Creme Brulee Là Gì? Công Thức Làm Creme Brulee Ngon Và Đơn Giản

Creme brulee là một món tráng miệng rất ngon và được đánh giá cao trong ẩm thực. Với hương vị kem mềm mại, đậm đà, kết hợp với một lớp vỏ caramel giòn tan đầy hấp dẫn, creme brulee là một món ăn tráng miệng tuyệt vời cho bất kỳ dịp nào.

Creme Brulee Là Gì?

Crème brûlée là một món tráng miệng ngọt ngào gốc Pháp, được làm từ kem đánh trứng và đường. Người ta thường cho kem vào trong các ramekin nhỏ, nướng trong lò, sau đó rắc một lớp đường caramen trên trên bề mặt kem và sử dụng ngọn lửa hoặc nhiệt độ cao để nung chảy đường tạo ra một lớp vỏ giòn trên mặt.

Creme brulee là gì
Creme brulee

Khi đánh tan vỏ đường giòn, bạn sẽ cảm nhận được một lớp kem mịn và ngọt ngào bên dưới. Crème brûlée là một món ăn truyền thống và được yêu thích trên toàn thế giới.

Cách làm Creme Brulee

Nguyên liệu làm Creme Brulee

Đây là danh sách các nguyên liệu cần thiết để làm crème brûlée cơ bản:

500ml kem tươi (trên 30% độ béo)
5 lòng đỏ trứng
75g đường
1/2 thìa cà phê muối
1/2 thìa cà phê chiết xuất vani hoặc 1/2 cây vani

Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm một số dụng cụ như ramekin, lò nướng và bộ đồ pha chế.

Bạn có thể thêm các thành phần như rượu vani, rượu rum hoặc kem tươi cùng với vỏ cam hoặc chanh để tạo ra các hương vị khác nhau cho crème brûlée. Tuy nhiên, các nguyên liệu cơ bản trên là đủ để tạo ra một crème brûlée ngon và đậm đà.

Các bước Cách làm Creme Brulee

Đây là các bước để làm crème brulee:

- Tiền nhiệm: Trước khi bắt đầu, hãy đặt lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C. Nấu sôi kem tươi với chiết xuất vani hoặc cây vani, sau đó tắt lửa và để nó nguội trong vài phút.

- Pha trộn: Trộn lòng đỏ trứng và đường trong một bát lớn. Sau đó, đổ kem tươi vào bát đó, đánh đều cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn.

- Chia phần: Đổ hỗn hợp kem trứng vào các ramekin nhỏ. Hãy để lại khoảng 1 cm đến 1,5 cm trống trên mỗi ramekin để đảm bảo crème brûlée không tràn khi nướng.

- Nướng: Đặt các ramekin vào một tô nước sôi và nướng trong lò ở nhiệt độ 150 độ C trong khoảng 30 đến 40 phút, hoặc cho đến khi bề mặt của crème brûlée không còn chảy nước khi bạn chạm vào. Sau đó, để nguội và đặt vào tủ lạnh trong vài giờ hoặc qua đêm.

- Nung đường: Trước khi phục vụ, rắc đường caramen đều trên mỗi ramekin. Sử dụng ngọn lửa hoặc nhiệt độ cao để nung chảy đường, tạo thành một lớp vỏ giòn trên bề mặt crème brûlée.

- Phục vụ: Để crème brûlée trong tủ lạnh trong ít nhất 30 phút trước khi phục vụ. Bạn có thể trang trí với một vài quả dâu tây hoặc trái cây tùy ý.

Chúc bạn thành công và thưởng thức món crème brûlée thơm ngon của mình!

Thành phẩm Creme Brulee

Thành phẩm crème brûlée có vỏ giòn và mặt kem mịn màng, ngọt ngào và thơm ngon. Khi bạn đánh tan vỏ đường giòn, bạn sẽ cảm nhận được hương vị của kem và đường caramel hòa quyện với nhau, tạo ra một trải nghiệm thưởng thức tuyệt vời.

Cách làm creme-brulee
Cách làm creme brulee

Thành phẩm crème brûlée cần có độ đậm đà và ngọt vừa phải, không quá ngậy hoặc quá ngọt. Bên cạnh đó, thành phẩm cần được nấu chín đều và không có vết nứt trên bề mặt. Nếu làm đúng các bước, crème brûlée sẽ là một món tráng miệng tuyệt vời để thưởng thức sau bữa ăn của bạn.

Cách làm creme brulee bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu

Để làm crème brûlée bằng nồi chiên không dầu, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:

Cách làm creme brulee bằng nồi chiên không dầu
Caption

1 và 1/2 tách kem tươi (khoảng 375ml)
3 lòng đỏ trứng
50g đường
1/2 thìa cà phê chiết xuất vani hoặc 1/2 cây vani

Cách làm

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn có thể bắt đầu thực hiện theo các bước sau đây:

Chuẩn bị nồi chiên không dầu bằng cách đặt khay và ramekin vào trong nồi. Đun sôi kem tươi trong một nồi nhỏ và sau đó tắt lửa. Trộn đều lòng đỏ trứng và đường trong một bát lớn. Sau đó, đổ kem tươi vào bát đó, đánh đều cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn.

Đổ hỗn hợp kem trứng vào các ramekin. Hãy để lại khoảng 1 cm đến 1,5 cm trống trên mỗi ramekin để đảm bảo crème brûlée không tràn khi nướng. Đặt các ramekin vào khay trong nồi chiên không dầu.

Đổ nước vào nồi để đạt đến mức nước tương đương khoảng 2/3 chiều cao của ramekin. Đậy nồi và nướng trong khoảng 25 đến 30 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Sau khi nướng xong, để crème brûlée nguội hoàn toàn trước khi đổ đường caramen lên bề mặt.

Rắc đường caramen đều trên mỗi ramekin. Sử dụng ngọn lửa hoặc nhiệt độ cao để nung chảy đường, tạo thành một lớp vỏ giòn trên bề mặt crème brûlée. Để crème brûlée trong tủ lạnh trong ít nhất 30 phút trước khi phục vụ. Bạn có thể trang trí với một vài quả dâu tây hoặc trái cây tùy ý.

Chúc bạn thành công và thưởng thức món crème brûlée ngon tuyệt vời của mình!

Cách làm creme brulee không cần lò nướng

Nguyên liệu

Để làm crème brûlée mà không cần lò nướng, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

2 tách kem tươi (khoảng 500ml)
6 lòng đỏ trứng
75g đường
1 thìa cà phê chiết xuất vani hoặc 1 cây vani

Cách làm

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn có thể bắt đầu thực hiện theo các bước sau:

Đun sôi kem tươi và vani trong một nồi nhỏ và sau đó tắt lửa. Trộn đều lòng đỏ trứng và đường trong một bát lớn. Đổ kem tươi vào bát đó, đánh đều cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn. Đổ hỗn hợp kem trứng vào các ramekin.

Đổ nước vào nồi nấu chín, đặt nồi lên bếp và đun nước cho đến khi nước sôi. Đặt ramekin vào nồi nấu chín. Hãy để lại khoảng 1 cm đến 1,5 cm trống trên mỗi ramekin để đảm bảo crème brûlée không tràn khi nướng.

Đậy nồi và hầm trong khoảng 20 đến 25 phút trên lửa nhỏ. Kiểm tra trạng thái của crème brûlée bằng cách chọc thử bề mặt của nó bằng một thanh kim loại. Nếu thanh kim loại không có vết nước, crème brûlée đã được nấu chín.

Sau khi nấu xong, để crème brûlée nguội hoàn toàn trước khi đổ đường caramen lên bề mặt. Rắc đường caramen đều trên mỗi ramekin. Sử dụng ngọn lửa hoặc nhiệt độ cao để nung chảy đường, tạo thành một lớp vỏ giòn trên bề mặt crème brûlée.

Để crème brûlée trong tủ lạnh trong ít nhất 30 phút trước khi phục vụ. Bạn có thể trang trí với một vài quả dâu tây hoặc trái cây tùy ý.

Chúc bạn thành công và thưởng thức món crème brûlée ngon tuyệt vời của mình!

Khóa học làm bánh Creme Brulee tại hanoi cooking cao đẳng nấu ăn hà nội

Khóa học làm bánh Crème Brûlée tại Hanoi Cooking College là một trong những khóa học được yêu thích tại trường. Khóa học này được thiết kế để cung cấp cho học viên kiến thức và kỹ năng cần thiết để làm bánh Crème Brûlée chuyên nghiệp.

Khóa học creme brulee tại hanoi cooking cao đẳng nấu ăn hà nội
Khóa học làm Creme brulee

Khóa học có độ dài 1 buổi và được dạy bởi các giáo viên có kinh nghiệm trong lĩnh vực nấu ăn và làm bánh. Trong khóa học, học viên sẽ được hướng dẫn các bước cơ bản để làm bánh Crème Brûlée, từ việc chuẩn bị nguyên liệu đến quá trình nấu và trang trí bánh.

Ngoài việc học các kỹ năng cơ bản, học viên còn được cung cấp các kỹ thuật nâng cao để tạo ra những món bánh Crème Brûlée độc đáo và ấn tượng. Hơn nữa, học viên sẽ được hướng dẫn cách trang trí bánh và làm sao để tạo ra một lớp đường caramel giòn trên bề mặt bánh.

Khóa học làm bánh Crème Brûlée của Hanoi Cooking College là một cơ hội tuyệt vời để học viên tìm hiểu về ẩm thực Pháp và phát triển kỹ năng làm bánh của mình. Nếu bạn đang tìm kiếm một khóa học làm bánh chuyên sâu, khóa học này là lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Biên Tập: Hanoi Cooking

MỌI THÔNG TIN LIÊN HỆ PHÒNG ĐÀO TẠO CAO ĐẲNG NẤU ĂN

Hotline:  0979 499 131 ( Thầy Vũ 

Địa Chỉ: Khu Văn Hoá Nghệ Thuật, Mai Dịch, Cầu giấy, Hà Nội

Website: https://truongcaodangnauan.edu.vn/

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN: TẠI ĐÂY

 

BẠN THÍCH BÀY VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc. Điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi. Câu hỏi sẽ được giải đáp sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách