Học Nấu Ăn Để Kinh Doanh Mở Nhà Hàng

Khác với các mô hình kinh doanh đồ ăn vặt, quán ăn sáng… việc kinh doanh nhà hàng đòi hỏi đầu tư vốn đầu tư và chuyên môn ẩm thực cao hơn rất nhiều. Để mở nhà hàng thành công thì cần chuẩn bị kỹ lưỡng rất nhiều yếu tố và một trong số đó là kiến thức sâu sắc về kỹ thuật chế biến món ăn và quy trình làm việc chuyên nghiệp. Vì vậy, việc tham gia một khóa học nấu ăn để mở nhà hàng trước khi mở nhà hàng là điều rất cần thiết.

 

Tiềm năng kinh doanh nhà hàng

Xã hội đang ngày càng phát triển, nhu cầu của con người về chất lượng bữa ăn cũng dần tăng lên. Điều này là tín hiệu tích cực dành cho ngành ẩm thực và đã có rất nhiều mô hình phát triển thời gian gần đây như ăn vặt, ăn sáng, quán nhậu, nhà hàng – khách sạn… Mỗi mô hình kinh doanh ẩm thực có những ưu điểm rất riêng, trong đó mô hình nhà hàng đem lại tiềm năng doanh thu và lợi nhuận nổi bật hơn cả nếu so sánh với các mô hình khác.

Đa số mọi người thường không đi ăn nhà hàng thường xuyên như ăn sáng hay ăn vặt nhưng mỗi lần đi ăn thường đi đông người và chi phí họ sẵn sàng trả cho một bữa ăn như vậy cũng cao hơn rất nhiều. Lý do đến nhà hàng cũng rất đa dạng: liên hoan công ty, hội họp gia đình, liên hoan bạn bè, sinh nhật, tiệc cưới… Với những nhu cầu rất đa dạng của khách hàng và sự sẵn sàng chi trả của họ mang đến một tiềm năng rất lớn về doanh thu cho các nhà hàng có chất lượng và uy tín.

kinh doanh nhà hàng
Kinh doanh nhà hàng tiềm năng lợi nhuận cao

Hơn nữa, đối với nhà hàng sang trọng thì khách hàng sẽ sẵn sàng chi tiêu nhiều hơn nữa để được hưởng chất lượng dịch vụ đẳng cấp. Những khách hàng này sẽ hướng tới các món ăn và dịch vụ “luxury” góp phần không nhỏ và nguồn thu của những nhà hàng đầu tư chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, với nhiều tiềm năng cũng đi kèm với những thách thức đối với một nhà hàng. Quy mô kinh doanh một nhà hàng thường lớn hơn các loại quán ăn hay quán nhậu rất nhiều lần đòi hỏi đầu tư lớn về vốn. Bên cạnh đó, với giá trị khách hàng sẵn sàng chi trả, yêu cầu về chất lượng ẩm thực tại các nhà hàng cũng cao hơn rất nhiều. Có nhiều nhà hàng được mở ra nhưng thất bại chỉ sau vài tháng kinh doanh đến từ việc chuẩn bị và đầu tư quá đơn giản và chất lượng cũng như quy trình hoạt động. Một môi trường đông nhân viên cần quy trình quản lý rất chuyên nghiệp, nếu không kể cả một đầu bếp giỏi cũng chưa chắc đã nấu được một món ăn ngon. Theo đó, việc tham gia khóa học nấu ăn kinh doanh được nhiều người lựa chọn trước khi mở nhà hàng của riêng mình.

>>> Xem thêm: Học nấu ăn mở quán ăn sáng

Tại sao cần học nấu ăn để kinh doanh?

Khi quyết định mở nhà hàng, bạn sẽ đối mặt với gánh nặng khá lớn về tiền vốn đầu tư, quản lý một số lượng nhân sự khá phức tạp, đảm bảo chất lượng món ăn ổn định trong suốt thời gian hoạt động… Nấu một mâm cơm cho 5 người khác với nấu nhiều món ăn đa dạng cho hàng trăm người. Nếu không có một quy trình hoạt động hiệu quả thì rất dễ dẫn tới thâm hụt về dài hạn.

học nấu ăn để kinh doanh
Anh Tiến đang ghi lại thao tác chế biến món ăn

Bên cạnh đó, việc xây dựng kế hoạch về cách tính giá, xây dựng menu, phối hợp nhân sự giảm thời gian chế biến món ăn… là những việc cần rất nhiều chuyên môn. Nếu không có được sự đào tạo bài bản từ các lớp học nấu ăn kinh doanh thì việc phát triển và cạnh tranh sẽ rất khó khăn về dài hạn.

>>> Xem thêm: Học nấu ăn mở quán nhậu

Ai nên tham gia khóa học nấu ăn nhà hàng?

- Những người có kế hoạch kinh doanh nhà hàng, muốn mở nhà hàng của riêng mình;

- Chủ nhà hàng muốn đa dạng món ăn trong thực đơn, học thêm kiến thức ẩm thực và quản lý để mở rộng kinh doanh;

- Những đầu bếp đang muốn nâng cao chuyên môn, nấu được nhiều món ăn để ứng tuyển vào các nhà hàng khách sạn để nâng cao thu nhập;

- Người muốn mở nhà hàng Việt tại nước ngoài…

Học nấu ăn nhà hàng ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều các trường, trung tâm nhận đào tạo các khóa học nấu ăn nhà hàng với nội dung và chuyên đề rất đa dạng. Bạn cần nghiên cứu cụ thể về mô hình nhà hàng mà mình sẽ xây dựng dựa trên nguồn lực mình có để lựa chọn khóa học cụ thể nhất. Tại Hà Nội, các bạn có thể tìm hiểu lớp học nấu ăn nhà hàng tại Trường Cao Đẳng Nấu Ăn ở Hà Nội là địa điểm được nhiều học viên lựa chọn.

học nấu ăn nhà hàng
Chị Cúc học công thức nấu phở để kinh doanh

Cao Đẳng Nấu Ăn trực thuộc Trường Cao Đẳng Cộng Đồng đã có trên 40 năm kinh nghiệm đào tạo ngành nấu ăn chính quy tại Hà Nội. Với chủ trương xã hội hóa, Trường cùng với đội ngũ giảng viên có nhiều kinh nghiệm đã xây dựng nhiều chương trình, khóa học về nấu ăn phục vụ đa dạng nhu cầu của người học.

Với mục đích hỗ trợ học viên có nhu cầu học nấu ăn quản lý nhà hàng, các giảng viên của nhà trường đã khóa học nấu ăn ngon để kinh doanh. Trong khóa học này, học viên sẽ được đào tạo những kiến thức chuyên ngành nhà hàng và các chuyên đề món ăn từ cơ bản đến nâng cao, giúp học viên nhanh chóng nắm bắt kiến thức và tự định hướng mô hình nhà hàng phù hợp.

>>> Xem thêm: Lớp học nấu ăn mở quán ăn vặt

Nội dung khóa học nấu ăn mở nhà hàng

Chương trình đào tạo nấu ăn mở nhà hàng được thiết kê rất bài bản thành từng phần, từng chuyên đề, giúp người học nhanh chóng nắm bắt được kiến thức để áp dụng thực tế. Nội dung chương trình như sau:

- Bài tổng quan về kỹ năng:

  • Kỹ năng sử dụng Dao – Chảo
  • Lựa chọn và bảo quản thực phẩm – Vệ sinh an toàn thực phẩm
  • Một số kỹ thuật nấu ăn và các loại xốt đặc trưng trong món Việt
Khóa học nấu ăn mở nhà hàng
Chị Thanh ghi lại bí quyết nấu ăn sáng để mở quán

- Các chuyên đề:

  • Chuyên đề các món chay
  • Chuyên đề Súp
  • Chuyên đề Lẩu
  • Chuyên đề Điểm tâm
  • Chuyên đề Hải sản trong món Việt
  • Chuyên đề Cá trong món Việt
  • Ẩm thực Chay
  • Chuyên đề Xôi
  • Chuyên đề Dê
  • Chuyên đề Bánh Việt
  • Chuyên đề Gỏi
  • Chuyên đề Heo tộc
  • Chuyên đề các món Nhúng
  • Chuyên đề Thịt đỏ trong món Việt
  • Chuyên đề các món Rang muối
  • Chuyên đề các món Hấp
  • Set menu miền Bắc
  • Set menu miền Trung
  • Set menu miền Nam

- Nghiệp vụ quản lý bếp

  • Quy trình vận hành trong nhà bếp
  • Tổng quan và Cấu trúc thực đơn
  • Xây dựng khẩu phần dinh dưỡng
  • Tiêu chuẩn bài trí và phục vụ bàn tiệc
  • Kiểm soát chi phí ẩm thực
  • Lập dự án kinh doanh ẩm thực
khóa học nấu ăn mở nhà hàng
Anh Tuấn và Chị Phượng học bí quyết nấu phở Hà Nội

Ưu điểm của học nấu ăn mở nhà hàng

- Học viên sẽ được đào tạo trực tiếp dưới sự hướng dẫn của đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao, đã và đang công tác tại các vị trí quan trọng của các nhà hàng lớn.

- Là một trong những khóa học nâng cao nên mỗi lớp chỉ đào tạo tối đa 6 học viên để đảm bảo chất lượng. Học viên có được hỏi thoải mái và được giảng viên chia sẻ bí quyết thẳng thắn – không giấu nghề.

- Được sử dụng cơ sở vật chất đúng chuẩn – cơ sở vật chất của trường Cao Đẳng Nấu Ăn tại Hà Nội dùng để đào tạo sinh viên chính quy, đảm bảo đầy đủ mọi trang thiết bị chuyên nghiệp.

học nấu ăn mở nhà hàng
Giảng viên đào tạo và tư vấn tận nhà hàng của Anh Linh

- Không chỉ có các công thức, khóa học được các giảng viên chia sẻ rất nhiều mẹo trong trong việc sơ chế và lựa chọn nguyên liệu; quy trình nấu ăn món chính, món phụ phối hợp thời gian hợp lý, giảm thời gian chờ đợi cho khách hàng… Các bí quyết này giúp học viên phát triển tư duy trong nghiệp vụ chế biến món ăn về dài hạn để áp dụng vào các món ăn, quy trình làm việc khác nhau một cách khoa học.

- Để phục vụ cho mục tiêu kinh doanh, học viên sẽ được đào tạo rất kỹ kiến thức định lượng, setup menu, tính giá sản phẩm… để tối ưu hóa lợi nhuận.

- Hướng dẫn nấu các đặc sản địa phương đúng vị, cách nêm nếm để phù hợp với khẩu vị của nhiều thực khách.

- Bạn và giảng viên có thể sắp xếp dạy và học nấu ăn tại nhà hàng của bạn vào một buổi nào nào đó 1 kèm 1 nếu cần thiết. Với việc học nấu ăn trong nhà hàng trực tiếp, giảng viên sẽ cố vấn cụ thể cho bạn về cách sắp xếp không gian bếp, xây dựng menu… hỗ trợ bạn tốt nhất trong việc kinh doanh lâu dài.

Đăng ký học nấu ăn mở nhà hàng

- Sĩ số tối đa 6 học viên, đảm bảo chất lượng tốt nhất trong dạy và học.

- Linh hoạt thời gian đào tạo: Thứ 2,4,6 hoặc Thứ 3,5,7. Ca sáng 8h-11h; ca chiều 14h-17h; ca tối: 18h-21h.

- Học phí đã bao gồm: đồng phục, nguyên liệu. Không có chi phí phát sinh.

Học viên đăng ký học nấu ăn mở nhà hàng để kinh doanh, vui lòng điền đầy đủ thông tin vào form dưới đây:

Phiếu Đăng Ký Khóa Học Nấu Ăn

Yêu cầu thông tin thật chính xác, trường (*) là bắt buộc

Thông tin đăng ký sẽ được tiếp nhận và phản hồi trong vòng 24h. Mọi thắc mắc về lớp học nấu ăn mở nhà hàng vui lòng liên hệ HOTLINE: 0979 499 131 - TEL: (024) 3200.5261 để được hỗ trợ.

BẠN THÍCH BÀY VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc, ý kiến đóng góp của bạn xung quanh vấn đề này. Vui lòng điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi và quan tâm. Những câu hỏi sẽ được các thầy cô trả lời và giải đáp trong thời gian sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách