Lộ Bí Quyết Và Cách Làm Bò Nhúng Giấm Siêu Ngon Và Đậm Đà Hương Vị !

Còn gì ngon hơn khi cả nhà quây quần bên nhau và thưởng thức bò nhúng giấm, một món ăn cực kỳ phù hợp trong những dịp lễ, tết và vào những buổi cuối tuần. Cùng chúng tôi sở hữu ngay cách làm bò nhúng giấm siêu ngon và đậm đà hương vị tại đây nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu làm bò nhúng giấm ngon

Để làm bất cứ món ăn nào thì khâu chuẩn bị cũng vô cùng quan trọng và đối với món bò nhúng giấm này cũng không ngoại lệ. Chúng ta cùng xem bò nhúng giấm cần những nguyên liệu gì?

Cách làm bò nhúng giấm siêu ngon !

Sau đây là nguyên liệu cho một bữa ăn gia đình từ 4 người. 

  • Thịt bò: 1kg, bạn nên chọn thăn bò. 
  • Bún: 1kg bún tươi. 
  • Bánh cuốn tráng: 2 sấp. 
  • Dừa xiêm: 1 quả.
  • Chuối xanh: 3 quả.
  • Dưa leo: 2 quả. 
  • Khế: 1 quả.
  • Nửa quả dứa, 2 cây sả, 1 củ hành tây, 2 củ hành tím, 2 trái ớt đỏ, 1 củ tỏi khô.
  • Rau thơm ăn kèm: các loại như xà lách, húng, tía tô…
  • Các loại gia vị để chế biến: quan trọng nhất là giấm, bạn cần chuẩn bị thêm muối, đường, hạt nêm, mắm, dầu ăn…

Cách làm bò nhúng giấm ngon, đậm đà 

Sơ chế nguyên liệu ăn kèm

Phần sơ chế nguyên liệu cực kỳ quan trọng bạn có thể thực hiện sơ chế theo các bước sau:

Bước 1: Tỏi cần bóc vỏ, hành tím đập dập, băm nhỏ. Sả bóc lớp ngoài rửa sạch, thái lát mỏng. Ớt cần rửa sạch, bỏ hạt đi và thái lát mỏng. Hành tây rửa sạch, thái như múi cau. 

Bước 2: Chuối, khế rửa sạch thái lát mỏng, tránh để thâm đen bạn đem pha muối loãng và ngâm chuối, khế. 

Bước 3: Chuẩn bị các nguyên liệu để ăn kèm: 

- Các loại rau sống để ăn kèm làm sạch rồi rửa sạch, pha muối loãng ngâm. 

- Dưa leo rửa sạch, thái lát vừa ăn, dứa rửa sạch, thái miếng lát mỏng nửa quả, còn lại thì bạn băm nhỏ. 

Như vậy là bạn đã sơ chế xong phần nguyên liệu đi cùng món thịt bò nhúng nhấm rồi đó. Khi ngâm xong bạn vớt các sản phẩm để ráo. 

Sơ chế phần thịt bò

Sơ chế thịt bò là phần rất quan trọng, đầu tiên bạn cho thịt bò rửa sạch với nước muối loãng. Tiếp theo bạn sẽ thái thịt thành từng lát mỏng. Cho thịt trong bát, thêm 2/3 tỏi băm, 2/3 sả băm cùng 1 muỗng hạt nêm (muỗng cà phê). Trộn đều tất cả trong bát. 

Nếu muốn thưởng thức hương vị tự nhiên của thịt bò thì bạn có thể không cần giai đoạn ướp mà chỉ cần rửa sạch và thái lát mỏng. 

Nấu nước dùng

Công thức để nấu nước dùng ngon là bạn cho nước dừa, một chén giấm, cho hành tây đã thái múi, nửa phần hành tím đã băm cho vào nồi để bắc lên bếp và đun sôi. Khi đun bạn nêm gia vị gồm 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe đường và 1 muỗng cafe muối cho vào khuấy đều. 

Pha nước mắm ăn kèm

Trong khi đun nước dùng bạn có thể làm nước mắm chấm ăn kèm như sau:

Cho chảo lên bếp, cho 2 muỗng dầu ăn, 1 nửa hành tỏi đã băm còn lại và sả đã băm cho vào phi thơm. Khi màu sắc của hành tỏi và sả ngả màu vàng bạn cho thêm 5 muỗng cafe mắm, 1 chén nước lọc và dứa băm nhỏ vào. 

Tùy vào sở thích cá nhân mà bạn có thể tùy biến cách pha nước chấm. Với cách làm này bạn đã có một 

Trang trí và thưởng thức

Sau khi hoàn thành các công đoạn lúc này bạn đã có một nồi bò nhúng giấm ngon tuyệt. Việc còn lại là bạn đem tất cả rau thơm, bún và nguyên liệu ăn kèm bày ra các đĩa quanh mâm. Bạn hãy chuẩn bị một bếp ga mini hoặc bếp từ, bếp hồng ngoại đặt nồi nước dùng nên nhúng với thịt bò ăn kèm với các thực phẩm khác đã bày biện sẵn. 

Những lưu ý khi làm bò nhúng giấm

Để món ăn đạt chuẩn vị bạn cần nếm thử xem, nước dùng đã đạt vị chưa. Nước dùng ngon là có vị chua nhẹ và ngọt. Thịt bò yêu cầu phải mềm, thơm và không bị dai. Rau ăn kèm phải tươi và có màu sắc bắt mắt. Nước chấm hương vị đậm đà, thơm. 

Thịt dùng để làm bò nhúng là phần thăn bò hoặc phần bắp. Hai phần này khá mềm và rất thích hợp để làm bò nhúng. Thịt bò cần có màu đỏ tươi, thớ nhỏ, và không bị dính tay, thịt không cần thái quá mỏng, thái vừa phải để nhúng. 

Các loại rau ăn kèm cần sơ chế với muối loãng để đảm bảo vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Nước dùng không cho quá nhiều giấm vì sẽ bị chua, không còn cảm nhận được các vị khác của dừa, thịt bò…

Trong quá trình nhúng tùy vào sở thích của mỗi người mà bạn có thể nhúng chín hoặc tái. Tuy nhiên tránh để quá lâu thịt sẽ bị dai. 

Kết luận: Trên là toàn bộ cách làm bò nhúng giấm hoàn hảo nhất được đúc kết từ những chuyên gia hàng đầu. Với những gợi ý này chắc hẳn bạn đã sở hữu cho mình một công thức nấu ăn tuyệt vời nhất để thưởng thức cùng gia đình. 

Nếu bạn khát khao và đam mê trở thành đầu bếp với những món ăn tuyệt hảo hơn nữa thì hãy cùng Cao đẳng nấu ăn Hà Nội đồng hành trong những khóa học nấu ăn sắp tới ngay nhé. Chúc các bạn làm chủ căn bếp của chính mình!

MỌI THÔNG TIN LIÊN HỆ PHÒNG ĐÀO TẠO CAO ĐẲNG NẤU ĂN

Hotline:  0979 499 131 ( Thầy Vũ 

Địa Chỉ: Khu Văn Hoá Nghệ Thuật, Mai Dịch, Cầu giấy, Hà Nội

Website: https://truongcaodangnauan.edu.vn/

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN: TẠI ĐÂY

 

BẠN THÍCH BÀY VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc. Điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi. Câu hỏi sẽ được giải đáp sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách