học viên lựa chọn là Trường Cao Đẳng Nấu Ăn tại Hà Nội – đơn vị đào tạo nhân lực chất lượng cao ngành ẩm thực – du lịch trên cả nước.

Thông tin lớp học nấu xôi

- Giảng viên phụ trách các lớp nấu xôi là những đầu bếp, bếp trưởng nhiều năm kinh nghiệm tại các nhà hàng, khách sạn, được cấp chứng chỉ đào tạo theo đúng quy đinh, đảm bảo chất lượng giảng dạy.

- Trên 90% thời lượng là thực hành dưới sự hướng dẫn trực tiếp của giảng viên, giúp học viên nhanh chóng nắm bắt kiến thức chế biến nhiều món xôi và tay nghề tốt.

- Phòng bếp được đầu tư xây dựng mô phòng theo gian bếp 1 chiều với đầy đủ các trang thiết bị và dụng cụ nhà bếp đảm bảo chất lượng đào tạo thực hành.

- Tổ chức lớp dạy nấu ăn 1 thầy 1 trò truyền nghề nấu xôi kinh doanh theo yêu cầu của học viên, đảm bảo học viên tự tin kinh doanh ngay sau khi khóa học kết thúc.

- Hướng dẫn chi tiết kiến thức về điều hành, quản lý để hiệu quả hoạt động tốt nhất.

Lớp học nấu xôi kinh doanh

Menu chương trình học nấu xôi

- Dạy cách nấu xôi đậu xanh

- Dạy cách nấu xôi đậu đen

- Lớp dạy làm xôi hoa đậu

- Dạy nấu xôi gấc

- Học nấu xôi mặn

- Học nấu xôi gà

- Học cách nấu xôi cúc

- Dạy làm xôi vị

- Dạy nấu xôi vò

- Học nấu xôi xéo

- Dạy nấu chè xôi nước

- Học nấu xôi phú thượng

- Dạy nấu xôi lá cẩm

- Dạy nấu xôi lá dứa

- …

dạy nấu xôi gà
Xôi gà cực ngon và được nhiều người yêu thích

Kỹ năng trong khóa học nấu xôi

Sau khi hoàn thành khóa học nấu xôi, học viên sẽ có được những kỹ năng như sau:

- Cách lựa chọn loại gạo ngon và các nguyên liệu kèm theo như đỗ, đậu, các loại lá, thịt… ngon nhất và bảo quản được lâu, tìm nguồn mua các nguyên liệu đảm bảo vệ sinh và giá thành hợp lý.

- Tự tin nấu được nhiều loại xôi ngon khác nhau trong menu chương trình. Thuần thục các kỹ năng:

  • Ngâm gạo, đồ xôi không nát hay chảy nước; điều chỉnh lửa – lượng nước đồ xôi hợp lý;
  • Sơ chế đậu xanh mềm mịn, thơm ngậy; ngâm luộc bắp ngô hạt bung đều;
  • Tạo hình viên xôi khúc tròn đều, đầy đặn;
  • Cách làm dưa chua, hành phi, làm nước xốt ăn kèm phù hợp đối với từng loại xôi…

- Nắm được bí quyết tạo màu xôi bằng nguyên liệu tự nhiên như rau, củ, quả, lá để tạo nên màu sắc đẹp mắt cho xôi, thu hút khách hàng.

- Có khả năng tư duy sáng tạo trong việc kết hợp hương vị để tạo nên những món xôi mới, ngon, bắt mắt để tạo thương hiệu và thu hút thực khách.

- Biết cách chọn địa điểm kinh doanh phù hợp, tính toán chi phí đầu tư, chi phí nguyên liệu, lên menu các món xôi phục vụ,… từ đó định lượng khẩu phần và tính giá bán hợp lý, tối ưu hóa hiệu quả kinh doanh.

dạy nấu xôi cúc
Món xôi cúc bùi và ngậy

Tổ chức lớp học nấu xôi kinh doanh

Lớp học nấu xôi kinh doanh được trường dạy nghề nấu ăn tổ chức như sau:

- Sĩ số lớp: 8-12 học viên/lớp.

- Thời lượng khóa học: 3 buổi/khóa. Thời gian học sắp xếp giữa nhà trường và học viên hợp lý nhất.

- Đặc biệt: tổ chức đào tạo 1 kèm 1 (1 thầy 1 trò); có thể đào tạo tại trường hoặc trực tiếp tại địa điểm mà học viên yêu cầu.

- Học phí đã bao gồm tất cả chi phí nguyên liệu và đồng phục, không phát sinh chi phí gì thêm.

Đăng ký khóa học nấu xôi

Học viên có nguyện vọng tham gia lớp học xôi bán vui lòng điền đầy đủ thông tin vào form đăng ký dưới đây:

Phiếu Đăng Ký Khóa Học Nấu Ăn

Yêu cầu thông tin thật chính xác, trường (*) là bắt buộc

 

MỌI THÔNG TIN LIÊN HỆ PHÒNG ĐÀO TẠO CAO ĐẲNG NẤU ĂN

Hotline:  0979 499 131 ( Thầy Vũ 

Địa Chỉ: Khu Văn Hoá Nghệ Thuật, Mai Dịch, Cầu giấy, Hà Nội

Website: https://truongcaodangnauan.edu.vn/

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN: TẠI ĐÂY

 

BẠN THÍCH BÀY VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc. Điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi. Câu hỏi sẽ được giải đáp sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
Nguyễn Thị tâm
Nguyễn Thị tâm

Học phí bao nhiêu ạ

avatar
Nguyễn Thị tâm
Nguyễn Thị tâm

Học phí bao nhiêu ạ

avatar
Nguyễn thị thắm
Nguyễn thị thắm

Cho e hoi học phí 1khóa học đầy đủ các món xôi như trên là bao nhiêu ạ. Một khóa học bao nhiêu buổi ạ

avatar
Nguyễn thị hương
Nguyễn thị hương

Xin hỏi nhà trường học blau time ạh.

avatar
Nguyễn Thị nhung
Nguyễn Thị nhung

Dạ cho em hỏi ạ. Nếu mà học thì mình học ở đâu ạ

avatar
Cao Đẳng Nấu Ăn
Cao Đẳng Nấu Ăn

Chào em. Nếu các em học sẽ học tại phòng thực hành tại địa chỉ số 260 cầu giấy hà nội em nhé

avatar