Chè Tiếng Anh Là Gì? Danh Sách Tên Gọi Các Loại Chè Trong Tiếng Anh

Chè Tiếng Anh Là Gì?

Chè Tiếng Anh Là Gì?

– Chè xoài: Made from mango
– Chè trôi nước: Rice ball sweet soup
– Chè trái vải: Lychee and jelly
– Chè trái cây: Made from fruits
– Chè thốt nốt: Made from sugar palm seeds
– Chè thái: Thai Sweet gruel
– Chè thạch sen: Made from seaweed and lotus seeds
– Chè thạch (chè rau câu): Made from agar agar
– Chè táo soạn: Sweet mung bean gruel
– Chè sen: Made from thin vermicelli and jasmine flavoured syrup
– Chè sen dừa: Made from lotus seeds and coconut water
– Chè sầu riêng: Made from durian
– Chè sắn: Cassava gruel
– Chè sắn lắt: Made from sliced cassava
– Chè nhãn: Made from longan
– Chè môn sáp vàng: Made from a variety of taro grown in Hue
– Chè mít: Made from jackfruit
– Chè mè đen: Made from black sesame seeds
– Chè lô hội: Made from aloe vera
– Chè lam: Made from ground glutinous rice
– Chè khúc bạch: Khuc Bach sweet gruel
– Chè khoai tây: Made from potato
– Chè khoai môn nước cốt dừa: Sweet taro pudding with coconut gruel
– Chè khoai lang: Made from sweet potato
– Chè kê: Made from millet
– Chè hạt sen: Sweet lotus seed gruel
– Chè hạt sen: Made from lotus seeds
– Chè đậu xanh: Green beans sweet gruel
– Chè đậu trắng nước cốt dừa: White cow-pea with coconut gruel
– Chè đậu đỏ: Red beans sweet gruel
– Chè đậu đen: Black beans sweet gruel
– Chè củ từ: Made from dioscorea esculenta
– Chè củ sung: Made from water lily bulbs
– Chè củ sen: Made from lotus tubers
– Chè củ mài: Made from dioscorea persimilis
– Chè cốm: Made from young rice
– Chè chuối nước cốt dừa: Sweet banana with coconut gruel
– Chè bưởi: Made from grapefruit oil and slivered rind
– Chè bột sắn: Made from cassava flour
– Chè bột lọc: From small cassava and rice flour dumplings
– Chè bắp: Made from corn and tapioca rice pudding
– Chè ba màu: Three colored sweet gruel

 

Chè Tiếng Anh Là Gì?

Chè là một loại thức uống truyền thống được phổ biến ở nhiều nước châu Á, đặc biệt là Việt Nam. Chè thường được làm từ các loại lá, hạt, trái cây hoặc thậm chí từ các thành phần khác nhau như đậu, bột gạo, đường và nước cốt trái cây.

Từ "chè" trong tiếng Anh có thể được dịch là "tea". Tuy nhiên, khi người ta nói về chè trong ngữ cảnh của nền văn hóa và ẩm thực Việt Nam, từ "chè" thường được giữ nguyên và sử dụng như một từ mượn từ tiếng Việt. Nếu bạn muốn mô tả chè bằng tiếng Anh, bạn có thể nói "Vietnamese tea" hoặc "Vietnamese-style tea" để chỉ sự đặc trưng của loại thức uống này.

Từ Điển Tiếng Anh Các Loại Chè

Chè xoài

Chè xoài là một món tráng miệng phổ biến trong ẩm thực Việt Nam. Nó được làm từ các nguyên liệu chính là xoài, nước cốt xoài, đường, nước và thêm vào đó có thể có thêm các thành phần như đậu đen, nước cốt dừa, bột năng để tạo độ đặc và hương vị đặc trưng.

Trong tiếng Anh, chè xoài được dịch là "mango dessert" hoặc "mango sweet soup". Đôi khi cũng có thể sử dụng thuật ngữ "mango pudding" để mô tả chè xoài có kết cấu dạng pudding.

Chè trôi nước

Chè trôi nước là một món tráng miệng truyền thống của Việt Nam. Món này được làm từ bột gạo nếp trắng hoặc bột khoai môn, được làm thành những viên nhỏ tròn, bên trong có nhân đậu xanh hoặc mè đen. Những viên bột này sau đó được đun trong nước sôi cho đến khi chúng nổi lên mặt nước và chín. Sau đó, chè trôi nước thường được thêm vào một tô nước đường, kèm theo nước cốt dừa và thêm đậu đỏ hoặc mè trắng trên mặt để tạo thêm hương vị và trang trí.

Trong tiếng Anh, chè trôi nước có thể được gọi là "glutinous rice balls in ginger syrup" hoặc "sticky rice balls in sweet soup".

 

Chè trái vải

Chè trái vải là một món tráng miệng ngon miệng và phổ biến trong ẩm thực Việt Nam. Món này bao gồm các thành phần chính là trái vải tươi và thạch trái cây.

Đầu tiên, trái vải được lột vỏ và tách hạt, để lại phần thịt trái vải mềm mịn và mát lạnh. Sau đó, thạch trái cây được làm từ nước trái cây tươi hoặc nước ép trái cây có thể kết hợp với đường và gelatin. Thạch có thể có màu sắc và hương vị đa dạng, tùy thuộc vào loại trái cây được sử dụng.

Khi thưởng thức chè trái vải, thường có một ly trái vải tươi, được thả vào trong ly chứa thạch trái cây. Món này thường được phục vụ lạnh, làm cho chè trở nên mát lạnh và sảng khoái.

Trong tiếng Anh, chè trái vải có thể được gọi là "lychee and jelly dessert" hoặc "lychee and fruit jelly".

Chè trái cây

Chè trái cây là một loại chè được làm từ các loại trái cây tươi. Đây là một món tráng miệng phổ biến trong ẩm thực Việt Nam, với hương vị tươi ngon và hấp dẫn.

Chè trái cây thường được làm bằng cách cắt các loại trái cây như dưa hấu, dưa gang, xoài, dứa, nho, dứa, cam, chanh, kiwi, dứa... thành những miếng nhỏ hoặc hình trái cây. Sau đó, các miếng trái cây này được trộn chung với đường, nước cốt trái cây và có thể thêm nước cốt dừa hoặc nước cốt chanh để làm nổi bật hương vị.

Chè trái cây có thể được phục vụ trong tô lớn hoặc trong ly như một món tráng miệng mát lạnh. Nó thường được thưởng thức trong mùa hè để giúp giải nhiệt và cung cấp năng lượng từ các loại trái cây tươi.

Trong tiếng Anh, chè trái cây có thể được gọi là "fruit dessert" hoặc "fruit-based sweet soup".

Chè thốt nốt

Chè thốt nốt là một món tráng miệng truyền thống của Việt Nam được làm từ hạt thốt nốt, còn được gọi là hạt mít trong tiếng Anh. Hạt thốt nốt có vỏ màu nâu và bên trong là một lớp mềm, màu trắng.

Để làm chè thốt nốt, hạt thốt nốt được luộc để làm mềm. Sau đó, hạt thốt nốt được ngâm trong nước đường để hấp thụ đường và tạo nên lớp mềm, ngọt ngon. Thường thì chè thốt nốt còn được thêm vào nước cốt dừa để tạo thêm hương vị và độ ngon.

Khi thưởng thức chè thốt nốt, hạt thốt nốt được kết hợp với nước đường ngọt và nước cốt dừa, tạo nên một món tráng miệng mát lạnh và ngon lành.

Trong tiếng Anh, chè thốt nốt có thể được gọi là "sugar palm seed dessert" hoặc "mit seeds sweet soup".

Chè thái

Chè Thái là một món tráng miệng phổ biến trong ẩm thực Đông Nam Á và có nguồn gốc từ Thái Lan. Đây là một loại chè có dạng sữa chua hoặc cháo ngọt có kết cấu mịn màng và hương vị ngọt ngào.

Chè Thái thường được làm từ các nguyên liệu như gạo nếp, nước cốt dừa, đường, đậu xanh, hoa quả và các thành phần khác tùy theo cách nấu và vùng miền. Các nguyên liệu này được trộn chung và nấu chín cho đến khi chè có độ đặc và mềm mịn. Chè Thái thường được phục vụ lạnh và có thể được trang trí bằng trái cây tươi, thạch, đậu phộng rang, hoặc xỉn màu.

Trong tiếng Anh, chè Thái có thể được gọi là "Thai sweet gruel" hoặc "Thai-style sweet soup".

Chè thạch sen

Chè thạch sen là một món tráng miệng phổ biến trong ẩm thực Việt Nam. Món này được làm từ các nguyên liệu chính là rong biển (seaweed) và hạt sen (lotus seeds).

Đầu tiên, rong biển được hãm mềm và sau đó được cắt thành các miếng nhỏ. Hạt sen cũng được nấu chín để có độ mềm mịn. Sau đó, rong biển và hạt sen được trộn chung với nước, đường và gelatin. Hỗn hợp này sau đó được đun cho đến khi nó đông lại và tạo thành thạch.

Chè thạch sen thường được phục vụ lạnh, thường là trong tô hoặc trong ly. Món này có màu sắc và hương vị độc đáo từ rong biển và hạt sen, và có thể được trang trí bằng các loại trái cây tươi hoặc nước cốt trái cây để tạo thêm hương vị và trực quan hấp dẫn.

Trong tiếng Anh, chè thạch sen có thể được gọi là "seaweed and lotus seed jelly" hoặc "seaweed and lotus seed dessert".

Chè thạch (chè rau câu)

Chè thạch, hay còn được gọi là chè rau câu, là một món tráng miệng phổ biến trong ẩm thực Đông Nam Á. Nó là một loại chè có kết cấu gelatin, mềm mịn và thường có hình dạng của các khối thạch nhỏ.

Để làm chè thạch, người ta thường sử dụng gelatin (hoặc agar agar là một nguyên liệu thay thế không chứa động vật) để tạo thành kết cấu của chè. Gelatin hoặc agar agar được hòa tan trong nước nóng, sau đó được trộn với đường và các thành phần khác như nước cốt trái cây, sữa đặc, nước cốt dừa hoặc trái cây tươi. Hỗn hợp này được đổ vào khuôn hoặc khay và để nguội cho đến khi nó đông lại và trở thành các khối thạch.

Chè thạch có thể có nhiều hương vị và màu sắc khác nhau tùy thuộc vào loại nước cốt hoặc trái cây được sử dụng. Thạch thường được cắt thành các miếng nhỏ và phục vụ trong tô hoặc trong ly. Nó thường được ăn lạnh làm món tráng miệng mát lạnh và thú vị.

Trong tiếng Anh, chè thạch có thể được gọi là "jelly dessert" hoặc "agar jelly".

Chè táo soạn

Chè táo soạn không phải là một món tráng miệng truyền thống trong ẩm thực Việt Nam. Tuy nhiên, "chè táo soạn" có thể là một thuật ngữ được sử dụng tùy theo ngữ cảnh.

Nếu "chè táo soạn" được đề cập trong ngữ cảnh của món tráng miệng, nó có thể chỉ đến một món chè được làm từ táo. Món này có thể được làm bằng cách chế biến táo thành một loại nước ép, nước cốt trái cây hoặc nước sôi, sau đó thêm đường và các thành phần khác như đậu đen, hạt sen, nước cốt dừa, hoặc chè đỗ để tạo ra một món tráng miệng ngọt ngào.

Tuy nhiên, nếu "chè táo soạn" được đề cập trong ngữ cảnh khác, nó có thể chỉ đến một loại trà hoặc thức uống được làm từ táo, có thể kết hợp với các thành phần khác như mật ong, chanh, hoặc gia vị khác để tạo ra một hương vị độc đáo.

Vì không có một định nghĩa chính thức cho "chè táo soạn" trong ẩm thực Việt Nam, nên hãy cẩn thận khi hiểu và sử dụng thuật ngữ này trong ngữ cảnh cụ thể.

Chè sen

Chè sen là một món tráng miệng phổ biến trong ẩm thực Việt Nam. Đây là một loại chè được làm từ hoa sen và các thành phần khác.

Để làm chè sen, hoa sen được thu hoạch và chế biến. Các cánh hoa sen thường được chế biến thành nước cốt hoa sen. Nước cốt hoa sen sau đó được kết hợp với nước đường, đường, sữa đặc, nước cốt dừa và một số thành phần khác để tạo ra hương vị ngọt ngào và mát lạnh của chè sen. Thường thì chè sen còn có thêm các thành phần trang trí như hạt sen, thạch trái cây, hoặc thạch đậu xanh.

Chè sen thường được phục vụ lạnh và có thể được trang trí bằng các lớp nước cốt dừa, đậu đen hoặc trái cây tươi để tăng thêm hương vị và trực quan hấp dẫn.

Trong tiếng Anh, chè sen có thể được gọi là "lotus dessert" hoặc "lotus sweet soup".

Chè khúc bạch

Chè khúc bạch là một món tráng miệng truyền thống của ẩm thực Việt Nam. Đây là một loại chè có nguồn gốc từ Hà Nội và có thành phần chính là đậu xanh, nếp cái (nếp nương) và mứt dừa.

Đậu xanh và nếp cái được ngâm nước và hấp chín. Sau đó, đậu xanh và nếp cái được xay nhuyễn tạo thành một bột mịn. Bột này sau đó được trộn chung với đường và nước trong nồi và đun sôi cho đến khi có độ đặc vừa phải.

Mứt dừa, có thể là mứt dừa trắng hoặc mứt dừa nâu, được cắt thành từng miếng nhỏ và trang trí lên mặt chè. Đôi khi còn có thêm các thành phần khác như đậu phộng rang, thạch trái cây hoặc nước cốt dừa để làm tăng thêm hương vị và trực quan hấp dẫn.

Chè khúc bạch thường được thưởng thức lạnh, làm món tráng miệng mát mẻ vào mùa hè. Món này có màu trắng tinh khôi và hương vị ngọt ngào, thường được phục vụ trong ly hoặc tô.

Trong tiếng Anh, chè khúc bạch có thể được gọi là "mung bean and sticky rice dessert" hoặc "sweetened mung bean and sticky rice soup".

 

 

User
Chè đậu đen
ChatGPT
Chè đậu đen là một món tráng miệng phổ biến trong ẩm thực Việt Nam. Đây là một loại chè được làm từ đậu đen, đường và nước.

Để làm chè đậu đen, đậu đen được ngâm nước và luộc chín. Sau đó, đậu đen được xay nhuyễn hoặc nghiền nhỏ để tạo thành một hỗn hợp mịn. Hỗn hợp đậu đen này sau đó được trộn chung với đường và nước, và đun sôi trong một thời gian ngắn để tạo ra chè đậu đen có độ đặc vừa phải.

Chè đậu đen có màu đen đặc trưng từ đậu đen và có hương vị ngọt ngào. Thường thì chè đậu đen được phục vụ lạnh trong ly hoặc tô. Nó có thể được trang trí bằng một số thành phần khác như nước cốt dừa, đậu phộng rang, hoặc thạch trái cây để làm tăng thêm hương vị và trực quan hấp dẫn.

Trong tiếng Anh, chè đậu đen có thể được gọi là "black bean sweet soup" hoặc "sweetened black bean dessert".

MỌI THÔNG TIN LIÊN HỆ PHÒNG ĐÀO TẠO CAO ĐẲNG NẤU ĂN

Hotline:  0979 499 131 ( Thầy Vũ 

Địa Chỉ: Khu Văn Hoá Nghệ Thuật, Mai Dịch, Cầu giấy, Hà Nội

Website: https://truongcaodangnauan.edu.vn/

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN: TẠI ĐÂY

 

BẠN THÍCH BÀY VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc. Điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi. Câu hỏi sẽ được giải đáp sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách