Bánh Donut (Donughnut) Là Gì? Những Nguyên Liệu Làm Bánh Donut

Bánh donut là một món ăn truyền thống của nước Mỹ và ngày nay đã trở thành một món ăn phổ biến trên toàn thế giới. Nó có vị ngọt và mềm mại, cùng với hương vị đa dạng và hấp dẫn. Tuy nhiên nên ăn chúng đúng cách để đảm bảo sức khỏe và thưởng thức hương vị tuyệt vời của chúng.

Bánh Donut (Donughnut) Là Gì?

Bánh Donut (hay còn gọi là bánh Doughnut) là loại bánh tròn, có lỗ giữa, được làm từ bột mì, đường, trứng, bơ và men nở. Bánh Donut có nguồn gốc từ nước Mỹ, được ưa chuộng rộng rãi trên toàn thế giới.

Bánh Donut là gì
Bánh Donut

Có nhiều loại Bánh Donut khác nhau với nhiều hình dạng và hương vị khác nhau, nhưng bánh Donut cơ bản thường có một lớp vỏ ngoài giòn và một lớp bên trong mềm và ẩm, được phủ đường hoặc các loại socola, hạt nêm, trái cây, kem tươi hoặc các loại nhân khác.

Bánh Donut thường được ăn kèm với cà phê hoặc nước giải khát và là một loại bánh ngọt được ưa chuộng vào buổi sáng hoặc giữa các bữa ăn nhẹ.

Các loại bánh Donut

Có rất nhiều loại bánh Donut khác nhau, nhưng một số loại phổ biến bao gồm:

Các loại bánh Donut
Các loại bánh Donut

- Bánh Donut với nhân kem: Bánh Donut với nhân kem là loại bánh Donut được bơm nhân kem bên trong, thường là kem tươi hoặc kem socola.

- Bánh Donut phủ đường: Loại bánh Donut này được phủ đường trắng hoặc đường nâu, và có thể được thêm gia vị như quế hoặc bột cacao để tạo ra hương vị đặc biệt.

- Bánh Donut với nhân trái cây: Loại bánh Donut này được bơm nhân trái cây bên trong, thường là mứt trái cây hoặc mứt dâu.

- Bánh Donut đặc biệt: Ngoài các loại bánh Donut truyền thống, còn có các loại bánh Donut đặc biệt như bánh Donut vị bắp rang, bánh Donut vị bơ đậu phộng, bánh Donut với nhân chocolate, v.v.

- Bánh Donut không gluten: Được làm từ bột mì không gluten, loại bánh Donut này thích hợp cho những người bị dị ứng hoặc cảm thấy khó tiêu hóa với gluten.

Các loại bánh Donut này thường được bày bán tại các cửa hàng bánh kẹo, siêu thị hoặc quán cà phê.

Bánh donut của nước nào

Bánh Donut không có nguồn gốc rõ ràng từ một quốc gia cụ thể. Tuy nhiên, bánh Donut đã trở thành một món ăn phổ biến và được ưa chuộng trên toàn thế giới, đặc biệt là tại Mỹ, Canada, châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc và nhiều nơi khác.

Mặc dù bánh Donut không có nguồn gốc từ một quốc gia cụ thể, nhưng người Mỹ đã đóng góp rất nhiều cho sự phát triển và phổ biến của loại bánh ngọt này. Bánh Donut đã trở thành một phần không thể thiếu của ẩm thực Mỹ và là một biểu tượng văn hóa của đất nước này.

Cách làm bánh Donut

Đây là hướng dẫn cơ bản về cách làm bánh Donut:

Cách làm bánh Donut
Caption

Nguyên liệu

2 1/4 chén bột mì đa dụng
1/2 chén đường
2 muỗng canh bơ, tan chảy
2 trứng lớn
3/4 chén sữa
1 muỗng canh men nở
1/4 muỗng cà phê muối
Dầu ăn để chiên

Cách làm

Trộn đều bột mì, đường, men nở và muối trong một bát lớn. Trong một bát khác, khuấy đều trứng, bơ tan chảy và sữa. Đổ hỗn hợp trứng vào bát chứa bột mì, trộn đều cho đến khi hỗn hợp không còn khô hay đông cứng.

Dùng tay nhào bột và xé từng miếng tròn. Để bột nghỉ khoảng 10 phút. Trong lúc đó, hãy làm nóng dầu trong chảo sâu tới nhiệt độ 180°C. Thêm từng miếng bột vào dầu và chiên trong khoảng 1-2 phút mỗi mặt, hoặc cho tới khi bánh chín và vàng đều.

Sau khi chiên xong, đặt bánh Donut trên một tấm giấy ăn để thấm dầu thừa. Khi bánh Donut đã nguội, bạn có thể phủ đường hoặc các loại socola, hạt nêm, trái cây, kem tươi hoặc các loại nhân khác theo sở thích của bạn.

Lưu ý: Hãy đảm bảo dầu ở nhiệt độ thích hợp để đảm bảo bánh được chiên vàng và giòn. Hãy chú ý đến an toàn khi làm việc với dầu nóng.

Biên Tập: Hanoi Cooking

MỌI THÔNG TIN LIÊN HỆ PHÒNG ĐÀO TẠO CAO ĐẲNG NẤU ĂN

Hotline:  0979 499 131 ( Thầy Vũ 

Địa Chỉ: Khu Văn Hoá Nghệ Thuật, Mai Dịch, Cầu giấy, Hà Nội

Website: https://truongcaodangnauan.edu.vn/

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN: TẠI ĐÂY

 

BẠN THÍCH BÀY VIẾT NÀY ?

Bình Luận Của Bạn:

Nếu bạn có thắc mắc. Điền thông tin theo mẫu bên dưới rồi nhấn nút GỬI BÌNH LUẬN. Mọi ý kiến đóng góp đều được nhà trường đón đợi. Câu hỏi sẽ được giải đáp sớm nhất

Giáo Viên Phụ trách