Học Nấu Ăn Ở Đâu Tốt Nhất Hà Nội? Học Phí Học Đầu Bếp?

Hiện nay, ngành nấu ăn đang dần trở nên “hot” với sự phát triển nhanh chóng của khối ngành dịch vụ nói chung. Rất nhiều bạn trẻ quan tâm đến ngành học nấu ăn để trở thành đầu bếp chuyên nghiệp. Học nấu ăn ở đâu, bao nhiêu tiền? Có tốn kém không? Nên học nấu ăn ở đâu tốt nhất?... Đây có lẽ là những câu hỏi chung được của nhiều bạn trẻ khi lựa chọn trường, cơ sở đào tạo để bắt đầu việc học nấu ăn của mình.

 

Học phí học đầu bếp là bao nhiêu?

Về cơ bản, việc học nấu ăn có thể được chia ra nhiều loại tùy thuộc vào mục đích của người học, từ đó chi phí học nấu ăn cũng khác nhau. Có thể chia thành một số loại như sau:

Học phí nấu ăn theo chuyên đề

Đây là các khóa học được các trung tâm mở ra nhiều nhất để phục vụ nhu cầu đa dạng của người học. Các chuyên đề có thể về cách nấu ăn thường thức trong gia đình; nấu các món phở-bún, học nấu ăn ăn sáng, học nấu ăn quán ốc; cách chế biến một số món đặc trưng từ các quốc gia Nhật, Hàn, Âu…

Đặc điểm của các lớp học theo chuyên đề là diễn ra khá nhanh chóng, có thể chỉ trong 2 – 3 buổi là xong, chỉ tập trung vào nhu cầu trọng tâm của người học. Học phí nấu ăn của các khóa chuyên đề dao động từ 500.000 đồng đến 2 triệu đồng tùy khóa học và khối lượng thời gian thực hành. Có một số lớp tổ chức 1 kèm 1 để nâng cao chất lượng thì có thể học phí sẽ cao hơn. Lợi thế của việc học theo chuyên đề là người học sẽ nhanh chóng học được kiến thức theo đúng nhu cầu thực tế của mình, đồng thời có được những bí quyết nấu ăn ngon từ giảng viên để thực hành.

học nấu ăn bao nhiêu tiền
1 khóa học nấu ăn bao nhiêu tiền?

Học phí học đầu bếp nâng cao

Để thăng tiến lên các vị trí cao tại các nhà hàng, khách sạn lớn thì cần nhiều kiến thức chuyên môn mà phải các khóa nâng cao nghiệp vụ đầu bếp mới có thể đáp ứng. Học phí của các khóa này có lẽ là đắt nhất trong tất cả các khóa học, vì thế nó thường chỉ dành cho những đầu bếp đã có chuyên môn tương đối vững vàng, có một số năm kinh nghiệm nhất định.

Thông thường các khóa học nâng cao sẽ có giá từ 10 triệu trở lên, có những khóa lên tới 40- 50 triệu đồng. Khóa học sẽ được chia ra nhiều chương trình đào tạo khác nhau như nấu ăn chuyên nghiệp bếp Âu, bếp Á, bếp Nhật, bếp Hoa, các nghiệp vụ bếp trưởng, nghiệp vụ bếp chính, nghiệp vụ quản lý… Sau các khóa học này, đa số các học viên có thể ứng tuyển tại các vị trí bếp của nhà hàng 5 sao và có vị trí công việc rất tốt.

Học phí học nấu ăn khóa sơ cấp

Khóa học nấu ăn Sơ cấp thường dành cho các bạn muốn hoàn thiện kỹ năng nấu nướng của mình một cách cơ bản. Thực tế, trong đào tạo nghề rất ít các bạn lựa chọn việc học các khóa sơ cấp vì kiến thức ở các lớp này không đủ để có thể đưa bạn trở thành một đầu bếp có tay nghề chuyên môn khá để ứng tuyển tại các nhà hàng, khách sạn.

học đầu bếp miễn phí
Học nấu ăn ở đâu rẻ nhất?

Có khá nhiều trường học nấu ăn, trung tâm đào tạo các khóa sơ cấp như vậy tại các thành phố lớn. Các khóa học sơ cấp thường kéo dài trong tối đa là 6 tháng, một số trung tâm có thể chỉ đào tạo 2-3 tháng, thậm chí còn ngắn hơn.

Vì việc đào tạo sơ cấp được tổ chức ở nhiều trung tâm, trường lớp nên chương trình đào tạo cũng không cố định và giống nhau giữa các trung tâm. Điều này tác động tới học phí có sự khác biệt khá lớn, dao động từ 5 – 10 triệu đồng mỗi khóa.

Các khóa học sơ cấp chủ yếu phù hợp cho những bà nội trợ, các bạn yêu thích nấu ăn và muốn học những kiến thức cơ bản, một số người muốn học mở quán ăn nhỏ, quán ăn bình dân. Thường thì khi kết thúc khóa học thì các bạn sẽ nhận được một chứng chỉ chứng nhận đã hoàn thành khóa học với các trung tâm ngoài công lập hoặc chứng chỉ nghề sơ cấp khi theo học tại các trường công.

>>> Xem thêm: Học nấu ăn có cần bằng cấp không?

Học phí học đầu bếp hệ chính quy

Học phí học đầu bếp trung cấp chính quy

Các trường trung cấp nấu ăn trở lên là sự lựa chọn của các bạn đã định hướng nghề nghiệp theo nghề đầu bếp. Để trở thành người đầu bếp chuyên nghiệp thì các khóa học theo chuyên đề hay sơ cấp là không đủ và rất mất thời gian vì giáo trình của mỗi trung tâm là khác nhau.

Để đăng ký xét tuyển vào hệ trung cấp nấu ăn, các bạn cần chuẩn bị hồ sơ như một sinh viên bình thường và nộp tại các nhà trường. Thông thường thời gian của một khóa học trung cấp kéo dài từ 1-2 năm, một số trường cho phép đăng ký tín chỉ cũng có thể rút ngắn thời gian học xuống tùy theo khả năng của sinh viên.

Học phí cho một khóa học trung cấp chính quy thường dao động từ 3 – 5 triệu đồng mỗi kỳ. Dựa vào số kỳ học có thể tính ra được tổng số học phí phải đóng của cả khóa học. Khi hoàn thành khóa học, sinh viên sẽ được cấp bằng trung cấp nghề nấu ăn chính quy.

học trung cấp nấu ăn ở đâu
Học nấu ăn học phí bao nhiêu?

Học phí học đầu bếp cao đẳng chính quy

Đây là khóa học được nhiều bạn sinh viên lựa chọn theo học với định hướng nghề nấu ăn. Nếu như các khóa học chuyên đề hay nghiệp vụ thường không mấy thực tế đối với các bạn trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm về dinh dưỡng hay nấu nướng. Khóa học sơ cấp ít kiến thức và tương tự đối với khóa trung cấp ở một số trường nghề.

Khi theo học tại các trường cao đẳng nấu ăn chính quy, sinh viên sẽ được đào tạo từ đầu, dinh dưỡng, cách chế biến thực phẩm, món Á, Âu, các loại bánh, cách chế biến 1 món ăn tinh tế chuyên nghiệp. Bên cạnh đó là những kiến thức về giao tiếp, ứng xử với khách hàng, cơ hội thực tập tại các khách sạn 3 sao, 4 sao, 5 sao. Đây là những kiến thức rất thực tiễn giúp các bạn sinh viên ra trường có thể tìm kiếm công việc ở nhiều môi trường khác nhau, tăng cơ hội việc làm và thu nhập sau khi tốt nghiệp.

Các bạn có thể xem cụ thể các môn học cơ bản và chuyên ngành trong bài viết: Ngành kỹ thuật chế biến món ăn.

Với khóa học cao đẳng, chắc chắn sinh viên sẽ được đào tạo đa dạng về kiến thức và có thường lượng đào tạo dài hơn từ 2-3 năm. Học phí học cao đẳng chính quy vào khoảng 3-5 triệu đồng mỗi kỳ học (5 tháng) đối với các cơ sở đào tạo công lập.

Học nấu ăn ở đâu tốt nhất?

Ngoài những thắc mắc liên quan đến học phí học nấu ăn thì học nghề nấu ăn ở đâu tốt và chất lượng là mối quan tâm của nhiều người học. Rõ ràng không có bất cứ trường lớp hay trung tâm nào là hoàn hảo, nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: nhu cầu, mục tiêu của học viên; trình độ và khả năng hiện tại, điều kiện kinh tế; thời gian; học nấu ăn ở đâu uy tín… Do đó, dựa vào những điều kiện của bản thân mà bạn cân nhắc lựa chọn các khóa học sao cho hợp lý nhất. Sau đây là một số gợi ý lựa chọn tìm kiếm địa chỉ học nấu ăn tốt nhất cho các bạn quan tâm.

học nghề nấu ăn ở đâu tốt nhất
Học nấu ăn ở đâu tốt nhất Hà Nội

Với nhu cầu học nghề đầu bếp vì sở thích, học nấu ăn gia đình, các bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các khóa học nấu ăn sơ cấp ngắn hạn với thời gian học tập được sắp xếp vào thời gian rảnh để thuận tiện cho công việc.

Nếu các bạn có một chút kỹ năng đầu bếp và muốn mở quán ăn, quán nhậu… thì có thể tham gia các lớp nấu ăn theo chuyên đề về một số nhóm món ăn. Với các khóa chuyên đề, thời gian đào tạo sẽ rất nhanh chóng và nhiều bí quyết được chia sẻ sẽ giúp ích cho công việc kinh doanh của bạn rất nhanh chóng.

Với các bạn đã có kinh nghiệm một số năm đứng bếp và muốn thăng tiến nhiều hơn trong công việc thì nên tìm hiểu các khóa học nâng cao chuyên môn. Mình nghĩ rằng nếu các bạn đã có trình độ nhất định thì hoàn toàn có thể tự tìm kiếm khóa học nâng cao tốt nhất cho mình mà không cần mất quá nhiều thời gian tìm hiểu hay tư vấn.

Đối với các bạn trẻ mới tốt nghiệp, đam mê ngành nấu ăn và có định hướng nghề nghiệp là đầu bếp chuyên nghiệp thì các bạn nên lựa chọn các Trường đào tạo nấu ăn chính quy để được học bài bản các kiến thức tổng hợp về nghiệp vụ khách sạn, cách nấu nhiều loại món ăn trên thế giới, các kiến thức về dinh dưỡng, ẩm thực phục vụ nhu cầu làm việc chuyên nghiệp và mở nhà hàng để kinh doanh trong tương lai.

Học nấu ăn tại Cao Đẳng Nấu Ăn

Trường Cao Đẳng Nấu Ăn tại Hà Nội với hơn 40 năm truyền thống đào tạo chuyên ngành nấu ăn. Tại trường, hàng ngàn đầu bếp đã tốt nghiệp và làm việc tại các nhà hàng, khách sạn trên phạm vi cả nước.

Với phương châm đào tạo “bài bản – khoa học – cập nhật”, Trường Cao đẳng nghề kỹ thuật chế biến món ăn luôn đề cao chất lượng đào tạo sát nhất với nhu cầu tuyển dụng hiện tại, đồng thời cung cấp cho sinh viên những kỹ năng cơ bản nhất với lộ trình học tập khoa học. Điều này là rất cần thiết đối với các bạn mới tốt nghiệp THPT hoặc THCS vì đa số các bạn chưa có kiến thức, cần được đào tại bài bản ngay từ đầu.

Bên cạnh đó, đối với các bạn muốn tham gia các khóa học ngắn hạn trong 3-6 tháng để nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ, kiến thức quản lý, kinh doanh ẩm thưc hiệu quả có thể tham khảo các khóa dạy nấu ăn cơ bản và nâng cao của nhà trường.

Địa điểm thực hành

học nấu ăn ở đâu hà nội
Học nấu ăn hệ chính quy

Học phí học đầu bếp

Học phí tại trường và các chính sách hỗ trợ học phí được quy định rõ ràng, các bạn có thể tham khảo thêm tại đây.

Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm chuyên môn, đây là nơi lý tưởng để sinh viên có thể bắt đầu với nghề đầu bếp. Cuối mỗi khóa học, Trường tổ chức cho sinh viên đi thực tập tại các nhà hàng, khách sạn từ 2-5* giúp sinh viên có thể trải nghiệm môi trường làm việc thực tế và tích lũy nhiều kinh nghiệm quý giá để phát triển kỹ năng nghề nghiệp trong tương lai.

Học viên và phụ huynh cần tư vấn và tham khảo các chương trình đào tạo nấu ăn tại Nhà Trường, vui lòng điều đầy đủ thông tin vào mẫu dưới đây.

Phiếu Đăng Ký Khóa Học Nấu Ăn

Yêu cầu thông tin thật chính xác, trường (*) là bắt buộc

Trên đây là những thông tin liên quan đến học phí học nấu ăn và nên học nấu ăn ở đâu tốt nhất theo nhu cầu của mỗi bạn sinh viên. Hy vọng đã giải đáp được thắc mắc và cung cấp các thông tin hữu ích cho bạn. Chúc các bạn thành công khi theo đuổi đam mê với ngành đầu bếp.

MỌI THÔNG TIN LIÊN HỆ PHÒNG ĐÀO TẠO CAO ĐẲNG NẤU ĂN

Hotline:  0979 499 131 ( Thầy Vũ )   -   Tel: (024) 3200 5261

Địa Chỉ: Nhà C, Học Viện Múa, Khu Văn Hoá Nghệ Thuật, Mai Dịch, Cầu giấy, Hà Nội

Website: https://truongcaodangnauan.edu.vn/

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN: TẠI ĐÂY

 

BẠN THÍCH BÀY VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc. Điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi. Câu hỏi sẽ được giải đáp sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách