Cream Cheese Là Gì? Công Thức Làm Cream Cheese Ngon Mà Đơn Giản

Cream cheese có vị đậm đà và béo ngậy, cung cấp cho món ăn một lớp kem mịn màng và thơm ngon. Nó cũng có thể được sử dụng để làm kem phô mai, tạo ra một loại kem béo và thơm ngon hơn so với kem thông thường. Tuy nhiên, cream cheese cũng chứa một lượng đáng kể chất béo và calo, do đó nên ăn với mức độ vừa phải để tránh tăng cân hoặc ảnh hưởng đến sức khỏe.

cream cheese là gì
Cream cheese là gì

Cream Cheese Là Gì?

Cream cheese là một loại phô mai mềm, được làm từ sữa và kem. Nó có một cấu trúc mịn và nhẹ, và thường được sử dụng trong nhiều món ăn khác nhau, bao gồm bánh mì kẹp, bánh rán, bánh phô mai, và các món tráng miệng.

cream cheese
Cream cheese

Cream cheese thường có vị đậm đà, nhưng cũng có thể được pha trộn với các gia vị khác để tạo ra nhiều hương vị khác nhau. Nó là một thành phần phổ biến trong ẩm thực Mỹ và châu Âu, và hiện nay cũng được sử dụng rộng rãi ở nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Công dụng chính của Cream Cheese

Công dụng trong nấu ăn

Cream cheese có nhiều công dụng khác nhau trong ẩm thực, bao gồm:

cream cheese trong pha chế làm bánh nấu ăn
Cream cheese trong nấu ăn

- Làm nhân cho bánh mì kẹp: Cream cheese thường được sử dụng để làm nhân cho bánh mì kẹp, cùng với các loại thịt, rau củ, trái cây hoặc mứt khác.

- Làm nhân cho bánh phô mai: Cream cheese là một trong những nguyên liệu chính để làm bánh phô mai, một loại bánh truyền thống rất phổ biến tại Mỹ.

- Sử dụng trong món tráng miệng: Cream cheese thường được sử dụng để làm kem phô mai, phủ lên các loại bánh, bánh quy và bánh rán.

- Được sử dụng để làm các món ăn nhẹ: Cream cheese có thể được sử dụng để làm các món ăn nhẹ như món xà lách, sandwich, hoặc kẹo phô mai.

- Làm nhân cho các món ăn đông lạnh: Cream cheese thường được sử dụng để làm nhân cho các món ăn đông lạnh như bánh phô mai đông lạnh, kem phô mai đông lạnh, hay các loại kem trái cây.

- Sử dụng trong các món ăn Á Đông: Cream cheese cũng được sử dụng trong một số món ăn truyền thống của Á Đông, chẳng hạn như các loại bánh ngọt truyền thống tại Nhật Bản.

Tóm lại, cream cheese là một nguyên liệu đa năng trong ẩm thực, có thể được sử dụng trong nhiều món ăn khác nhau, từ món tráng miệng đến các món ăn nhẹ và đồ ăn nhanh.

Công dụng trong làm bánh

Cream cheese là một nguyên liệu phổ biến trong việc làm bánh, và có nhiều công dụng chính như sau:

cream cheese trong làm bánh
Cream cheese trong làm bánh

- Làm nhân cho bánh phô mai: Cream cheese thường được sử dụng để làm nhân cho bánh phô mai, một loại bánh được làm từ phô mai, trứng, đường và vani. Khi được phối trộn với các nguyên liệu khác, cream cheese giúp tạo ra một lớp nhân mịn màng và đậm đà.

- Sử dụng trong bánh rán: Cream cheese cũng được sử dụng để làm nhân cho bánh rán, cùng với các loại mứt hoặc trái cây khác. Nó cũng có thể được sử dụng để phủ lên bề mặt bánh rán, tạo ra một lớp phủ mịn màng.

- Sử dụng trong bánh kem: Cream cheese cũng được sử dụng để làm bánh kem, kết hợp với kem tươi và đường để tạo ra một loại kem phô mai ngon miệng. Kem phô mai có thể được sử dụng để phủ lên bề mặt bánh hoặc để tạo thành một lớp nhân trong bánh.

- Sử dụng trong bánh mì kẹp: Cream cheese cũng được sử dụng làm nhân cho bánh mì kẹp, cùng với các loại thịt, rau củ hoặc trái cây khác.

- Làm nhân cho bánh cupcakes: Cream cheese cũng được sử dụng để làm nhân cho bánh cupcakes, tạo ra một lớp nhân đậm đà và mịn màng.

Tóm lại, cream cheese là một nguyên liệu đa năng và phổ biến trong việc làm bánh, giúp tạo ra các lớp nhân, kem và phủ bánh đậm đà và mịn màng.

Whipping cream là gì ?

Whipping cream là một loại kem tươi dùng để đánh bông, hay còn được gọi là whipped cream (kem đánh bông). Nó được làm từ kem tươi có nồng độ mỡ từ 30% đến 36%, thường được bán trong các lon hoặc hộp nhựa.

Whipping cream là gì
Whipping cream là gì

Whipping cream có tính chất dễ dàng tạo bọt và đánh bông. Khi đánh bông, whipping cream sẽ tăng thêm độ dày và khối lượng, tạo ra một lớp kem bông nhẹ và mịn màng.

Whipping cream thường được sử dụng để trang trí bánh, phủ lên một số loại đồ uống như cà phê hoặc nó cũng có thể được sử dụng để tạo ra các loại kem trái cây, kem bơ và các loại món tráng miệng khác.

Để đánh bông whipping cream, ta cần sử dụng một cái máy đánh kem (mixer) hoặc một thanh đánh bông tay. Quá trình đánh bông kéo dài khoảng vài phút và tốt nhất nên sử dụng kem tươi được làm mới để tạo ra lớp kem bông mịn màng và tươi ngon.

Cream cheese và whipping cream

Cream cheese và whipping cream là hai loại nguyên liệu khác nhau trong việc làm bánh, có những đặc điểm khác nhau và được sử dụng cho các mục đích khác nhau.

Cream cheese là một loại phô mai mềm, mịn, có vị béo, đậm đà và có độ dẻo. Nó được sử dụng chủ yếu để làm nhân bánh, tạo ra một lớp nhân mịn màng và đậm đà. Cream cheese thường được sử dụng trong các loại bánh phô mai, bánh mì kẹp, bánh rán và các loại bánh cupcake.

Cream cheese và Whipping Cream
Cream cheese và Whipping cream

 

Whipping cream là một loại kem tươi dùng để đánh bông, tạo ra một lớp kem bông mịn màng. Nó được sử dụng để trang trí bánh, phủ lên các loại đồ uống như cà phê hoặc để tạo ra các loại kem trái cây, kem bơ và các loại món tráng miệng khác.

Whipping cream có tính chất dễ dàng tạo bọt và đánh bông và thường được sử dụng để tạo ra một lớp kem bông mịn màng trên bề mặt bánh hoặc trang trí cho các loại món tráng miệng.

Tóm lại, cream cheese và whipping cream là hai loại nguyên liệu khác nhau trong việc làm bánh, có những đặc điểm khác nhau và được sử dụng cho các mục đích khác nhau.

Cream cheese thường được sử dụng để làm nhân bánh, trong khi whipping cream được sử dụng để tạo ra một lớp kem bông trên bề mặt bánh hoặc trang trí cho các loại món tráng miệng.

Cream cheese ăn sống được không

Cream cheese có thể ăn sống được, nhưng điều này phụ thuộc vào cách làm và quy trình sản xuất. Cream cheese thường được làm từ sữa và những thành phần khác như muối và men tiêu, và được xử lý nhiệt để loại bỏ vi khuẩn.

Cream Cheese ăn sống được không
Cream cheese ăn sống được không

Tuy nhiên, nếu quá trình sản xuất hoặc lưu trữ không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, cream cheese có thể bị nhiễm khuẩn và gây hại cho sức khỏe.

Ngoài ra, cream cheese cũng có thể được chế biến để trở thành các loại thực phẩm khác, chẳng hạn như các loại bánh, kem phô mai, hay các món ăn khác. Trong trường hợp này, cream cheese đã được chế biến và sử dụng trong các món ăn khác, nên nó không còn là sản phẩm sống nữa.

Vì vậy, nếu bạn muốn ăn cream cheese sống, hãy đảm bảo mua sản phẩm từ nguồn tin cậy và luôn kiểm tra ngày hết hạn trên bao bì để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Cách làm cream cheese tại nhà

Đây là những nguyên liệu và dụng cụ cần thiết để làm cream cheese tại nhà:

sử dụng túi lọc vải hoặc khăn khô
Sử dụng túi lọc vải hoặc khăn khô

Nguyên liệu

1 lít sữa tươi không đường
3 muỗng canh nước cốt chanh hoặc giấm táo
1/4 muỗng cà phê muối
120g kem phô mai (optional)

Dụng cụ

Nồi đun sữa
Muỗng khuấy
Tấm lót lưới hoặc giấy lọc
Thùng đá để ngăn lạnh (nếu muốn)

Cách làm

Đun sôi sữa trong nồi và đảo đều cho đến khi sôi. Tắt lửa và cho nước cốt chanh hoặc giấm táo vào nồi và khuấy đều cho đến khi sữa bị đông cứng và cách ly riêng khỏi phần nước. Để sữa lắng trong khoảng 5-10 phút.

Lót một tấm lót lưới hoặc giấy lọc vào thùng đá và đổ sữa đã đông cứng vào trên đó. Xả nước lạnh qua để rửa sạch cặn bã và nước cốt chanh hoặc giấm táo. Sau đó, đưa phần còn lại của sữa đã lọc vào máy xay sinh tố hoặc máy xay thực phẩm và xay nhuyễn.

làm cream cheese bông mịn bằng máy đánh kem
Làm cream cheese bông mịn bằng máy đánh kem

Thêm kem phô mai vào và xay đến khi phô mai và sữa được kết hợp đều. Thêm muối và xay thêm một lần nữa. Đổ hỗn hợp cream cheese đã xay ra tô và để trong tủ lạnh ít nhất 2 giờ để nguội và đông kết. Sau đó, cream cheese sẵn sàng để sử dụng.

Lưu ý: Bạn có thể tùy chỉnh lượng muối và kem phô mai để tạo ra hương vị theo ý thích của mình.

Cách Chữa Creamcheese Bị Đông Đá

Nếu cream cheese của bạn bị đông đá, bạn có thể thử các bước sau để khắc phục:

Lấy cream cheese ra khỏi tủ lạnh và để nó ở nhiệt độ phòng trong khoảng 30 phút đến 1 giờ để nóng chậm và tan chảy tự nhiên.Để cream cheese trong một tô hoặc chậu, và đổ nước nóng vào để ngâm khoảng 5-10 phút.

Điều này giúp nó tan chảy nhanh hơn. Sử dụng máy xay thực phẩm hoặc máy trộn để xay hoặc đánh tan cream cheese. Bạn cũng có thể sử dụng máy xay sinh tố hoặc máy xay tay để làm điều này.

Cách khắc phục cream cheese bị đông đá
Cách khắc phục cream cheese bị đông đá

Thêm một ít sữa hoặc kem vào cream cheese để làm cho nó mềm hơn và dễ dàng xử lý hơn. Thêm từ từ và trộn đều cho đến khi bạn đạt được độ mịn và độ đồng nhất mong muốn.

Nếu bạn vẫn gặp khó khăn trong việc đánh tan cream cheese, hãy đem nó đến một chỗ nhiệt độ cao hơn để giúp tan chảy nhanh hơn.

Lưu ý: Tránh sử dụng lò vi sóng để hấp cream cheese bị đông đá vì điều này có thể làm cho nó chảy ra quá nhanh và mất đi cấu trúc của nó.

Biên Tập: Hanoi Cooking

MỌI THÔNG TIN LIÊN HỆ PHÒNG ĐÀO TẠO CAO ĐẲNG NẤU ĂN

Hotline:  0979 499 131 ( Thầy Vũ 

Địa Chỉ: Khu Văn Hoá Nghệ Thuật, Mai Dịch, Cầu giấy, Hà Nội

Website: https://truongcaodangnauan.edu.vn/

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN: TẠI ĐÂY

 

BẠN THÍCH BÀY VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc. Điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi. Câu hỏi sẽ được giải đáp sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách