Học Nấu Ăn Món Trung Hoa Tại Hà Nội

Văn hóa ẩm thực của Trung Quốc từ lâu đã nổi tiếng trên toàn thế giới và có tầm ảnh hưởng lớn đến nền ẩm thực của nhiều quốc gia. Các nhà hàng Hoa luôn được ưa chuộng tại nhiều đất nước; các quán ăn Trung Quốc xuất hiện ở bất cứ đâu trên toàn thế giới. Vì thế, việc theo đuổi để trở thành một đầu bếp chuyên món Hoa là sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ để theo đuổi đam mê với ngành nấu ăn. Nếu các bạn đang muốn tìm hiểu vấn đề liên quan đến việc học nấu ăn món Trung Hoa thì dưới đây là những thông tin cần thiết.

 

Nhu cầu học nấu món Hoa

Văn hóa ẩm thực Trung Hoa có tác động lớn tới nền ẩm thực của nhiều quốc gia, khu vực trên thế giới. Đặc trưng lớn nhất trong món ăn Trung Hoa là sự đầy đủ hương vị xuyên suốt quá trình chế biến. Bên cạnh đó là cách trang trí kết hợp hiện đại và truyền thống tạo ra những món ăn rất bắt mắt và hương vị độc đáo.

Tại Việt Nam, món ăn Trung Quốc rất được ưa chuộng. Nhiều nhà hàng Hoa được mở tại các thành phố lớn và điểm du lịch rất hấp dẫn thực khách. Điều này đã tạo nên cơ hội nghề nghiệp với những bạn trẻ muốn trở thành đầu bếp, đặc biệt đối với ẩm thực Trung Hoa.

Tuy nhiên, việc học cách nấu món ăn Trung Quốc cũng không hề đơn giản. Đằng sau mỗi món ăn đẹp mắt về hình thức, thơm ngon hấp dẫn về hương vị là chất lượng từ nguyên liệu, phương pháp sơ chế, bí quyết nấu ăn, trang trí… Vì vậy, để trở thành đầu bếp Hoa chuyên nghiệp hay kinh doanh thành công với một nhà hàng món Hoa thì cần được đào tạo qua một lớp học nấu ăn món Hoa để được đào tạo bài bản. Thông qua các lớp học như vậy, các bạn sẽ được dạy nấu món hoa chuyên nghiệp để nắm vững nguyên lý và kỹ năng nấu món ăn Hoa đúng ngon đúng vị.

học nấu món ăn trung hoa
Nhiều bạn trẻ muốn trở thành đầu bếp Hoa

Ai nên học nấu món ăn Hoa

- Những người muốn kinh doanh mở nhà hàng Hoa, muốn hướng dẫn làm món ăn Trung Quốc thật sự độc đáo để tạo nên hương vị đặc biệt, xây dựng thương hiệu và bí quyết kinh doanh lâu dài.

- Chủ cửa hàng Hoa muốn học hỏi kiến thức, thêm nhiều món ăn Hoa với nhiều phong cách chế biến khác nhau hoặc cải thiện chất lượng đồ ăn trong quán, thu hút thêm thực khách.

- Các bạn trẻ muốn học nấu ăn chuyên nghiệp với đam mê học nấu các món ăn Trung Quốc và tìm việc tại các nhà hàng chuyên món Hoa.

- Các bạn yêu thích món ăn Trung Quốc, muốn học làm món ăn Trung Quốc với một số món cơ bản để nấu ăn phục vụ gia đình, lễ tết.

Học nấu món Hoa ở đâu?

Với nhu cầu học nấu món Trung Quốc hiện nay của các bạn trẻ muốn kinh doanh và trở thành đầu bếp, Trường Cao Đẳng Nấu Ăn đã xây dựng khóa học nấu món Trung Hoa từ cơ bản đến nâng cao dành cho các nhu cầu khác nhau của học viên.

Là đơn vị trực thuộc Trường Cao Đẳng Cộng Đồng, Cao Đẳng Nấu Ăn tại Hà Nội đã có hơn 40 năm đào tạo học viên ngành nấu ăn, trong đó có các lớp dạy nấu các món ăn Trung Quốc từ cơ bản đến nâng cao. Tại trường, học viên món Hoa tốt nghiệp và trở thành đầu bếp chuyên nghiệp tại các nhà hàng Hoa trên cả nước.

học nấu món ăn trung hoa
Học nấu ăn món Hoa chuyên nghiệp

Ưu điểm chương trình dạy nấu món ăn Trung Hoa

Đội ngũ giảng viên có chuyên môn và kinh nghiệm

Các giảng viên của Trường Cao Đẳng Nấu Ăn là những đầu bếp giàu kinh nghiệm tại những nhà hàng Hoa lớn trên địa bàn thành phố. Tất cả giảng viên đều phải qua đào tạo nghiệp vụ sư phạm và tâm huyết với việc hướng dẫn, phát triển nguồn nhân lực đầu bếp Hoa. Học viên được giảng viên “cầm tay chỉ việc” hướng dẫn nấu món Trung Quốc.

Cơ sở vật chất, trang thiết bị

Phòng ốc, trang thiết bị, dụng cụ được đầu tư đầy đủ, đúng theo tiêu chuẩn bếp Hoa thực tế.

Phương pháp giảng dạy tập trung thực hành

- Kết hợp lý thuyết và thực hành, chú trọng hướng dẫn thực hành những kiến thức cần thiết khi chế biến món Hoa.

- Liên tục tương tác giữa học viên và giảng viên, giúp nâng cao chất lượng học tập, tăng khả năng sáng tạo trong chế biến món ăn.

Chương trình đào tạo được xây dựng khoa học

- Giáo trình đào tạo được xây dựng từ những chuyên gia đầu ngành về chế biến món Hoa; áp dụng những kiến thức từ thực tế tại cơ sở kinh doanh ẩm thực Hoa, giúp người học dễ dàng tìm việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

- Giáo trình từ cơ bản đến chuyên sâu, phù hợp với nhiều trình độ khác nhau của học viên; thời lượng thực hành chiếm 90% khóa học, giúp học viên nhanh chóng tiếp thu được kiến thức thông qua thực hành.

học nấu món ăn trung hoa
Học nấu ăn món Hoa tại 73 Nguyễn Chí Thanh

Các kỹ năng học viên qua khóa học nấu món Trung Quốc

- Kỹ năng dao chảo, nước dùng, xốt trong món Hoa; kỹ năng lựa chọn, sơ chế nguyên liệu, kỹ năng sử dụng các công dụng cụ.

- Khả năng chế biến các món Hoa truyền thống từ bình dân cho đến sang trọng, với các phương pháp chế biến khác nhau: xào chảo, hấp, tiềm, hầm, nướng, quay…

- Chế biến các món ăn theo hương vị của từng khu vực như: Hong Kong, Triều Châu, Tứ Xuyên, Bắc Kinh, Đài Loan, Phúc Kiến…

- Có khả năng chế biến các loại bánh truyền thống Trung Hoa và các món ăn đường phố nổi tiếng.

- Biết cách sơ chế và chế biến các nguyên liệu cao cấp như bào ngư, vi cá, hải sâm, tổ yến, tôm hùm… đảm bảo giá trị dinh dưỡng.

- Tự tin setup bàn tiệc truyền thống của người Hoa như: món ăn ngày Tết, set menu mừng thọ, tiêu chuẩn bài trí và phục vụ bàn tiệc Hoa…

- Có kiến thức tổng hợp kỹ năng quản lý, vận hành bếp Hoa để thăng tiến trong tương lai.

>>> Xem thêm: Khóa học nấu ăn món Việt

Nội dung khóa học nấu món ăn Trung Quốc

Lớp dạy nấu ăn Trung Quốc cơ bản

  • Tổng quan về gia vị đặc trưng, nước dùng và nước xốt trong món Hoa
  • Tổng quan kỹ năng lựa chọn, sơ chế nguyên liệu - Kỹ năng sử dụng chảo Á
  • Chuyên đề Súp
  • Chuyên đề món Khai vị
  • Chuyên đề Cơm chiên - Mì xào
  • Chuyên đề phương pháp Xào Chảo
  • Chuyên đề phương pháp Xào - Tay cầm
  • Chuyên đề phương pháp Hấp
  • Phương pháp nấu canh lửa già
  • Chuyên đề phương pháp Tiềm
  • Chuyên đề phương pháp Hầm
  • Chuyên đề phương pháp Nướng - Quay
  • Ứng dụng kỹ năng sử dụng Dao - Chảo
  • Chuyên đề Lẩu Hong Kong
  • Chuyên đề ẩm thực Triều Châu
  • Chuyên đề ẩm thực Tứ Xuyên
  • Chuyên đề ẩm thực Bắc Kinh
  • Chuyên đề ẩm thực Đài Loan
  • Chuyên đề ẩm thực Phúc Kiến
  • Chuyên đề Dimsum
  • Chuyên đề Thịt đỏ trong món Hoa
  • Chuyên đề Hải sản trong món Hoa
  • Chuyên đề Cá trong món Hoa
  • Chuyên đề món ăn đường phố
  • Chuyên đề Bánh truyền thống - Sơ chế nguyên liệu cao cấp
  • Chuyên đề Bào ngư, Vi cá, Hải sâm, Thượng canh

Lớp dạy nấu món Trung Quốc nâng cao

  • Cơ cấu và quản lý nhà bếp chuyên nghiệp
  • Quy trình vận hành trong nhà bếp
  • Xây dựng khẩu phần dinh dưỡng
  • Tổng quan và Cấu trúc thực đơn
  • Kỹ năng đánh giá nhân sự
  • Món ăn ngày Tết Trung Hoa
  • Set menu Mừng Thọ
  • Tiêu chuẩn bài trí và phục vụ bàn tiệc
  • Chuyên đề Yến
  • Chuyên đề Tôm hùm
  • Thực hành set menu Hoa
  • Kiểm soát chi phí ẩm thực
  • Lập dự án kinh doanh ẩm thực

(Chương trình đào tạo có thể thay đổi theo hướng update kiến thức mới nhất)

Hình ảnh một số món Hoa trong chương trình học

học nấu ăn món trung hoa
Đậu phụ sốt Tứ Xuyên
học nấu ăn trung quốc
Vịt quay Bắc Kinh
học nấu món hoa
Phật nhảy tường
học nấu ăn món trung quốc
Mỳ trường thọ
học nấu món trung hoa
Sủi cảo

Đăng ký lớp dạy nấu ăn Trung Quốc

Học viên quan tâm đến khóa học nấu ăn món Trung Hoa, vui lòng điền đầy đủ và chính xác thông tin vào mẫu dưới đây:

Phiếu Đăng Ký Khóa Học Nấu Ăn

Yêu cầu thông tin thật chính xác, trường (*) là bắt buộc

Thông tin đăng ký sẽ được tiếp nhận và phản hồi trong vòng 24h. Mọi thắc mắc, học viên có thể liên hệ HOTLINE: 0979 499 131 - TEL: (024) 3200.5261 để được hỗ trợ.

Trên đây là những điều cần biết và đăng ký khóa học nấu ăn món Trung Hoa tại Hà Nội. Chúc các bạn thành công và trở thành một đầu bếp Hoa chuyên nghiệp.

BẠN THÍCH BÀY VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách