Khóa Học Nấu Món Âu Nghiệp Vụ Quốc Tế

Từ trước đến nay, ngành ẩm thực Châu Âu vẫn luôn khá hấp dẫn về cơ hội nghề nghiệp dành cho các bạn trẻ yêu thích. Mặt khác, hiện nay cũng có rất nhiều người đi học nấu món Âu để đổi mới bữa ăn, thay đổi khẩu vị cho gia đình. Rõ ràng, học làm món Âu sẽ có những điểm khác biệt khá nhiều so với món Á và món Việt và đòi hỏi người học phải có kiến thức về văn hóa, hương vị, đặc điểm các loại thực phẩm trong món Âu. Chính vì vậy, trước khi tìm kiếm một trường dạy nấu ăn món Âu, các bạn cần nắm được một số điều sau đây để quá trình học thuận lợi nhất.

 

Học Nấu Món Âu Cần Chú Ý Những Gì?

Học đơn vị đo lường châu Âu

Việt Nam thường dùng đơn vị đo khối lượng là gram, kilogram… Tuy nhiên, các món Âu thường dùng đơn vị đo có sự khác biệt so với đơn vị mà chúng ta thường sử dụng. Khi học nấu ăn món Âu, bạn cần nắm được cách quy đổi một số đơn vị khối lượng để tránh nhầm lẫn về thành phần dưới đây:

Đo thể tích: tsp (teaspoon), tbs (tablespoon), cup

1 muỗng cafe = 1 mcf = 1 teaspoon = 1 tsp = 5ml

1 muỗng canh = 1 muỗng súp = 1 mc/MC = 1 tablespoon = 1 tbsp = 15ml

1 cup = 240ml = 1 chén ăn cơm

1/2 cup = 120ml

1/3 cup = 80ml

1/4 cup = 60ml

Đo khối lượng lượng: ounce, pound

1 ounce = 1 oz = 28 gram

1 pound = 0,45359237 Kg. Ngược lại: 1 kg bằng 2,20462 Pound

Đo nhiệt độ: độ C (Celsius) và độ F (Fahrenheit)

0°C = 32°F, tăng 1°C tương ứng với tăng 1.8°F; ví dụ 1°C = 33.8°F, 2°C = 35.6°F.

Học kỹ thuật dùng dao, chảo Âu

Khi học món Âu thì bạn cũng cần cần thành thục kỹ năng dùng dao, chảo Châu Âu. Nghề đầu bếp ở Châu Âu đã được nâng tầm trở thành nghệ thuật nên việc sử dụng dao chảo điêu luyện là điều tối thiểu của đầu bếp. Người Châu Âu rất chú ý đến tính vệ sinh và thẩm mỹ của món ăn nên để làm hài lòng các thực khách cũng không hề đơn giản.

Trong kỹ thuật cầm dao món Âu, quan trọng nhất là tay cầm nguyên liệu, không phải tay cầm dao. Hơn nữa, chất lượng và hương vị của một món Âu không chỉ phụ thuộc vào nguyên liệu và công thức chế biến mà đòi hỏi vào khả năng cắt tỉa và xử lý chảo trong quá trình chế biến món ăn.

Học nấu món Âu
Kỹ thuật cầm dao Âu có nhiều sự khác biệt

Khi học nấu ăn các món Âu những yếu tố liên quan đến việc dùng dao – chảo – thớt cần được kiểm soát chặt chẽ để tạo nên những món ăn hương vị tuyệt vời và độc đáo về thẩm mỹ. Dĩ nhiên các không phải ngày một ngày hai mà cần trải qua quá trình học tập chăm chỉ và rèn luyện trên thời gian.

Khi theo học nấu ăn bếp Âu, bạn cần làm quen với rất nhiều các loại dao, chảo, thớt trong nhà bếp và học cách sử dụng tất cả chúng tương ứng với các loại thực phẩm khác nhau. Người đầu bếp sẽ phải thực hành rất nhiều để thực hiện thành thục các kỹ thuật  cắt, thái, tỉa bằng các loại dao khác nhau; ứng dụng cách chiên, xào, xóc, tráng… trên từng kiểu chảo. Bên cạnh đó, bạn cũng cần học cách bảo quản dao – chảo – thớt đúng cách cũng như cách xử lý các sự cố gặp phải trong quá trình nấu ăn như cháy dầu, dao không bén…

Ngay từ việc sơ chế và chế biến, học nấu ăn về món Âu cần nghiêm túc và luyện tập rất nhiều mới có thể thành thục, các bạn cần chuẩn bị tinh thần vì sẽ khối lượng kiến thức và kỹ thuật khá lớn nhé.

>>> Xem thêm: Khóa học nấu ăn đãi tiệc tại Hà Nội

Học kỹ thuật chế biến món Âu

Kỹ thuật chế biến món Âu cũng có rất nhiều điểm đặc biệt: confit, áp chảo, đốt lò, đốt rượu… và một phần trong số đó đến từ các loại gia vị đặc trưng của món Âu như phô mai, dầu olive, rượu, bơ, các loại thảo mộc…

Các món ăn Âu không sử dụng nhiều gia vị như món Á mà chú trọng vào hương vị tự nhiên của món ăn. Cấu trúc bữa ăn và phong cách ăn của người châu Âu cũng có những điểm khác biệt so với người châu Á, là một đầu bếp thì bạn cũng cần tìm hiểu về mang đến bữa ăn hoàn hảo nhất.

Học trang trí món ăn châu Âu

Như đã đề cập, nghề đầu bếp ở Châu Âu nâng tầm lên nghệ thuật, trong đó việc trang trí món ăn là rất quan trọng, có thể đến mức cầu kỳ. Đôi khi một món ăn trên đĩa thì rất ít nhưng trang trí và sắp xếp bố cục lại rất tốn thời gian. Vì vậy, khi học nấu món ăn châu Âu rất cần sự tinh tế, tính thẩm mỹ và sự khéo léo để đạt kết quả cao nhất.

Học nấu món Âu
Trang trí đĩa Âu là cả một nghệ thuật

Thêm vào đó, mỗi món ăn là sự kết hợp của các loại nước sốt, suop, rau thơm, rau củ… một cách hài hòa về màu sắc và hương vị. Cách chọn đĩa hay chén, tô, muỗng… cũng được đầu bếp tính toán và bày trí hợp lý để tạo nên sự ấn tượng của món ăn và nhà hàng.

>>> Xem thêm: Khóa học nấu ăn kinh doanh nhà hàng

Giao tiếp bằng tiếng Anh

Để thuận lợi cho việc giao tiếp trong môi trường quốc tế tại các nhà hàng Âu hoặc các khách sạn 5 sao, việc có thể giao tiếp bằng tiếng Anh là điều cần thiết. Bạn không chỉ tiếp xúc với thực khách nước ngoài mà có thể làm việc với ekip người nước ngoài. Biết được tiếng Anh giao tiếp với chuyên ngành liên quan đến công việc nấu ăn sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong công việc và thăng tiến lên các vị trí cao hơn.

học nấu món ăn tây
Giao tiếp tiếng Anh là điều cần thiết

Nhiều khóa đào tạo học nấu các món Âu nâng cao sử dụng tiếng Anh 100% và đứng lớp là đầu bếp nước ngoài nên. Bên cạnh đó, có rất nhiều các loại sách dạy nấu ăn được viết bằng tiếng anh bởi các đầu bếp hàng đầu thế giới. Khi theo đuổi vị trí cao hơn trong nghề, tiếng Anh là phương tiện cần thiết đối với mỗi đầu bếp, đặc biệt là đầu bếp món Âu. Hơn nữa, việc biết tiếng Anh cũng giúp các bạn trẻ tìm kiếm cơ hội học tập và làm việc tại nước ngoài.

Tư vấn lớp học nấu món Âu

Hiện nay có rất nhiều cơ sở đào tạo, trung tâm tổ chức khóa học nấu món Âu để phục vụ nhu cầu của đông đảo học viên. Một trong những địa chỉ học nấu ăn món Âu được nhiều học viên tin tưởng đăng ký là Trường Cao Đẳng Nấu Ăn. Với kinh nghiệm 40 năm đào tạo đầu bếp chính quy, cung cấp nguồn nhân lực cho các nhà hàng, khách sạn trên cả nước, Trường có nhiều kinh nghiệm trong đào tạo bếp Âu.

Thông tin về khóa học nấu món Âu

Giảng viên là những đầu bếp Âu có nhiều năm kinh nghiệm tại các nhà hàng, khách sạn trên địa bàn; đã qua đào tạo kỹ năng sư phạm ngành nấu ăn; đặc biệt rất tâm huyết với đào tạo và phát triển nguồn nhân lực ngành nhà hàng.

Trên 90% thời lượng khóa học là thực hành dưới sự hướng dẫn trực tiếp của giảng viên, giúp học viên nắm vững kiến thức cần thiết và hình thành tư duy chế biến món ăn rất quan trọng sau này.

Trường đầu tư đầy đủ thiết bị và dụng cụ nhà bếp theo đúng tiêu chuẩn bếp Âu phục vụ cho đào tạo. Học viên sẽ được học tập trong phòng bếp mô phỏng bếp Âu tại các nhà hàng khách sạn thực tế. Sau khi kết thúc khóa học, học viên có thể thao tác trong bất cứ khu bếp nào, tăng cơ hội tìm kiếm việc làm sau này.

tư vấn lớp học nấu ăn món âu
Học nấu món ăn Âu chuyên nghiệp

Nội dung khóa học nấu ăn món Âu

Nội dung khóa học bếp chính Âu

  • Kỹ năng sử dụng dao Âu
  • Tổng quan nước dùng và nước xốt trong món Âu
  • Thực hành nấu nước dùng trong món Âu
  • Các loại súp Âu
  • Các loại Salad
  • Ẩm thực châu Âu
  • Chuyên đề Canape và Amuse Bouche
  • Chuyên đề Bánh mì
  • Chuyên đề Sandwich và Burger (Bánh mì kẹp)
  • Chuyên đề Hải sản
  • Chuyên đề Gia cầm
  • Chuyên đề Trứng
  • Chuyên đề Thịt đỏ
  • Chuyên đề Pasta khô
  • Thực hành các món tráng miệng Âu
  • Thực hành kỹ năng chế biến xốt Âu

Nội dung khóa học bếp chính Âu nâng cao

  • Nghệ thuật trang trí món ăn Âu
  • Thực hành các món tráng miệng Âu
  • Chuyên đề Pate, Terrine
  • Chuyên đề Salad
  • Đại cương dinh dưỡng
  • Tổng quan phô mai – Thịt nguội
  • Chuyên đề Pasta tươi
  • Chuyên đề Cơm Ý
  • Chuyên đề Pizza
  • Thực hành cán: Dough puff pastry – Làm bánh Pate chaud
  • Phương pháp Nướng
  • Phương pháp chế biến Áp chảo – Đút lò
  • Phương pháp chế biến Hấp, nấu kỹ trong nước
  • Phương pháp chế biến Om 
  • Phương pháp chế biến Hầm 
  • Kỹ thuật làm kem 
  • Set menu Âu 3 món

Nội dung khóa học nghiệp vụ bếp trưởng Âu

  • Cơ cấu và Quản lý nhà bếp chuyên nghiệp
  • Quy trình vận hành trong nhà bếp
  • Xây dựng khẩu phần dinh dưỡng
  • Tổng quan và Cấu trúc thực đơn
  • Kỹ năng đánh giá nhân sự
  • Set menu Âu 4 món
  • Tổng quan về Rượu Vang
  • Thực hành Set menu
  • Tiêu chuẩn bài trí và phục vụ bàn tiệc
  • Kiểm soát chi phí ẩm thực (Food cost)
  • Lập dự án kinh doanh ẩm thực
các khóa dạy nấu ăn món âu
Khóa học dạy nấu ăn Âu chuyên nghiệp

Tổ chức lớp học nấu ăn món Âu

Sĩ số lớp học: từ 10 -12 học viên;

Thời lượng: 3 tháng liên tiếp/khóa học. Mỗi buổi học kéo dài 3h.

Thời gian học: Thứ 2,4,6 hoặc thứ 3,5,7; ca sáng: 8h-11h, ca chiều: 14h-17h, ca tối: 18h-21h.

Học phí đã bao gồm tất cả chi phí nguyên liệu và đồng phục, không phát sinh thêm phụ phí.

Thông tin cụ thể về thời gian bắt đầu khóa học sẽ được chuyên viên đào tạo liên hệ đến học viên trước 1 tuần.

Đăng ký khóa học nấu món Âu

Các học viên quan tâm đến các khóa dạy nấu ăn món Âu có thể liên hệ với phòng nhận hồ sơ theo Hotline: 0979 499 131 - TEL: (024) 3200.5261

Đăng ký form qua website chính thức của nhà trường:

Phiếu Đăng Ký Khóa Học Nấu Ăn

Yêu cầu thông tin thật chính xác, trường (*) là bắt buộc

Các chuyên viên phòng đào tạo sẽ liên hệ hướng dẫn cho các bạn học viên các thông tin cần thiết về khóa học nấu món Âu phù hợp.

Trên đây là một số thông tin ngắn gọn dành cho các bạn đang quan tâm đến việc học nấu ăn món Âu. Nếu nhu cầu của bạn là nấu món Âu cho gia đình và niềm vui bản thân thì có thể lựa chọn các lớp học nấu món tây nói chung để được làm quen và chế biến các món cơ bản. Tuy nhiên, nếu bạn đam mê ngành ẩm thực và chế biến món ăn và định hướng nghề nghiệp theo ngành này thì bạn nên tìm đến các Trường lớp đào tạo bài bản các kỹ thuật chế biến món ăn, sau đó tìm khóa học nấu món Âu nâng cao uy tín để theo học là phương án tốt nhất để trở thành đầu bếp Âu chuyên nghiệp.

BẠN THÍCH BÀY VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách