Cách Nấu Gà Tiềm Ớt Hiểm Thơm Ngon Bổ Dưỡng

Gà tiềm ớt hiểm là món ăn rất độc đáo và mới lạ. Được biết đến là đặc sản của đất Bình Dương, món ăn mang đến cho người dùng cảm giác mới lạ nhưng cũng không kém phần hấp dẫn.

Món Gà Tiềm Ớt Hiểm
Món Gà Tiềm Ớt Hiểm

Món ăn là sự kết hợp tuyệt vời của ớt hiểm cùng thịt gà tạo nên hương vị đậm đà, nồng nàn cho món ăn. Nhìn ban đầu ai cũng nghĩ nhiều ớt vậy chắc sẽ rất cay, khó ăn nhưng khi ăn thì lại không cay xé miệng như mọi người nghĩ. Vì khi chế để nguyên quả ớt nên sẽ không bị cay xé lưỡi. Ai ăn thích ăn cay thì mới dầm nát. Cách làm món gà tiềm ớt cũng hết sức đơn giản và không quá cầu kì. Chỉ cần chuẩn bị một số nguyên liệu cần có và áp dụng các bước hướng dẫn chi tiết dưới đây là các bạn sẽ có ngày món gà tiềm ớt hiểm ưng ý nhé.

Nguyên Liệu Làm Món Gà Tiềm Ớt Hiểm

Gà ta: 1 con (nên chọn gà ta vì gà ta thịt dai khi hầm sẽ không bị bở như gà công nghiệp)

Ớt hiểm: 100g (tùy vào khẩu vị của mọi người)

Nấm hương: 200g

Nước dừa: 500ml

Tỏi, gừng, hành tím, sả: mỗi thứ một củ, riếng sả 2 cây

Táo đỏ

Gia vị: hạt nêm, hạt tiêu, mì chính, đường, dầu hào, nước tương, dầu ăn, ...

Một số loại rau ăn kèm: Cải cúc, cải thảo, nấm, ...

Nguyên Liệu Làm Món Gà Tiềm Ớt Hiểm
Nguyên Liệu Làm Món Gà Tiềm Ớt Hiểm

Cách Nấu Món Gà Tiềm Ớt Hiểm

Bước 1: Sơ Chế Nguyên Liệu

Gà mua các bạn về tiến hành mổ moi để nguyên con, bỏ hết phần nội tạng. Rửa qua rồi xát muối, gừng để khử mùi hôi của thịt gà.

Ớt hiểm rửa sạch rồi để ráo nước, để nguyên quả. Táo đỏ cũng làm tương tự.

Nấm hương rửa qua, sau đó ngâm trong nước ấm 15 phút cho nở ra rồi rửa sạch bằng nước.

Gừng, tỏi, hành tím, sả bỏ vỏ đập dập.

Các loại rau ăn kèm lọc bỏ lá vàng sâu héo úa, ngâm nước muối, rửa sach rồi để ráo.

Bước 2: Ướp Gia Vị

Ướp gia vị vào bụng gà theo tỉ lệ: 1 thìa muối, 2 thìa đường, 1 thìa mì chính, 1 thìa hạt nêm.

Dùng tay thoa đều gia vị trong bụng gà cho tới khi thấm rồi dùng một ít gia vị trong bụng cùng với xì dầu để thoa phần thịt ngoài.

Ướp tầm 15 phút cho ngấm gia vị

Bước 3: Nấu Gà Tiềm Ớt Hiểm

Đầu tiên tiến hành chiên gà ( chiên gà là bí quyết giúp thịt gà săn chắc hơn và không vị bở khi hầm). Bạn bắc chảo lên bếp cho nhiều dầu vào chảo để khi chiên gà có màu đẹp và đều gà, khi chiên bật lửa lớn. Sau khi chiên qua 2 mặt thì tắt bếp, vớt ra để ráo dầu.

Tiếp đến cho nồi lên bếp cho một ít dầu vào, đổ hành, tỏi, gừng đã băm nhỏ vào phi thơm sau đó đổ ớt điểm vào xào qua trong 1 phút.

Xào xong cho 500ml nước dừa đã chuẩn bị vào, nếu mà thấy ít nước cho thêm nước lọc (ngập gà) đun trên lửa vừa.

Khi gà sôi đổ nấm hương và táo vào hầm trong khoảng 30 phút. Cuối cùng cho thêm ít gia vị và tắt bếp.

Bước 4: Thưởng Thức Thành Phẩm

Thành Phẩm Món Gà Tiềm Ớt Hiểm
Thành Phẩm Món Gà Tiềm Ớt Hiểm

Bạn chuẩn bị một bát nước chấm để dùng với gà

Chuẩn bị rau ăn kèm và bún, cơm

Bắc nồi thành phẩm ra cùng thưởng thức cùng gia đình thôi nào.

MỌI THÔNG TIN LIÊN HỆ PHÒNG ĐÀO TẠO CAO ĐẲNG NẤU ĂN

Hotline:  0979 499 131 ( Thầy Vũ 

Địa Chỉ: Khu Văn Hoá Nghệ Thuật, Mai Dịch, Cầu giấy, Hà Nội

Website: https://truongcaodangnauan.edu.vn/

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN: TẠI ĐÂY

 

BẠN THÍCH BÀY VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc. Điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi. Câu hỏi sẽ được giải đáp sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách