Du Học Ngành Đầu Bếp Ở Đâu Tốt Nhất

Trong những năm gần đây, cùng với sự phát triển của khối ngành dịch vụ, ngành ẩm thực cũng trở nên hấp dẫn với mức tăng trưởng đáng kể. Nguồn nhân lực cho ngành nhà hàng, khách sạn, cụ thể ở đây là đầu bếp đang rất sôi động với nhu cầu tuyển dụng lớn, yêu cầu nghiệp vụ cao. Theo đó, việc trở thành một đầu bếp là lựa chọn của nhiều bạn trẻ hiện nay hứa hẹn mức thu nhập tốt và cơ hội phát triển rộng mở. Nhiều gia đình có điều kiện sẵn sàng đầu tư cho con em du học ngành đầu bếp ở các quốc gia phát triển để tạo điều kiện tốt nhất cho học tập. Dưới đây là những thông tin tham khảo dành cho phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên khi trước quyết định du học ngành nấu ăn.

 

5 lợi ích của du học đầu bếp

Hiện nay, việc đào tạo ngành đầu bếp trong nước đã có nhiều điểm sáng với sự đầu tư bài bản hơn của các trung tâm, nhà trường để phục vụ nhu cầu xã hội. Tuy nhiên, vẫn còn một số điểm hạn chế rất khó khắc phục của trong thời gian ngắn hạn, có thể kể đến như:

- Chưa có hệ đào tạo đại học chính quy ngành nấu ăn; ngành nấu ăn được giảng dạy là một chuyên ngành nhỏ tại một số trường đại học; chủ yếu là trung cấp nghề và cao đẳng nghề chính quy.

- Các trung tâm đào tạo nấu ăn thì rất nhiều nhưng thông thường không đào tạo tận gốc, đa số là tập trung vào dạy các chuyên đề một số công thức nấu ăn cho mục tiêu ngắn hạn của nhân sự trong nước.

Với 2 lý do cơ bản trên, để trở thành đầu bếp chuyên nghiệp ngay sau 1 khóa học hay một chương trình học là điều khó khăn. Thông thường lộ trình của các đầu bếp trong nước là đào tạo qua các trường trung cấp và cao đẳng chính quy, sau đó đi làm 1 vài năm để xác định được mục tiêu tiếp theo trong nghề. Khi đó, đăng ký học khóa học mình cần ở các trung tâm để nâng dần trình độ và thăng tiến. Đây là lộ trình khá ổn, tuy nhiên để phát triển nhanh chóng và có mức thu nhập tốt thì khôn phải dễ dàng.

du học đầu bếp
Du học ngành đầu bếp là lựa chọn nhiều bạn trẻ

Rõ ràng du học nghề bếp trong những năm gần đây đang rất phát triển. Việc du học nấu ăn đã mang lại những điều rất tích cực trong lộ trình phát triển sự nghiệp của các bạn trẻ. Có thể kể đến 5 lợi ích của du học nghề nấu ăn như sau:

- Học viên được đào tạo và thực hành trong môi trường chuẩn quốc tế, đẩy đủ trang thiết bị và dụng cụ nhà bếp theo tiêu chuẩn đào tạo chính quy. Bạn sẽ được học về văn hóa ẩm thực của quốc gia đó ngay tại đất nước đó nên những kiến thức rất chân thật và tận gốc, môi trường làm việc chuyên nghiệp.

- Được đào tạo trong các chương trình quốc tế nên bằng cấp có giá trị toàn cầu. Bạn có thể tìm việc làm ở bất cứ quốc gia nào với tấm bằng đó trên tay.

- Nhiều quốc gia tạo điều kiện để học viên định cư sau khi tốt nghiệp, mở ra cơ hội về mức thu nhập tuyệt vời cho các bạn.

- Bạn có thể săn được các suất học bổng chính phủ, tổ chức, của trường… giúp làm giảm chi phí. Một điều đặc biệt trong ngành đầu bếp là rất trường tạo cơ hội cho các bạn đi thực tập và có lương ngay từ kỳ học đầu tiên, giúp bạn có cuộc sống du học tuyệt vời hơn.

- Nếu bạn có nguyện vọng làm việc trong nước thì chứng chỉ, văn bằng đào tạo quốc tế sẽ hạ gục mọi nhà tuyển dụng khó tính nhất. Bạn dễ dàng có được vị trí tốt tại các nhà hàng, khách sạn 5 sao với mức thu nhập rất cao, nhiều cơ hội thăng tiến.

Học bổng du học ngành nấu ăn

Đây là vấn đề rất được nhiều bạn quan tâm. Học bổng sẽ giúp giảm những áp lực về tài chính đặc biệt đối với những gia đình không có điều kiện kinh tế tốt. Tuy nhiên để giành được các suất học bổng du học ngành đầu bếp thì cũng không dễ chút nào. Bạn phải là người có năng lực nổi trội và kiến thức, công việc, trình độ ngoại ngữ và chứng minh được bạn thực sự xứng đáng với phần học bổng đó. Có rất nhiều suất học bổng khác nhau từ những tổ chức khác nhau nhưng đặc điểm chung cạnh tranh giữa các ứng viên không hề nhỏ.

học bổng du học ngành nấu ăn
Học bổng hỗ trợ rất nhiều cho sinh viên ngành nấu ăn

Có một số loại học bổng du học ngành nấu ăn sau đây:

- Học bổng du học toàn phần: Bạn sẽ được chi trả hoàn toàn 100% chi phí học tập trong suốt thời gian học, có một số trường hợp còn được cấp cả tiền sinh hoạt hàng tháng. Nếu giành được phần du học này thì gần như bạn sẽ không mất chi phí trong suốt quá trình học tập tại trường.

- Học bổng du học bán phần: quỹ học bổng sẽ chi trả một phần học bổng, có thể từ 20-70%... tùy vào từng chính sách. Bạn sẽ phải chi trả phần còn lại để lĩnh được suất học bổng này.

- Học bổng du học chính phủ: suất học bổng dựa vào quan hệ hữu nghị giữa 2 quốc gia, để giành được phần học bổng này là khá khó vì thường là học bổng toàn phần và cạnh tranh rất cao.

- Học bổng du học do các công ty, tổ chức hỗ trợ: đây cũng là một học bổng khá tốt, có thể bán phần hoặc toàn phần, một số trường hợp sẽ phải có sự ràng buộc về tài chính với đơn vị cấp học bổng.

- Học bổng thành tích học tập: nếu bạn có thành tích học tập tốt thì mỗi kỳ học sẽ nhận được những phần học bổng của Trường nơi bạn học.

Đây là thông tin cơ bản nhất về các suất học bổng du học ngành nấu ăn. Về các thủ tục xin học bổng và cách săn học bổng du học ngành đầu bếp thì tùy vào từng trường và khả năng nhạy bén của mỗi ứng viên, không có công thức chung nào cho việc này. Tuy nhiên, bạn nên tích cực theo dõi cách kênh thông tin chính thống về du học, chính phủ… để có được thông tin hữu ích nhất.

Tiếp theo, mình sẽ chia sẻ đến các bạn 5 quốc gia thường được du học sinh Việt Nam đăng ký học ngành nấu ăn.

Du học nấu ăn tại Đức

Nước Đức có là trung tâm văn hóa, kinh tế của Châu Âu với sự giao lưu của nhiều quốc gia trong khu vực. Là nước nằm trong liên minh châu Âu, Đức có lượng khách du lịch rất lớn mỗi năm và rất tiềm năng cho sự phát triển của ngành nhà hàng, khách sạn. Khi du học đầu bếp tại Đức, bạn sẽ được đào tạo chuyên nghiệp ẩm thực Âu giàu truyền thống từ nhiều quốc gia như Pháp, Ý… Đức là quốc gia thu hút được rất nhiều sinh viên quốc tế trong nhiều năm qua.

học nấu ăn tại đức
Hình ảnh học nấu ăn tại Đức

Lương đầu bếp ở Đức cũng rất cao, nếu trừ đi các khoản thuế vào bảo hiểm thì bạn có thể có mức lương quy ra tiền việt từ 40-70 triệu đồng tùy năng lực. Bạn sẽ được tăng lương nếu trình độ cao hơn và đóng góp nhiều hơn.

Một số trường Trường dạy nấu ăn tại Đức:

Trường Kochschule Schram’s Cooking School: chuyên về ẩm thực Nam Mỹ với phong cách chế biến đa dạng Âu, Ấn, Mexico. Học phí khoảng 95 Euro/tháng đã gồm học liệu.

Trường Kochschule Eppelheim bei Heidelberg: học phí ở mức 85 Euro/tháng đã bao gồm học liệu.

Trường L’Ecole des Chefs Relais Gourmands dành cho các bạn du học ngành bếp bánh, hải sản, salad, thịt, nước sốt với phong cách Âu – Á…

Tìm hiểu thêm về du học Đức ngành đầu bếp tại đây.

Du học ngành đầu bếp ở Canada

Canada cũng là một quốc gia thiếu nguồn nhân lực ngành đầu bếp và có hàng chục triệu khách du lịch mỗi năm. Vì vậy, các trường đào tạo nghề đầu bếp ở Canada cũng được chú trọng phát triển để đáp ứng nguồn nhân lực trong nước. Chính vì vậy, du học ngành đầu bếp tại canada là lựa chọn của nhiều sinh viên quốc tế trong đó có Việt Nam. Canada cũng tạo nhiều chính sách để đầu bếp sau khi tốt nghiệp dễ dàng đăng ký visa để làm việc và định cư tại đây. Đây là cơ hội rất tốt để phát triển sự nghiệp lâu dài dành cho các bạn học viên.

du học ngành đầu bếp ở canada
Canada là lựa chọn hoàn hảo của nhiều du học sinh quốc tế

Để du học nghề bếp tại canada, các bạn cần có trình độ IELTS nhất định, tùy vào yêu cầu mỗi trường, trung bình thường từ 5.5 trở lên. Chương trình học tập không nặng lý thuyết và chú trọng thực hành nên thời gian học khoảng 2-3 năm. Kết thúc chương trình đào tạo, học viên có thể được tuyển dụng ngay vào các nhà hàng, khách sạn tại Canada với thu nhập rất khủng. Trung bình thu nhập đầu bếp canada vào khoảng 45,825 USD (tương đương hơn 1 tỷ đồng). Dĩ nhiên là đầu bếp mới chưa thể có con số như vậy nhưng chắc chắn mức thu nhập cũng sẽ rất khá.

Trong suốt quá trình du học đầu bếp ở canada, sinh viên sẽ được thực tập tại hệ thống nhiều khách sạn, nhà hàng để tích lũy kinh nghiệm và có thêm thu nhập.

Một số trường du học ngành nấu ăn tại canada:

 • George Brown College
 • Centennial College
 • Humber College
 • Clair College

Du học nghề nấu ăn tại Úc

Du học nghề nấu ăn tại Úc là sự lựa chọn rất tốt dành cho các bạn du học sinh. Một số lý do khiến Úc được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn có thể kể tới như:

 • Ngành ẩm thực Úc đã chinh phục được cả thế giới và chất lượng đào tạo của họ cũng vậy.
 • Bằng cấp tại Úc được công nhận toàn cầu.
 • Chi phí sinh hoạt và học tập cũng hợp lý so với nhiều nước châu Âu và châu Mỹ, phù hợp với sinh viên châu Á trong đó có Việt Nam.
 • Dễ dàng tìm việc làm sau khi tốt nghiệp, lương đầu bếp ở Úc khá cao trung bình khoảng 30,000 – 35,000 AUD tương đương 500-600 triệu đồng mỗi năm.

Thông thường thời gian đào tạo du học đầu bếp ở úc khoảng 2 năm với hệ cao đẳng, 4 năm với hệ đại học và có thể thêm 1-2 năm nữa với hệ thạc sĩ. Điều kiện đầu vào dành cho các du học sinh là IELTS từ 5.5 trở lên nên bạn sẽ cần đầu tư cho việc học tiếng Anh tại Việt Nam.

du học nghề nấu ăn tại úc
Du học nghề nấu ăn tại Úc

Một số trường đào tạo ngành nấu ăn nổi tiếng ở Úc:

Học viện Le Cordon Bleu

 • Địa điểm: có 3 cơ sở Adelaide, Sydney và Melbourne.
 • Học phí ước tính: 28,000 AUD – 30,000 AUD/năm (tương đương 466 triệu – 500 triệu VNĐ)

Đại học Victoria

 • Địa điểm: Melbourne.
 • Học phí ước tính: 20,000 AUD – 24,000 AUD/năm (tương đương 333 triệu – 400 triệu VNĐ).

Viện công nghệ Canberra

 • Địa điểm: Canberra
 • Học phí ước tính: 21,000 – 24,000 AUD/năm (tương đương 349 triệu – 400 triệu VNĐ).

Du học nghề nấu ăn tại Nhật

Nhật Bản là quốc gia châu Á với triết lý ẩm thực rất phong phú. Mức học phí dành cho việc sang Nhật Bản du học cũng khá hợp lý và chính phủ Nhật Bản cũng có nhiều phần học bổng hàng năm cho du học sinh Việt Nam.

du học nghề nấu ăn tại nhật
Du học tại Nhật có nhiều lợi thế với sinh viên Việt Nam

Mình đã có 1 bài viết rất cụ thể về du học nấu ăn Nhật Bản, các bạn có thể xem thêm tại đây.

Du học nghề đầu bếp tại Hàn Quốc

Tương tự như Nhật Bản, Hàn Quốc cũng là điểm đến dành cho các du học sinh châu Á. Tất cả thông tin bạn cần tìm khi du học nghề đầu bếp Hàn Quốc, mình cũng đã có 1 bài viết rất chi tiết, các bạn có thể tham khảo về chương trình du học Hàn Quốc ngành nấu ăn tại đây

học đầu bếp ở hàn quốc
Hàn Quốc là địa điểm lý tưởng để du học đầu bếp

Trên đây là những thông tin cần thiết liên quan đến du học ngành nấu ăn dành cho học sinh, sinh viên có nguyện vọng. Hiện nay, du học đã rất phổ biến nhưng trước khi sang học tập và làm việc ở nước bạn, các bạn cần chuẩn bị tốt nhất về tài chính và tâm lý để việc học đạt hiệu quả cao nhất. Chúc các bạn thành công!

MỌI THÔNG TIN LIÊN HỆ PHÒNG ĐÀO TẠO CAO ĐẲNG NẤU ĂN

Hotline:  0979 499 131 ( Thầy Vũ )   -   Tel: (024) 3200 5261

Địa Chỉ: Nhà C, Học Viện Múa, Khu Văn Hoá Nghệ Thuật, Mai Dịch, Cầu giấy, Hà Nội

Website: https://truongcaodangnauan.edu.vn/

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN: TẠI ĐÂY

 

BẠN THÍCH BÀY VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc. Điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi. Câu hỏi sẽ được giải đáp sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách