Lớp Học Nấu Ăn Chính Quy Tốt Nhất Tại Hà Nội

Trong thời gian gần đây, với sự phát triển của ngành dịch vụ nói chung thì nhu cầu học nấu ăn tại Hà Nội đang dần sôi động. Không hàn lâm, không lý thuyết suông, các lớp nấu ăn đang mở ra một cơ hội nghề nghiệp rất vững chắc cho tương lai đối với nhiều bạn trẻ. Theo thống kê không chính thức, nghề nấu ăn có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất và các nhà tuyển dụng luôn trong trạng thái khát nhân sự được đào tạo bài bản. Theo đó, việc tìm địa chỉ học nấu ăn uy tín ở Hà Nội là việc làm cần thiết đối với những bạn thực sự yêu thích và đam mê với nghề đầu bếp.

 

Học nấu ăn ở đâu tốt nhất Hà Nội?

“Học nấu ăn ở đâu tại Hà Nội?” là câu hỏi được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay. Điều này cho thấy nhu cầu tìm kiếm khóa học nấu ăn tại Hà Nội và các khu vực lân cận là không hề nhỏ. Có những bạn muốn học nấu ăn để cải thiện khả năng nấu nướng trong gia đình; có người ước mơ mở một quán ăn hoặc mô hình kinh doanh ẩm thực để khởi nghiệp; một số khác muốn học nấu ăn chuyên sâu để trở thành đầu bếp, bếp trưởng ngành nhà hàng, khách sạn hàng đầu.

Vì vậy, tùy vào nhu cầu của người học, các bạn có thể tìm kiếm địa chỉ học nấu ăn tốt nhất Hà Nội. Thông thường, nếu các bạn học nấu ăn vì sở thích cá nhân, rèn luyện một số kỹ năng về nấu ăn trong cuộc sống thì nên tham gia các lớp dạy nấu ăn tại Hà Nội nhận đào tạo các khóa học sơ cấp ngắn hạn để dễ sắp xếp lịch học và ít tốn thời gian.

Tuy nhiên, nếu bạn là học sinh mới tốt nghiệp thực sự đam mê và có định hướng rõ ràng với nghề nấu ăn thì cần học tại các trường đầu bếp để được đào tạo bài bản từ đầu. Thực tế, có rất nhiều cá khóa học nấu ăn rất đa dạng từ nhiều trung tâm dạy nấu ăn. Đa số các khóa học này thường không đào tạo bài bản mà tập trung vào một số kỹ năng nghề, một số chuyên đề trong thời gian ngắn nên không phù hợp với các học sinh mới. Do đó, bạn nên tìm đến các Trường Cao Đẳng hoặc Trung Cấp tại các thành phố lớn để được học từ đầu những kiến thức cơ bản nhất làm nền móng để bắt đầu công việc đầu bếp về lâu dài.

Đối với các bạn đã tốt nghiệp các trường nấu ăn và có thêm kinh nghiệm làm đầu bếp phụ bếp tại các nhà hàng, khách sạn, cơ sở kinh doanh ẩm thực... thì có thể tìm hiểu thêm các khóa học chuyên đề, nghiệp vụ bếp Việt và bếp quốc tế... để tiếp tục nâng cao chuyên môn và có công việc ổn định với mức lương cao.

Từ những phân tích trên, các bạn có thể thấy ở mỗi thời điểm sẽ có một khóa học nấu ăn phù hợp nhất đối với bạn. Dành cho các bạn học sinh mới tốt nghiệp thì một địa chỉ đào tạo ngành nấu ăn chính quy được nhiều bạn trẻ đăng ký học mỗi năm là Trường Cao Đẳng Nấu Ăn. Dưới đây là những thông tin về các khóa học nấu ăn tại Hà Nội của nhà trường để các bạn tham khảo.

khoá học nấu ăn ở hà nội
Lớp học nấu ăn ở Hà Nội

Lớp sơ cấp học nghề nấu ăn tại Hà Nội

Đây là khóa học nấu ăn ngắn hạn tại Hà Nội được khá nhiều người quan tâm. Khóa học nấu ăn sơ cấp dành cho những người muốn cải thiện kỹ năng chế biến món ăn với các chuyên đề hoặc một số món ăn theo yêu cầu học viên. Khi kết thúc các khóa học như vậy, học viên có những kỹ năng cơ bản về chế biến món ăn và nấu được những món ăn có trong chuyên đề. Một số thông tin của khóa học sơ cấp nghề nấu ăn tại Hà Nội như sau:

1. Thời gian khóa học: 

Thời gian khóa học sơ cấp nghề nấu ăn từ 3-6 tháng tùy vào mỗi khóa, có thể sắp xếp lịch học nấu ăn buổi tối để phù hợp với công việc và sinh hoạt của sinh viên.

2. Nội dung khóa học:

- Tập trung vào kỹ thuật và nghiệp vụ của đầu bếp chuyên nghiệp món Á.

- Lý thuyết: Lý thuyết cơ bản về kỹ thuật nấu ăn, Thương phẩm hàng thực phẩm, Vệ sinh an toàn thực phẩm…

- Thực hành: học viên được đào tạo cách chế biến một số món ăn cơ bản, thực hành lựa chọn, bảo quản thực phẩm, trực tiếp chế biến các món ăn cơ bản, cắt tỉa các loại rau củ quả để trang trí món ăn có tính thẩm mỹ cao…

- Kết thúc khóa học nấu ăn, học viên có kiến thức thực hành nấu ăn cơ bản phục vụ cho việc học lên cao hơn hoặc tìm kiếm các việc làm tại các nhà hàng vừa và nhỏ.

- Khi tốt nghiệp, học viên được cấp chứng chỉ nghề kỹ thuật chế biến món ăn sơ cấp theo đúng quy định của Tổng cục dạy nghề.

nên học nấu ăn ở đâu hà nội
Học nấu ăn ở đâu hà nội là phù hợp với sinh viên?

Trên thực tế, việc tham gia các lớp học nấu ăn ngắn hạn không có nhiều về hàm lượng kiến thức chuyên môn để giúp học viên có được vị trí cao sau khi tốt nghiệp. Đa phần các học viên khi nhập học chưa có kiến thức về nhà hàng, khách sạn hay kiến thức về nấu ăn. Một lớp học nghề nấu ăn ở Hà Nội trong vòng 6 tháng chỉ cung cấp được những kiến thức cơ bản nhất giúp học viên có được công việc với mức lương trung bình. Chính vì vậy, để trở thành đầu bếp chuyên nghiệp và thăng tiến được các vị trí cao như giám sát, bếp trưởng tại các hệ thống nhà hàng, khách sạn 4 – 5 sao thì các bạn cần xem xét các khóa học bài bản hơn.

Khóa học nấu ăn Hà Nội hệ trung cấp

Với các bạn học sinh đã có định hướng nghề nghiệp tương đối rõ ràng và đang tìm lớp dạy nấu ăn ở Hà Nội thì việc tham gia khóa học từ trung cấp trở lên là sự lựa chọn sáng suốt. Để trở thành các đầu bếp chuyên nghiệp không phải chỉ đi làm bếp lâu năm, học được một số món ăn là có thể thành công. Bất kể ngành nghề nào cũng cần nền tảng kiến thức vững chắc, từ đó áp dụng vào thực tế và tích lũy kinh nghiệm để phát triển sự nghiệp lâu dài. Dưới đây là một số thông tin về khóa học nấu ăn hệ trung cấp tại Trường Cao Đẳng Nấu Ăn Hà Nội:

1. Thời gian khóa học: 

- 1,5 năm (18 tháng) với học sinh đã tốt nghiệp THPT.

- 3 năm (36 tháng) với học sinh đã tốt nghiệp THCS.

- Đào tạo chính quy theo hình thức tín chỉ.

khóa học nấu ăn ở hà nội
Lớp học nấu ăn Hà Nội hệ trung cấp

2. Chương trình đào tạo:

Sinh viên sẽ được học những kiến thức chuyên sâu về ngành nấu ăn với vai trò là người đầu bếp chuyên nghiệp, phụ trách chế biến nhiều món ăn, cụ thể:

- Lý thuyết: kỹ thuật chế bến món ăn nâng cao, Thương phẩm hàng thực phẩm, sinh lý dinh dưỡng; bên cạnh đó là các môn học chuyên sâu về phương pháp xây dựng thực đơn, dinh dưỡng, quản lý tài chính, nguyên lý kế toán…

- Thành thạo cách sử dụng các loại máy móc, dụng cụ nhà bếp Âu, Á.

- Lớp thực hành: Sinh viên được học và thực hành chế biến các món ăn cơ bản và các món đặc sản, khó chế biến thường có trong thực đơn của các nhà hàng 3 – 5 sao.

- Kết thúc khóa học, sinh viên có thể chế biến được nhiều món Âu, Á và các loại đồ uống khác nhau, dễ dàng tìm việc làm tại các nhà hàng tầm trung, các khách sạn 3 sao trở lên hoặc trực tiếp mở nhà hàng để kinh doanh.

- Sinh viên tốt nghiệp được cấp bằng trung cấp nghề nấu ăn đối với học sinh đã tốt nghiệp THPT; cấp bằng trung cấp nghề và bằng tốt nghiệp THPT cho học sinh đã tốt nghiệp THCS.

- Đảm bảo 100% học viên ra trường có việc làm với mức thu nhập hấp dẫn.

>>> Xem thêm: Tuyển sinh lớp dạy nấu ăn Hà Nội hệ trung cấp

Khóa học nấu ăn Hà Nội hệ Cao đẳng chính quy

Nhiều bạn trẻ sau khi tốt nghiệp THPT, có đam mê với ngành nấu ăn đã quyết định lựa chọn hệ cao đẳng để theo học. Đây là sự lựa chọn rất sáng suốt vì hiện nay, tại Việt Nam chưa có hệ đào tạo đại học, do đó hệ cao nhất đối với ngành nấu ăn là cao đẳng. Việc theo học hệ cao đẳng với những kiến thức nền móng chuyên sâu từ đầu sẽ giúp sinh viên có thể thăng tiến nhiều hơn trong tương lai.

các lớp học nấu ăn ở hà nội
Lớp học dạy nấu ăn tại Hà Nội hệ cao đẳng chính quy

Với chương trình hệ cao đẳng, sinh viên sẽ được đào tạo từ đầu những kiến thức chung về nghiệp vụ nhà hàng, khách sạn, các kiến thức chuyên môn về dinh dưỡng, phương pháp chế biến các món Âu, Á, nghiệp vụ bếp trưởng, quản trị kinh doanh nhà hàng,… Các thông tin cụ thể như sau:

1. Thời gian khóa học:

- 2,5 năm (30 tháng) đối với học sinh đã tốt nghiệp THPT.

- 4 năm đối với học sinh đã tốt nghiệp THCS.

- Đào tạo chính quy theo hình thức tín chỉ.

2. Chương trình đào tạo (*)

Chương trình đào tại cao đẳng chính quy nghề nấu ăn được phân môn rất khoa học, gồm các nhóm môn học có liên quan chặt chẽ:

- Các môn học chung: pháp luật, chính trị, ngoại ngữ…

- Các môn học tổng quan về ngành: Tổng quan du lịch và khách sạn, Thống kê kinh doanh, Kỹ năng giao tiếp ứng xử với khách du lịch…

- Các môn học chuyên ngành: Nghiệp vụ nhà hàng, Hạch toán định mức, Sinh lý dinh dưỡng, Ngoại ngữ chuyên ngành…

- Các môn học nghề tự chọn…

Nội dung cụ thể của chương trình đào tạo cao đẳng được đề cập cụ thể trong bài viết: Học ngành kỹ thuật chế biến món ăn.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ có được những kiến thức cần thiết để trở thành một đầu bếp chuyên nghiệp với cơ hội làm việc tại các nhà hàng, khách sạn lớn. Bên cạnh đó, với kiến thức nền tảng vững chắc, các bạn có đủ khả năng tiếp tục học các khóa nâng cao chuyên môn để thăng tiến lên các vị trí công việc cao hơn:

- Sinh viên có được các kỹ năng chế biến các món ăn phục vụ trong khách sạn, nhà hàng, trường học, bệnh viện và các cơ sở kinh doanh ăn uống khác;

- Làm việc độc lập hoặc tổ chức làm việc theo nhóm; ứng dụng kỹ thuật, ngoại ngữ vào công việc ở mức độ cao;

- Tìm việc làm với thu nhập tốt; đủ kiến thức để tiếp tục học lên trình độ cao hơn sau khi tốt nghiệp.

dạy nghề nấu ăn tại hà nội
Giờ học thực hành nấu ăn ở Hà Nội

>>> Xem thêm: Tuyển sinh ngành nấu ăn hệ cao đẳng 2020

Đăng ký lớp học nấu ăn tại Hà Nội

Hiện nay, trên thị trường có nhiều khóa học nấu ăn ngoài công lập do các trung tâm tư nhân thành lập. Có nhiều trung tâm có chất lượng rất tốt, thu hút nhiều học viên, tuy nhiên cũng có một số trung tâm không thực sự đảm bảo chất lượng. Học phí của các lớp dạy nấu ăn ở Hà Nội ngoài công lập cũng khá cao và thường tập trung đào tạo một số chuyên đề nhất định, ít cung cấp những kiến thức tổng quan về chuyên ngành cho sinh viên. Do đó, Trường Cao Đẳng Nấu Ăn vẫn là địa điểm học nấu ăn ở Hà Nội giá rẻ và uy tín dành cho phụ huynh và học sinh.

Với 40 năm kinh nghiệm trong công tác dạy nấu ăn ở Hà Nội, Cao Đẳng Nấu Ăn ở Hà Nội tự hào với hàng ngàn sinh viên ra trường và có vị trí công việc ổn định tại các nhà hàng, khách sạn lớn trên toàn quốc, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành dịch vụ - du lịch của Việt Nam.

Các bạn trẻ muốn được tìm hiểu và tư vấn về khóa học nấu ăn phù hợp tại Hà Nội có thể điền đầy đủ thông tin vào mẫu dưới đây:

PHIẾU ĐĂNG KÝ KHOÁ HỌC NẤU ĂN

Yêu cầu thông tin thật chính xác, trường (*) là bắt buộc

Thông tin sẽ được tiếp nhận và phản hồi trong vòng 24h.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ Phòng Tuyển sinh Cao Đẳng Nấu Ăn Hà Nội theo HOTLINE: 0979 499 131 - TEL: (024) 3200.5261

Địa chỉ: Số 87, ngõ 260 Cầu Giấy, Hà Nội.

Email: truongcaodangnauan@gmail.com

Fanpage: www.facebook.com/cd.truongdaynauan/

MỌI THÔNG TIN LIÊN HỆ PHÒNG ĐÀO TẠO CAO ĐẲNG NẤU ĂN

Hotline:  0979 499 131 ( Thầy Vũ )   -   Tel: (024) 3200 5261

Địa Chỉ: Nhà C, Học Viện Múa, Khu Văn Hoá Nghệ Thuật, Mai Dịch, Cầu giấy, Hà Nội

Website: https://truongcaodangnauan.edu.vn/

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN: TẠI ĐÂY

 

BẠN THÍCH BÀY VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc. Điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi. Câu hỏi sẽ được giải đáp sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách