Du Học Ngành Nấu Ăn Tại Nhật Bản

Trong những năm gần đây, việc du học Nhật Bản ngành nấu ăn đang rất hấp dẫn các bạn trẻ. Với sự tăng trưởng kinh tế, khối ngành dịch vụ trong đó có ẩm thực cũng có những sự phát triển mạnh mẽ. Các quán ăn, chuỗi nhà hàng ăn Nhật Bản xuất hiện ngày càng nhiều ở các thành phố lớn kéo theo nhu cầu đầu bếp Nhật có chuyên môn và nghiệp vụ. Chính vì vậy, nhiều bạn đã du học nấu ăn Nhật Bản để trở thành đầu bếp chuyên nghiệp. Dưới đây là một số thông tin về du học Nhật Bản ngành ẩm thực dành cho các bạn quan tâm.

 

Lý do nên du học ngành nấu ăn tại Nhật Bản

Chương trình đào tạo bài bản

Người Nhật có tuổi thọ hàng đầu thế giới, một phần không nhỏ đến từ chế độ dinh dưỡng của họ. Tại Nhật Bản, nguyên lý thực dưỡng, cân bằng dinh dưỡng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe… rất được quan trọng. Du học sinh du học ngành nấu ăn tại Nhật Bản sẽ được đào tạo bài bản về tư duy dinh dưỡng và chế biến món ăn. Từ đó, các bạn sẽ có kiến thức nền tảng và quan trọng trong quá trình học tập và trở thành đầu bếp chuyên nghiệp sau này.

Nhiều học bổng du học ngành nấu ăn tại Nhật Bản

Có nhiều học bổng hỗ trợ các du học sinh như hoc bổng chính phủ, tổ chức, công ty… Nếu bạn có thành tích học tập tốt thì có thể có học bổng của chính các trường bạn đang học theo từng kỳ.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Tại Việt Nam hay tại Nhật thì nhu cầu nhân lực đầu bếp Nhật luôn khan hiếm. Do đó, nếu có chuyên môn và năng lực tốt bạn hoàn toàn có thể làm việc lâu dài tại Nhật Bản hoặc lựa chọn về làm việc tại các nhà hàng 4-5 sao với mức thu nhập hàng ngàn đô mỗi tháng. Bạn cũng có thể mở và quản lý nhà hàng Nhật Bản của chính mình nếu tự tin về trình độ chuyên môn và khả năng.

du học nhật bản ngành nấu ăn
Du học nhật bản ngành nấu ăn mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp

>>> Xem thêm: Du học nghề nấu ăn tại Hàn Quốc

Điều kiện để học nấu ăn ở Nhật

Để học nấu ăn ở Nhật Bản, các bạn cần chú ý một số điều kiện và yêu cầu sau:

Điều kiện bắt buộc:

 • Tuổi từ đủ 18 trở lên, có sức khỏe tốt
 • Đã tốt nghiệp THPT hoặc chương trình đào tạo tương đương
 • Thời gian học 5 tháng trở lên tại Trường Nhật ngữ
 • Có chứng chỉ JLPT từ N2 trở lên
 • Và một số điều kiện khác của mỗi trường

Một số yêu cầu khác:

 • Thực sự yêu thích ngành ẩm thực, có mong muốn rõ ràng du học ngành ẩm thực Nhật Bản
 • Cẩn thận, tỉ mỉ, có quyết tâm cao để trở thành đầu bếp Nhật Bản chuyên nghiệp
 • Có chứng minh tài chính rõ ràng

Học phí du học nấu ăn Nhật Bản:

Học phí du học nấu ăn tại Nhật có dao động tùy từng trường và ngành học nhưng trung bình mỗi năm rơi vào khoảng 500,000 - 1,000,000 Yên, quy đổi ra tiền Việt là vào khoảng 110 - 220 triệu VNĐ. Mức học phí này không phải quá lớn và nếu sắp xếp thời gian làm thêm hợp lý bạn hoàn toàn có thể trang trải mức học phí và sinh hoạt phí tại Nhật Bản. Tuy nhiên, bạn nên chú ý các quy định về thời gian làm thêm để tránh vướng phải những vấn đề pháp lý tại Nhật.

du học nấu ăn nhật bản
Du học nấu ăn Nhật Bản cần định hướng rõ ràng

>>> Xem thêm: Khóa học nấu ăn món Nhật

Nội dung chương trình du học nấu ăn Nhật Bản

Là một du học sinh thì quá trình học tập của bạn cũng sẽ trải qua 3 bước như sau:

Bước 1: Học tiếng Nhật sơ cấp tại Việt Nam từ 3-6 tháng

Bước 2: Học tiếng Nhật tại các trường dạy tiếng tại Nhật Bản trong thời gian 6-18 tháng. Khi nào đạt yêu cầu của đầu vào của Trường dạy đầu bếp thì có thể dừng lại.

Bước 3: Học chuyên ngành đầu bếp tại Nhật Bản từ 3 – 4 năm tùy vào trường và hệ đào tạo.

Nội dung chương trình đào tạo chú trọng kết hợp lý thuyết và thực hành. Học viên sẽ được đào tạo bài bản ẩm thực Nhật Bản, nguyên lý cân bằng dinh dưỡng, sử dụng dụng cụ, thiết bị nhà bếp… Tiếp theo đó, học viên thực hành chế biến các món ăn Nhật Bản truyền thống và hiện đại dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của đội ngũ các giảng viên là các đầu bếp giàu kinh nghiệm. Trong chương trình, học viên sẽ được đào tạo các kiến thức quản lý, vận hành bếp Nhật, lên kế hoạch kinh doanh… Đây là kiến thức rất hữu ích giúp học viên có thể trở thành đầu bếp Nhật chuyên nghiệp và thăng tiến tại các cơ sở kinh doanh ẩm thực trong tương lai.

Sau khi kết thúc khóa học, bạn sẽ được cấp văn bằng, chứng chỉ đã hoàn thành chương trình du học Nhật Bản ngành nấu ăn theo quy định. Văn bằng này sẽ được công nhận tại Nhật Bản, Việt Nam và nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Các trường dạy nấu ăn tại Nhật Bản

Tổng hợp một số trường dạy nấu ăn tại Nhật Bản được các du học sinh Việt Nam và quốc tế lựa chọn:

Học viện ẩm thực Tsuji

Học viện ẩm thực Tsuji là trường đào tạo ẩm thực số 1 Nhật Bản và đứng top 3 thế giới với trên 2000 du học sinh ngành nấu ăn theo học. Với đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp lên tới 350 người, Tsuji là địa điểm lý tưởng nếu muốn theo học ngành ẩm thực Nhật Bản. Chương trình đào tạo tại Tsuji như sau:

 • Chương trình đầu bếp chuyên nghiệp: 1 năm
 • Chương trình quản lý kỹ thuật nấu ăn: 2 năm
 • Chương trình quản lý kỹ thuật nấu ăn cao cấp: 3 năm
du học ngành nấu ăn tại nhật bản
Khu thực hành học viện ẩm thực Tsuji

Trường ẩm thực Tokyo (Tokyo Belle Epoque)

Tokyo Belle Epoque là trường đào tạo nấu ăn nổi tiếng tại thủ đô Tokyo. Trường tổ chức đào tạo 3 chuyên ngành về ẩm thực là: Làm bánh, Nấu ăn, Kinh doanh café. Trong đó chuyên ngành làm bánh là nổi bật hơn cả và được rất nhiều học viên quốc tế lựa chọn.

các trường dạy nấu ăn tại nhật bản
Hình ảnh học viên trường ẩm thực Tokyo

Học viện ẩm thực Hattori

Học viện Hattori là trường đào tạo ẩm thực có truyền thống lâu đời nhất tại Nhật Bản tập trung vào dinh dưỡng và kỹ thuật chế biến món ăn. Các giảng viên của Trường là chuyên gia hàng đầu trong ngành ẩm thực của Nhật Bản, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo. Bên cạnh đó là sự đầu tư cơ sở vật chất đồng bộ và giá trị từ phía ban lãnh đạo nhà trường giúp sinh viên tiếp thu tốt nhất kiến thức chuyên môn. Qua nhiều năm đào tạo, sinh viên được đào tạo tại học viện Hattori có tỷ lệ việc làm đứng đầu các trường dạy nấu ăn tại Nhật Bản.

học nấu ăn ở nhật
Hình ảnh học viện ẩm thực Hattori

Trên đây là những thông tin liên quan đến du học nghề nấu ăn tại Nhật hy vọng đã cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết nhất. Chúc các bạn thành công!

MỌI THÔNG TIN LIÊN HỆ PHÒNG ĐÀO TẠO CAO ĐẲNG NẤU ĂN

Hotline:  0979 499 131 ( Thầy Vũ 

Địa Chỉ: Khu Văn Hoá Nghệ Thuật, Mai Dịch, Cầu giấy, Hà Nội

Website: https://truongcaodangnauan.edu.vn/

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN: TẠI ĐÂY

 

BẠN THÍCH BÀY VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc. Điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi. Câu hỏi sẽ được giải đáp sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách
Nguyễn thị diễm my
Nguyễn thị diễm my

Em ở nhật, em muốn du học theo diện này thì cần những gì ạ, có thể giải đap cho e kh ạ

avatar
Nguyên văn đưc
Nguyên văn đưc

em có câu hỏi tới nhà trường Sau khi mình tốt nghiệp nhận được chúng chỉ đâu bếp của trường mình có thể tự xin việc và k còn liên quan gì tới trường không ạ Hay mình vẫn pải cùng với nhà trường và chỗ làm của mình 3 nơi cùng làm việc với nhau ạ

avatar