Cách Làm Gà Nướng Muối Ớt Siêu Ngon – Đơn Giản Tại Nhà!

Gà nướng muối ớt là món ăn ngon mà không một bạn trẻ nào có thể cưỡng lại được. Sở hữu công thức và cách làm gà nướng muối ớt siêu ngon sẽ là chìa khóa giúp bạn đi vào tim người đối diện nhanh nhất. Tại đây Cao đẳng nấu ăn Hà Nội sẽ gửi đến bạn công thức làm món ăn này chuẩn nhất để thực hành ngay tại nhà. Cùng khám phá ngay thôi!

Chuẩn bị, sơ chế và cách ướp gà nướng muối ớt đơn giản ngon nhất

Gà nướng muối ớt là món ăn hay được dùng trong các món ăn cuối tuần, trong các dịp lễ hoặc trong các bữa tiệc nướng ngoài trời. Đây là món ăn được rất dễ đi vào dạ dày mỗi người bởi hương vị thơm ngon và đậm đà. Cách làm gà nướng muối ớt tại đây áp dụng cho tất cả các loại gà chung: gà ta, gà tre, gà ác…

Cách Làm Gà Nướng Muối Ớt Siêu Ngon – Đơn Giản Tại Nhà!

 

Để làm nên hương vị đặc trưng của món ăn này cần rất nhiều công đoạn trong đó công đoạn chuẩn bị nguyên liệu và tẩm ướp gia vị chính là công đoạn quan trọng nhất. Bởi một điều cơ bản trong các món nướng chính là công đoạn tẩm ướp gia vị. 

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Gà: 1 con (gà loại 1,5 đến 2kg). 
  • Nghệ: 1 nhánh.
  • Chanh: 1 trái và 1 vài lá chanh. 
  • Ớt đỏ: 4 trái.
  • Hành khô (hành tím): 2 củ.
  • Gia vị: các loại gia vị chính như dầu ăn, nước mắm, tiêu, muối, mì chính…
  • Rau sống: tùy loại rau sống bạn muốn ăn có thể chuẩn bị như tía tô, xà lách, dưa leo…

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế gà là công đoạn mà chúng ta không thể bỏ qua. Đầu tiên bạn cần làm sạch gà bằng muối trắng để khử sạch mùi tanh. Cần rửa lại nhiều lần bằng nước lạnh cho đến khi sạch hẳn. Sau khi làm sạch gà để gia vị dễ dàng thấm vào da gà bạn cần mổ phanh, bẻ chặt gà về phía sau, lấy dao khứa vài đường trên bề mặt gà. 

Đối với các nguyên liệu còn lại bạn tiến hành sơ chế như sau:

- Nghệ, hành, lá chanh, chanh, rau sống nhặt sạch lá, rửa sạch. Dưa leo cắt mỏng vừa phải. 

- Nghệ gọt vỏ giã nhuyễn cùng với hai củ hành tím. Đối với bạn nào không thích dùng nghệ tươi có thể mua tinh bột nghệ đã làm sẵn trong các siêu thị cũng rất tiện lợi, đối với trường hợp này bạn chỉ cần giã hành tím ra là được và pha tinh bột nghệ với một lượng nước vừa phải. 

1.3. Ướp gà

Sau khi đã chuẩn bị mọi nguyên liệu và sơ chế bạn sẽ tiến hành tẩm ướp cho gà như sau: 

  • Nước cốt chuẩn bị trong quá trình giã nghệ/ pha nghệ bạn sẽ đem tưới nên toàn bộ con gà. Việc này sẽ tạo cho gà có màu vàng, khá đẹp mắt.
Tiến hành tẩm ướp cho gà để món ăn đúng chuẩn

 

- Pha nước sốt để ướp:

  • Lấy 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh dầu ăn.
  • 1 muỗng muối, 1 muỗng đường, 1 muỗng bột ngọt, ½ muỗng tiêu xay. Tất cả đơn vị bằng muỗng cà phê.
  • Ớt giã nhuyễn.

Cho tất cả nguyên liệu này khuấy đều. Tiếp đến bạn sẽ cho gà vào trong một âu lớn (âu cần đựng vừa gà), bạn sẽ cho nước sốt trên tưới đều vào gà. Bạn có thể dùng găng tay để xoa đều gia vị và nước sốt lên bề mặt gà cho đều. Để ngon hơn bạn có thể cho gà sau khi ướp vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 20-30 phút để gà ngấm và giòn hơn. 

Cách làm gà nướng muối ớt siêu ngon

Sau khi gà được ướp bạn tiến hành nướng gà. Đặt gà vào vỉ nướng và cho lên bếp than hoa để nướng. Khi nướng gà bạn chú ý nướng nhỏ lửa, lửa lớn sẽ làm da gà bị cháy và thịt bị khô hơn. Trong quá trình nướng thi thoảng bạn cần quạt tay để giữ lửa và quết thêm nước sốt để gà thấm và ngon hơn.

Hiện nay để tiện lợi hơn cho việc nướng gà, nhiều gia đình đã dùng lò vi sóng hoặc bếp chiên không dầu để nướng gà. Việc nướng bằng lò vi sóng bạn chỉ cần cho gà vào một cái đĩa to chịu nhiệt cao. Nướng gà ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 1 tiếng. 

Còn đối với bếp chiên chúng ta chỉ cần cho gà quấn kỹ trong giấy bạc và hẹn giờ nướng.

Thông thường nướng bằng bếp than hoa thì cần thời gian 2 tiếng. Riêng đối với nồi chiên thì thời gian nướng chín nhanh hơn chỉ khoảng 20-30 phút.  

Sau khi nướng gà xong chúng ta đã có một món gà ngon tuyệt và bổ dưỡng. Lúc này bạn có thể tiến hành trang trí và thưởng thức món ăn ngay rồi.

Cách làm muốn chấm ăn kèm

Để tăng thêm độ đậm đà cho món ăn chúng ta có thể chuẩn bị thêm muối chấm kèm:

  • Muối hạt cần giã nhỏ (lượng 2 muỗng canh) rồi cho vào nồi rang khô.
  • Lá chanh thái sợi mỏng. 
  • Ớt cần loại bỏ hạt và giã nát.
  • Sau đó trộn tất cả nguyên liệu trên vắt thêm một ít nước chanh vào. 

Lưu ý là chanh, ớt cần rửa sạch. 

Mẹo chọn gà siêu ngon – hiệu quả

Để tăng thêm hương vị đậm đà và hiệu quả khi nướng chúng ta cần chọn gà kỹ càng. Sau đây là một số chú ý mà các bạn cần biết để chọn gà siêu ngon:

  • Ưu tiên chọn gà tơ, béo vì loại này có thịt mềm, không dai như gà mái già. 
  • Gà mái mơ, gà tre… là sự lựa chọn hàng đầu. 
  • Chọn gà đã mổ sẵn thì cần chọn gà có da vàng và chọn lớp mỡ vừa phải.

Kết luận: Trên là thông tin chi tiết về cách làm gà nướng muối ớt siêu ngon dành cho các chị em nội trợ có thể làm tại nhà vô cùng tiện lợi. Nếu bạn muốn theo đuổi khóa nấu ăn để trở thành đầu bếp chuyên nghiệp thì nhanh tay tìm hiểu những thông tin liên quan ngay tại website nhé!

MỌI THÔNG TIN LIÊN HỆ PHÒNG ĐÀO TẠO CAO ĐẲNG NẤU ĂN

Hotline:  0979 499 131 ( Thầy Vũ 

Địa Chỉ: Khu Văn Hoá Nghệ Thuật, Mai Dịch, Cầu giấy, Hà Nội

Website: https://truongcaodangnauan.edu.vn/

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN: TẠI ĐÂY

 

BẠN THÍCH BÀY VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc. Điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi. Câu hỏi sẽ được giải đáp sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách