Lớp Dạy Nấu Món Chay Ở Hà Nội Tốt Nhất

Hiện nay, nhu cầu ăn chay trở nên rất phổ biến trong đời sống của của nhiều người dân Việt Nam. Điều này rất dễ hiểu bởi ăn chay có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe của người sử dụng, đồng thời ẩm thực chay cũng rất ngon và hấp dẫn. Do đó, việc học nấu món chay sẽ góp phần vào đa dạng bữa cơm của mỗi gia đình, đồng thời cũng mở ra cơ hội việc làm và cơ hội kinh doanh hấp dẫn.

 

Nhu cầu học nấu ăn chay

Việc ăn chay hiện nay không phải là mới diễn ra hay một trào lưu mà đã có từ nhiều năm nay. Tuy nhiên, những năm gần đây, có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của con người như trong đó có sự tác động của thực phẩm. Nhiều người ít có thời gian vận động, chế độ dinh dưỡng không khoa học đã dần dần ảnh hưởng đến sức khỏe. Từ đó, ẩm thực chay được là sự lựa chọn của nhiều gia đình để xây dựng cuộc sống lành mạnh.

Việc học nấu đồ chay góp phần xây dựng một chế độ ăn uống khoa học, giảm thiểu tác động tiêu cực từ thực phẩm, bảo vệ sức khỏe. Với các nguyên liệu có nguồn gốc thực vật giúp giảm các nguy cơ về tim mạch, béo phì, tiểu đường, ung thư, huyết áp… Đây là những bệnh rất nguy hiểm và đang ngày càng trẻ hóa. Duy trì một chế độ ăn chay hợp lý góp phần cải thiện rất nhiều về sức khỏe cho con người trong cuộc sống hiện đại.

Thực tế, nhu cầu học làm món chay cũng rất đa dạng. Có những người muốn học nấu các món chay ngon phục vụ gia đình hàng ngày, một số khác muốn tìm học nấu ăn chay chuyên nghiệp để trở thành đầu bếp hoặc kinh doanh. Từ đó, nhu cầu về tham gia các học đầu bếp chay dần trở nên phổ biến và được nhiều người quan tâm.

học nấu ăn chay ở hà nội
Học nấu món chay ở Hà Nội

>>> Xem thêm: Khóa học chế biến hải sản

Có nhiều người nghĩ rằng nấu món chay có nguyên liệu thực vật nên rất đơn giản, chỉ cần học một số công thức là có thể làm được. Tuy nhiên đây là một tư tưởng rất sai lầm và đã được chứng minh từ thực tế, cụ thể:

- Nguyên liệu chế biến, món ăn nghèo nàn; thực đơn ít, đơn điệu, kém hấp dẫn thậm chí gây chán ngán cho người ăn.

- Khả năng tư duy hạn chế trong chế biến, chế biến không đúng phương pháp làm mất giá trị dinh dưỡng, mùi vị của món ăn...

- Không có lộ trình ăn chay và thực đơn ăn chay đủ dinh dưỡng, càng ăn chay càng mệt mỏi, suy nhược.

Đây cũng là một trong những lý do khiến cho những lớp dạy nấu các món ăn chay thực sự cần thiết đối với nhu cầu của người học.

Ai nên tham gia lớp dạy nấu ăn chay

Học nấu chay có nhiều lợi ích đối với sức khỏe nên đối tượng tham gia cũng rất đa dạng. Hiện nay có nhiều khóa học bếp chay từ cơ bản đến nâng cao để phục vụ nhu cầu các đối tượng học viên. Một số đối tượng học viên nên tham gia lớp dạy nấu các món ăn chay như sau:

- Phật tử muốn chuyển sang thực đơn ăn chay thanh tịnh;

- Các bạn có sở thích sử dụng các món ăn chay;

- Những người trong chế độ ăn kiêng để hỗ trợ điều trị một số triệu chứng bệnh lý…;

- Các bạn muốn học nấu món chay ngon để đa dạng bữa ăn gia đình, phục vụ cho một số dịp lễ, tết, kỉ niệm…;

- Các bạn trẻ muốn theo học khóa học bếp chay để trở thành đầu bếp chay chuyên nghiệp, có việc làm ổn định tại các nhà hàng chay, khách sạn lớn…

- Những bạn muốn tham khóa học nấu ăn chay để kinh doanh, khởi nghiệp hoặc mở rộng mô hình kinh doanh ẩm thực sẵn có.

>>> Xem thêm: Khóa học nấu ăn thực dưỡng

Tìm lớp học nấu món chay ở đâu?

Hiện nay, với nhu cầu đa dạng từ phía người học, có nhiều trường và trung tâm tổ chức khóa học nấu ăn chay để đáp ứng nhu cầu xã hội. Một trong những lớp học nấu ăn chay được nhiều học viên các tỉnh miền bắc lựa chọn là chương trình dạy nấu món ăn chay tại Trường Cao Đẳng Nấu Ăn tại Hà Nội.

Theo chủ trương xã hội hóa của nhà trường để phục vụ yêu cầu xã hội, Trường tổ chức lớp dạy nấu đồ ăn chay từ cơ bản đến chuyên nghiệp cho nhiều đối tượng học viên khác nhau. Chương trình “dạy nấu món chay ngon” được xây dựng dựa vào kinh nghiệm của những đầu bếp chay chuyên nghiệp và tư vấn của những người ăn chay trường. Từ đó nội dung khóa học và menu đào tạo đều có tính khoa học cao, dễ học, dễ tiếp thu và đảm bảo giá trị dinh dưỡng tốt nhất cho người học.

học nấu ăn chay ở đâu
Lớp học cách làm món ăn chay

Thông tin chương trình dạy làm món chay:

- Giảng viên là những đầu bếp chuyên nghiệp, bếp trưởng tại các nhà hàng chay hoặc phụ trách món chay tại các nhà hàng, khách sạn lớn. Với kinh nghiệm của mình, giảng viên sẽ cung cấp các kiến thức trọng tâm giúp học viên nhanh chóng nắm bắt và tiếp thu kiến thức.

- Ngoài công thức nấu ăn, chương trình tập trung vào đào tạo tư duy, từ lý thuyết ẩm thực chay, dạy làm đồ chay thơm ngon hấp dẫn; xây dựng menu đảm bảo dinh dưỡng và năng lượng, an toàn cho sức khỏe.

- Đặc biệt, các kỹ năng quan trọng trong món chay như sơ chế nguyên liệu, xử lý nhiệt và gia vị được đào tạo kỹ lưỡng để học viên dễ dàng trong chế biến nhiều món ăn.

- Thời gian khóa dạy nấu chay là 3 tháng với trên 90% thời lượng là thực hành dưới sự hướng dẫn trực tiếp của giảng viên. Học viên sẽ được hướng dẫn kiến thức cơ bản đến chuyên sâu về kỹ năng nghề nghiệp.

- Khóa dạy nấu các món chay bao gồm 21 chuyên đề - 70 món chay phổ biến nhất hiện nay. Học viên được cung cấp các bí quyết được chia sẻ từ giảng viên về tất cả các món trong chương trình mà không giấu nghề.

- Module bổ sung bao gồm món chay của nhiều quốc gia khác: Trung Hoa, Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản… giúp học viên có những kỹ năng đặc biệt, mở ra cơ hội việc làm tốt hơn và giúp người kinh doanh nhà hàng tạo ra điểm key so với các nhà hàng khác.

- Cơ sở vật chất, dụng cụ, thiết bị nhà bếp, phòng ốc đều được đầu tư hiện đại nâng cao chất lượng đào tạo và khả năng tiếp thu kiến thức cho học viên.

>>> Xem thêm: Khóa học nấu ăn nhà hàng

Nội dung dạy nấu món chay

Dưới đây là các chuyên đề đào tạo được tổ chức trong thời gian 32 buổi học:

 • Tổng quan về ẩm thực chay
 • Sử dụng dao – chảo bếp chay
 • Chuyên đề xốt và món gỏi
 • Chuyên đề súp
 • Chuyên đề cuốn
 • Sơ chế và chế biến nguyên liệu chay
 • Điểm tâm Bắc, Trung, Nam
 • Chuyên đề lẩu chay
 • Chuyên đề món chiên xào
 • Chuyên đề xốt và món kho
 • Chuyên đề món hầm tiềm
 • Chuyên đề bánh
 • Chuyên đề xôi chè
 • Chuyên đề thức uống dinh dưỡng
 • Chuyên đề các món ăn nhẹ
 • Chuyên đề món chay Hàn
 • Chuyên đề món chay Thái
 • Chuyên đề món chay Hoa
 • Chuyên đề món chay Nhật
 • Bàn tiệc chay truyền thống
 • Bàn tiệc chay hiện đại
 • Setup menu món chay cho nhà hàng, quán ăn
 • Tổng kết cuối khóa
dạy nấu ăn chay miễn phí
Cách dạy nấu ăn chay chú trọng thực hành

Tổ chức lớp học nấu ăn chay ở Hà Nội

Sĩ số lớp: 10-12 học viên/lớp;

Thời lượng: 3 tiếng/buổi, tổng thời lượng 32 buổi;

Thời gian học linh hoạt theo sắp xếp ca học:

Thứ 2-4-6 hoặc thứ 3-5-7; ca sáng từ 8h-11h, ca chiều từ 14h-17h, ca tối từ 18h-21h.

Học phí đã bao gồm nguyên liệu và đồng phục, không phát sinh phụ phí.

Đăng ký lớp dạy nấu ăn chay tại Hà Nội

Học viên có nhu cầu tham gia lớp dạy nấu ăn chay tại Hà Nội, vui lòng điền đầy đủ thông tin vào mẫu dưới đây.

Phiếu Đăng Ký Khóa Học Nấu Ăn

Yêu cầu thông tin thật chính xác, trường (*) là bắt buộc

Thông tin đăng ký sẽ được tiếp nhận và phản hồi trong vòng 24h. Mọi thắc mắc về lớp học nấu món chay chuyên nghiệp vui lòng liên hệ 0979 499 131 hoặc (024) 3200.5261 để được hỗ trợ.

Địa chỉ: Nhà C, Khu Văn Hóa Nghệ Thuật, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội. - Số 87, ngõ 260 Cầu Giấy, Hà Nội.

Trên đây là những thông tin về khóa học nấu ăn chay từ cơ bản để cho việc nấu ăn gia đình đến chuyên nghiệp phục vụ mục đích kinh doanh - đầu bếp. Thông qua các khóa học này, các học viên sẽ có khả năng chế biến những món ăn chay ngon, đảm bảo dinh dưỡng cho gia đình, đồng thời góp phần nâng cao doanh thu đối với chủ các nhà hàng chay.

MỌI THÔNG TIN THÍ SINH LIÊN HỆ PHÒNG TUYỂN SINH

Hotline:  0979 499 131 ( Thầy Vũ )   -   Tel: (024) 3200 5261

Website: https://truongcaodangnauan.edu.vn/

Lưu ý: Nhà Trường Tuyển Sinh Tất Cả Các Hệ Đào Tạo Chuyên Ngành Nấu Ăn Thời gian tuyển sinh liên tục trong năm.

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN: TẠI ĐÂY

 

BẠN THÍCH BÀY VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Câu hỏi sẽ được nhà trường trả lời sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách